Acc clone là gì? Tạo acc clone để làm gì?

Acc clone là gì? Ngày nay, việc người dùng Facebook có nhiều tài khoản là rất phổ biến. Hãy cùng xem xem cách tạo tài khoản này ra sao và cách phân biệt với acc Facebook thật nhé.

Nội Dung Bài Viết

Nick ảo là gì?

Không ai không biết đến cái tên Facebook, nhưng không dễ để hiểu hết các tính năng của mạng xã hội này. Theo thống kê của nhà nghiên cứu, trung bình người Việt Nam có 1,8 triệu tài khoản Facebook. Do đó, hầu hết người dùng tại Việt Nam đều có ít nhất 2-3 tài khoản chính và acc clone.

Theo các nghiên cứu thống kê, mỗi người dùng thường phải sử dụng thêm 1-2 tài khoản, số lượng nick clone trên Facebook là rất lớn. Vậy nick ảo là gì và đặc điểm của loại tài khoản ảo này như thế nào?

Acc clone (nick ảo) là loại tài khoản được đăng ký với mục đích cụ thể như tăng tương tác, theo dõi trang, tham gia nhóm kín,… hoặc đơn giản là không muốn người khác biết danh tính thật của mình. Do đó, thông tin tài khoản nhân bản thường không đầy đủ hoặc không có thật và không được xác thực.

Ngoài ra, các tài khoản clone cũng được sử dụng để xác định tài khoản giả mạo, sử dụng thông tin để mạo danh ai đó cho mục đích bất chính. Để xử lý trường hợp đánh cắp danh tính này, bạn cần báo cáo với quản trị viên Facebook để có hướng giải quyết kịp thời, tránh để những kẻ lừa đảo làm điều xấu với thông tin của bạn.

Acc clone là gì

Acc clone là gì?

Đặc trưng của acc phụ là gì?

Đặc trưng của acc phụ là gì, mà mỗi người đều phải tạo ít nhất 1 acc clone như vậy. Cụ thể:

Chức năng chính của nó là khả năng giấu danh tính và ẩn danh của người dùng, vì vậy acc clone Facebook phụ cho phép người dùng tự do thích, theo dõi, bày tỏ ý kiến, duyệt các trang xã hội, trang web của người hâm mộ và những người nổi tiếng mà họ quan tâm.

Ngoài ra, acc clone này giúp người dùng tránh được tác động cực đoan của mạng xã hội đối với cuộc sống thực của họ.

Acc clone thường được tạo ra để nghiên cứu thông tin hoặc bình luận tự do trên các trang web của người nổi tiếng hoặc các nhóm cộng đồng. Người dùng không phải lo lắng về việc người khác tra cứu thông tin cá nhân của mình hoặc bị mạng xã hội tấn công. Ngoài ra bạn có thể lập bao nhiêu tài khoản clone cũng được mà không cần xác minh thông tin chủ sở hữu.

Tuy nhiên, ngoài những lợi ích ẩn danh nêu trên, acc clone có tính bảo mật rất kém. Do không có quá trình xác minh nên các nick clone thường dễ dàng biến mất khi chỉ bị báo cáo hoặc quét qua các trạm kiểm soát của Facebook. Ngoài ra, các bình luận, bài đăng và câu chuyện của người dùng trên acc clone khó có thể được tin cậy do thiếu thông tin xác minh.

Sự khác biệt giữa tài khoản chính Facebook và acc clone là gì?

Bất kỳ ai cũng có thể tạo và sử dụng acc clone cùng với tài khoản chính Facebook tùy theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt lớn giữa tài khoản clone và tài khoản Facebook thật. Vậy sự khác biệt giữa tài khoản chính Facebook và acc clone là gì?

Bạn có thể tham khảo bảng so sánh sau:

Thông tin người dùng

Acc clone:

Acc chính:

Số bài trên tường

Acc clone: Thường là các bài viết công khai, một số bài viết chia sẻ thông tin chính thức.

Acc chính: Kết hợp các bài đăng cá nhân và chia sẻ từ các trang và nhóm fanpage khác nhau.

Khả năng tương tác

Acc clone:

Acc chính: Bạn bè tích cực tương tác và được thể hiện theo thứ tự cảm xúc, bình luận.

Tính bảo mật

Acc clone:

Acc chính:

Nếu nick bị hack hoặc report

Acc clone:

Acc chính: Gửi báo cáo thông tin cho quản trị viên Facebook sẽ được xử lý nhanh chóng và dễ dàng để lấy lại tài khoản bị chiếm đoạt hoặc bị tấn công.

Cách lập acc phụ là gì?

Một trong những ưu điểm khác biệt của Facebook so với các mạng xã hội khác là việc đăng ký tài khoản rất dễ dàng, không quá phức tạp và không có xác minh nhiều bước.

Đây cũng là lý do tại sao việc đăng ký nick clone trên Facebook rất dễ dàng và không gặp trở ngại. Vậy cách lập acc phụ là gì?

Để có một tài khoản Facebook, hiện tại bạn có thể đăng ký theo hai cách, sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet.

Đăng ký Facebook bằng điện thoại:

Người dùng cần tải ứng dụng Facebook từ CH Play hoặc App Store rồi truy cập vào ứng dụng.

Sau đó, chỉ cần làm theo các bước sau: Tạo tài khoản Facebook mới – Tiếp theo – Nhập tên tài khoản ưa thích của bạn – Tiếp theo – Cập nhật ngày sinh, giới tính, số điện thoại hoặc email của bạn – Nhập mật khẩu của bạn Tạo mật khẩu cho tài khoản của bạn – Đăng ký.

Đăng ký Facebook trên máy tính:

Thay vì tải và truy cập ứng dụng, người dùng chỉ cần truy cập trang web facebook.com và thực hiện các thao tác sau.

Tạo một tài khoản mới – nhập tên, địa chỉ email, số điện thoại, mật khẩu, ngày sinh và giới tính – đăng ký – nhập mã xác minh được gửi cho bạn qua email hoặc số điện thoại – tiếp theo – OK để hoàn tất.

Mẹo vượt checkpoint và hack acc clone là gì?

Checkpoint là một hình thức bảo mật hệ thống của Facebook được thiết kế nhằm hạn chế những tài khoản có dấu hiệu bị hack, đánh cắp hoặc đăng bài, bình luận spam trong các nhóm cộng đồng. Do đó, việc xác minh và hack tài khoản thường do đăng nhập vào máy tính hoặc trình duyệt của người khác hoặc bằng cách chia sẻ thông tin tài khoản với bên thứ ba.

Để tránh bị cấm tài khoản hoặc tài khoản chính của bạn bị tấn công, bạn nên lưu ý 1 số vấn đề. Vậy mẹo vượt checkpoint và hack acc clone là gì.

Mục đích của việc sử dụng acc clone là gì?

Công nghệ hiện đại phát triển như vũ bão và chắc bạn sẽ hiểu mục đích của việc sử dụng acc clone là gì và những người khác nhau sẽ sử dụng acc clone khác nhau.

Kinh doanh

Những người kinh doanh, đặc biệt là những người điều hành các doanh nghiệp trực tuyến, có thể không quen thuộc lắm với việc thu thập và bán các biệt danh ảo. Do đó, mục tiêu chính của họ khi tạo tài khoản nhân bản trên Facebook là tăng mức độ tương tác. Đồng thời tăng số lượng bạn bè trên nickname Facebook của bạn. Vì mục đích thương mại rõ ràng, các doanh nhân đang dùng hiệu quả acc clone trên Facebook. Họ quảng cáo sản phẩm miễn phí và thương hiệu nhằm dụ dỗ khách hàng và tăng doanh thu bằng cách tạo ra bản sao.

Lừa đảo

Tạo tài khoản facebook chính y chang việc tạo nick clone facebook. Nhưng chủ tài khoản Facebook này không bị gọi là trộm tài khoản và các tên chuyên trộm account Facebook của nạn nhân, chúng làm việc này với mục tiêu lừa tài sản một cách phi pháp.

Họ dùng những thủ đoạn lừa bịp, dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin và thỏa mãn dục vọng của con người. Từ đó, người thân và bạn bè của những tài khoản bị đánh cắp có thể là những người đầu tiên rơi vào bẫy thiệt hại tài sản và các thiệt hại khác.

 

Mạng xã hội Facebook là món ăn tinh thần thiết yếu của nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo tính bảo mật và giữ an toàn cho thông tin cá nhân của bạn, bạn nên hiểu định nghĩa acc clone là gì, các tính năng và biện pháp bảo mật an toàn tài khoản trước khi áp dụng các thủ thuật giả mạo và hack của kẻ lừa đảo.

Xem thêm: Quáng gà là gì? Tật về mắt phổ biến hiện nay
Thắc mắc -