Á tính là gì? Khuynh hướng tính cách của người á tính là gì?

Á tính là gì? Đây là một bản dạng giới cần nhiều thời gian để tìm hiểu đối tác của bạn trước khi họ bị bạn hấp dẫn về mặt tình dục. Nếu con bạn lớn lên và có những biểu hiện như trên thì cũng có thể bé thuộc dạng này. Bạn có cảm thấy khó khăn khi người mà bạn đang cố gắng tìm kiếm muốn gần gũi với bạn để hôn, ôm hoặc thậm chí là quan hệ tình dục không? Nếu một đứa trẻ thường xuyên cảm thấy như vậy, cha mẹ nên hỏi xem á tính là gì và liệu trẻ có phải là người á tính hay không?

Nội Dung Bài Viết

Á tính là giới tính gì?

Demisexualthuật ngữ chỉ những người á tính. Một người á tính không thể nảy sinh tình cảm lãng mạn với ai đó cho đến khi một mối quan hệ tình cảm bền chặt được hình thành.

Á tínhmột khuynh hướng tình dục trong đó bạn bị thu hút về việc quan hệ tình dục do những người mà bạn có mối quan hệ tình cảm thân mật. Hiểu khác đi là những người á tính chỉ bị thu hút về mặt tình dục nếu họ có tình yêu thật sự với ai đó.

Đối với các khuynh hướng tình dục phổ biến khác như đồng tính nam, lưỡng tính, song tính luyến ái được dùng để chỉ giới tính người khác mà mình có cảm xúc hoặc hứng thú về mặt tình dục.

Tuy nhiên, thuật ngữ á tính tập trung vào bản chất của mối quan hệ giữa hai người và không đề cập đến giới tính của người kia. Những người á tính chỉ có thể cảm thấy bị hấp dẫn về mặt tình dục khi họ cảm thấy có mối liên hệ tình cảm thực sự với người khác.

Một ví dụ rõ ràng hơn là bạn có thể không thấy ai đó mà bạn tình cờ gặp ở quán cà phê hấp dẫn về mặt tình dục, nhưng nếu bạn bắt đầu nói chuyện với họ và dần dần phát triển mối quan hệ với họ, bạn sẽ thấy mình bị họ thu hút về mặt tình dục theo thời gian.

Á tính là gì

Á tính là gì?

Tâm trạng của người á tính ra sao?

Những người á tính hiếm khi bị hấp dẫn về mặt tình dục, tuy nhiên những người á tính cũng có thể bị hấp dẫn bởi đối phương khác theo những cách nhất định nên khiến cho tâm lý của họ dễ bị tác động. Vậy tâm trạng của người á tính ra sao?

Họ sẽ cảm nhận được là:

Một vài người á tính thậm chí có thể quan hệ tình dục hay thủ dâm với người mà họ không bị hấp dẫn về vấn đề tình dục. Người á tính có thể tiến hành những hành động bởi vì họ muốn có em bé, họ muốn niềm vui, họ muốn những cảm xúc mới, họ muốn thân mật hơn với người khác,…

Dấu hiệu nhận biết người á tính

Mỗi á tính có các dấu hiệu nhận biết khác nhau nên tùy theo từng trường hợp.

Dấu hiệu nhận biết người á tính gồm:

Do đó, bạn thường không thích tán tỉnh đối phương và không hứng thú với FWB. Với bạn, tình cảm dành cho ai đó rất thiêng liêng và quan trọng. Bạn có thể coi mình là á tính nếu không có đầy đủ các dấu hiệu, vì những nhận định trên chỉ mang tính chất tương đối. Ngược lại, ngay cả khi bạn có tất cả các triệu chứng trên, bạn cũng không nên xếp mình vào nhóm này.

Sự nhầm lẫn sai về người á tính

Sự nhầm lẫn sai về người á tính được biểu hiện dưới đây:

Đầu tiên thì á tính thường bị nhầm lẫn với vô tính, nhưng đây là hai bản dạng giới khác nhau

Á tính là gì và làm thế nào để bạn xác định được nó? Những người á tính không bị hấp dẫn về mặt tình dục với những người mới.

Đồng tính luyến ái cũng không liên quan gì đến niềm tin đạo đức hay tôn giáo về tình dục. Đó là một khuynh hướng tình dục, không phải là một sự lựa chọn. Khi người lưỡng tính ở trong một mối quan hệ tình dục, họ có mức độ ham muốn tình dục khác nhau. Một số người quan hệ tình dục thường xuyên, một số thì không.

Chuyển đổi giới tính chỉ đề cập đến loại hấp dẫn mà một người cảm thấy chứ không phải tần suất quan hệ tình dục. Một quan niệm sai lầm phổ biến là một người lưỡng tính phải yêu một người nào đó để hấp dẫn về mặt tình dục. Đồng tính luyến ái đòi hỏi sự kết nối, nhưng đối với nhiều người, đó có thể là tình bạn thân thiết hoặc mối quan hệ không lãng mạn khác.

Nếu bạn chọn chỉ quan hệ tình dục với những người bạn đã quen biết từ lâu hoặc có mối quan hệ thân thiết, họ không nhất thiết phải là người đồng tính. Chủ nghĩa siêu việt không phải là sở thích bình thường. Thúc đẩy sự hấp dẫn trước khi gặp gỡ tình dục.

Người lưỡng tính có khuynh hướng tình dục thấp

Người á tính hoàn toàn độc lập với bất kỳ niềm tin đạo đức hay tôn giáo nào về tình dục. Chỉ có á tính là một khuynh hướng tình dục, không phải là một sự lựa chọn.

Tuy nhiên, người ta vẫn lầm tưởng rằng những người á tính có xu hướng ham muốn tình dục thấp hơn mức trung bình. Trên thực tế, những người á tính có thể trải qua các mức độ ham muốn tình dục khác nhau khi ở trong một mối quan hệ thân mật.

Người á tính dành thời gian để nảy sinh tình cảm với ai đó

Một quan niệm sai lầm phổ biến khác là á tính mất nhiều thời gian để yêu trước khi họ cảm thấy bị hấp dẫn về mặt tình dục. Á tính khao khát sự kết nối, nhưng thường thì đó có thể là một tình bạn thân thiết hoặc một mối quan hệ không lãng mạn khác.

Bạn không nhất thiết phải là người lưỡng tính nếu bạn chọn chỉ quan hệ tình dục với những người bạn đã biết hoặc thân thiết.

Bởi vì hầu hết chúng ta có thể bị thu hút bởi nhiều người khác nhau cùng một lúc, bất kể mối quan hệ lãng mạn hay mức độ nổi tiếng của họ.
Nói tóm lại, những người á tính chỉ bị thu hút và thoải mái về mặt tình dục với những người mà họ đã phát triển, có mối quan hệ lãng mạn hoặc quen biết trong một thời gian dài.

Họ có thể là đồng tính nam, đồng tính nữ, vô tính hoặc song tính. Những người á tính không đặc biệt hấp dẫn khi bạn gặp họ lần đầu tiên và bạn không cảm thấy bị thu hút, thích thú hay bị thu hút bởi họ cho đến khi bạn quen ai đó một thời gian.

Trên đây là những thông tin về á tính là gì và cách nhận biết. Không quan trọng bạn là người đồng tính, dị tính, song tính hay á tính. Điều quan trọng là phải trung thực với chính mình và không sợ cách người khác nhìn nhận bạn. Nếu bạn có á tính xung quanh mình, hãy đồng cảm với họ, chia sẻ với họ và ở gần họ. Vì mỗi cá nhân đều rất đặc biệt và cần được thấu hiểu, tôn trọng và nâng niu.

Xem thêm: Circle K là gì? Sự phát triển mạnh mẽ của chuỗi Circle K ở Việt Nam

Thắc mắc -