419 là gì? Ý nghĩa đặc biệt của con số 419

419 là con số thường được nhắc đến trong các cuộc trò chuyện, thảo luận của giới trẻ hiện nay. Vậy 419 là gì? Đây có đơn giản chỉ là một con số hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa ẩn sau con số đặc biệt này nhé.

419 là gì?

Nội Dung Bài Viết

Ons, 419 là gì? Nguồn gốc của 419

419 là con số thường được các bạn trẻ sử dụng để nói về việc quan hệ tình dục. Nếu đọc số 419 theo tiếng Anh bạn sẽ đọc như thế nào? Là four hundred nineteen sao? Cách đọc số 419 trong tiếng Anh theo giới trẻ hiện nay phải là four one nine. Cách đọc con số này gần giống với “for one night” tức là tình một đêm.

Tìm một đêm là những cuộc tình chỉ liên quan đến tình dục và diễn ra trong thời gian rất ngắn. Những mối quan hệ 419 có thể được coi là các cuộc giao dịch bởi chúng đều có xuất phát điểm từ nhu cầu sinh lý. Những người này đến với nhau chỉ để thỏa mãn bản thân chứ không phải vì tình yêu và không hề có ràng buộc gì với nhau. 

Thông thường, sau các mối quan hệ 419 thì đôi bên đều sẽ không liên lạc lại với nhau. Đôi khi chỉ là gặp thì vui sau thi hành sự xong thì họ thậm chí còn không biết tên của đối phương là gì. Và đặc biệt, những cặp đôi này cũng sẽ không lưu giữ số điện thoại hay kỷ niệm gì của đối phương để tránh phiền phức sau này.

Nguồn gốc của 419

Nguồn gốc của 419

Hiện nay có nhiều người cho rằng nguồn gốc của con số 419 bắt nguồn từ Trung Quốc. Nhiều người sinh ra suy nghĩ này là do cách chơi chứ 419 thường xuất hiện trong các tiểu thuyết ngôn tình Trung. Vậy nhưng, đừng nhầm tưởng nhé, 419 – tình một đêm là trào lưu bắt nguồn từ các nước phương Tây. Những người phương Tây thường có nhu cầu tình dục cao nhưng lại không thích bị gò bó và họ cũng nhanh cảm thấy nhàm chán. Để tránh việc  chán ngán do phải quan hệ với một người trong thời gian dài họ sẽ tìm đến những mối quan hệ tình một đêm để thỏa mãn. Những mối quan hệ này chỉ dùng để thoả mãn nhu cầu sinh lý mà không có ràng buộc nào. Nhiều người dù đã có người yêu, gia đình họ vẫn sẽ tìm đến các cuộc tình 419 để giải tỏa cảm xúc cho chính mình mà không ảnh hưởng đến các mối quan hệ khác.

419 là gì trong tình yêu?

Như đã nói ở trên 419 mang ý nghĩa là tình một đêm vậy như con số này lại có ý nghĩa gì trong tình yêu? Mối quan hệ này thường diễn ra nhằm giải quyết nhu cầu sinh lý cho cả hai bên mà không có dính dáng gì đến tình cảm. Cả 2 người trong mối quan hệ này đều có thể trò chuyện, hẹn hò như các cặp tình nhân thông thường. Họ cũng có thể làm tình như các đôi khác nhưng giữa họ lại luôn là một mối quan hệ không thể gọi tên. 

419 là gì trong tình yêu?

Đối với những người cảm thấy sợ hãi tình yêu, không muốn bị ràng buộc về tình yêu họ cũng sẽ chọn tìm đối tượng 419. Những người bạn tình một đêm có thể giúp họ giải tỏa căng thẳng và tâm lý. Tuy nhiên, đối với những người tôn thời tình yêu chân chính thì mối quan hệ 419 chính là cái gì đó vô cùng tồi tệ. Với những người này, họ vô cùng kỳ thị tình một đêm và luôn cảm thấy những mối tình này không khác gì vụng trộm, hơn nữa là nó không thể đem đến tương lai cho hai người. 

Một đặc điểm nữa đó là, tình một đêm có thể đem đến rủi ro về sức khỏe cho hai người. Tình một đêm không có ràng buộc nên một người có thể có nhiều mối tình một đêm cũng là điều hiển nhiên. Nếu không cẩn thận sử dụng các biện pháp phòng tránh khi quan hệ thì những cuộc tình này có thể để lại hậu quả khó có thể vãn hồi. Hãy cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn một mối quan hệ 419 dù là bạn đã có người yêu, gia đình hay vẫn còn độc thân nhé. 

419 là gì trên Facebook?

Đối với các bạn trẻ, cộng đồng mạng trên Facebook thì 419 cũng là tình một đêm. Trên Facebook mối quan hệ này được định nghĩa rõ ràng hơn đó là đây chỉ là mối quan hệ tình dục trong một đêm giữa 2 hay nhiều người. Trong một đêm này họ có thể làm 1 nháy hoặc nhiều nháy tuỳ thuộc vào sức khoẻ của mỗi người. Sau đêm mặn nồng đó thì những người này sẽ trở thành người dưng không liên lạc, không gặp lại nữa. 

Đối với các bạn trẻ hiện nay thì 419 cũng thường được sử dụng để nói về kiểu quan hệ của các bạn trẻ. Một số bạn trẻ hiện nay thường trao cho nhau 1 đêm cuối trước khi chia tay để đi tìm bến đỗ mới. Hành động này hiện nay đang bị rất nhiều người lên án, không được chấp nhận bởi các bạn trẻ này không hề biết trân trọng bản thân, nghĩ cho mình. Họ chỉ quan tâm cái trước mắt mà không nghĩ đến tương lai sau này. 

Ưu điểm và nhược điểm của 419

Ưu điểm và nhược điểm của 419 là gì?

Mỗi người đều có những cách sống riêng bởi thế chúng ta không thể đánh giá mối quan hệ này có tốt không. Có nên lựa chọn một mối tình 419 không. Những điều này đều phải tùy thuộc vào quy phạm đạo đức và lối sống của từng người. Thế nhưng, trước khi chê trách, phán xét hay lựa chọn mối quan hệ này chúng ta cùng tìm hiểu các ưu điểm và nhược điểm của 419 là gì dưới đây.

Ưu điểm của 419

Nhược điểm của 419

Một số mật mã tình yêu có thể bạn quan tâm

1314 là gì?

1314 là mật mã tình yêu được bắt nguồn từ Trung Quốc. Trong tiếng Trung 1413 được viết là 一生一世 phát âm là yīshēng yīshì có nghĩa là suốt đời, suốt kiếp. Cũng bởi lý do này mà con số 1413 được các bạn trẻ sử dụng với ý nghĩa trọn đời trọn kiếp hay suốt đời suốt kiếp trong tình yêu. 

Tại Trung quốc con số này thường được các cặp đôi yêu nhau sử dụng rất nhiều. Ngoài việc sử dụng nó trong biệt danh, tin nhắn những con số này còn được sử dụng để in lên những vật đôi mà họ sử dụng. 

Với ý nghĩa trên, số 1413 còn được dùng cùng lúc với 520 (phát âm wǔ èr líng nghe gần giống với wǒ ài nǐ tức là anh yêu em/anh yêu em). Khi ghép hai mật mã tình yêu lại với nhau sẽ thành dãy số 5201314 tức là anh yêu em suốt đời suốt kiếp hoặc em yêu anh suốt đời suốt kiếp.

420 là gì?

420 – một con số gần giống với mật mã tình yêu 520 nhưng ý nghĩa của con số này lại hoàn toàn khác. Số 420 là đại diện cho ngày quốc tế cần sa tức ngày 20 – 4 hàng năm. Mặc dù ngày 20 – 4 chỉ được tốt chức hợp thức hoá tại Mỹ và Canada nhưng con số này vẫn được các bạn trẻ biết đến rất nhiều. Nó đặt biệt nổi bật trong giới hút cần sa tại các nước trên thế giới.

69 là gì?

69 là một con số khác nhạy cảm thường được các cộng đồng mạng nhắc đến rất nhiều. Theo mật mã của các bạn trẻ, 69 là một tư thế quan hệ tình dục độc lạ. Để thực hiện tư thế này 2 người nam, nữ sẽ nằm ngược đầu vào nhau. Ở tư thế này người nữ có thể nằm ở trên hoặc ở dưới sao cho miệng của mỗi người ở gần bộ phận sinh dục của người kia. Khi nằm theo tư thế này hai người sẽ tạo hình gần giống như con số 69 nên cái tên tư thế 69 cũng được ra đời từ đây. 

Trên đây là tổng hợp thông tin giải thích về 419 là gì. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về 419 cùng ý nghĩa ẩn sau con số này. Bạn cảm thấy mối quan hệ 419 là tốt hay xấu? Nên hay không nên tìm đến mối quan hệ 419? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới bài viết này nhé!

Xem thêm: BDSM là gì? Những điều bạn cần biết về BDSM

Thắc mắc -