Acc là gì trên Facebook? Một số thuật ngữ Facebook bạn cần biết

Bạn đã bao giờ nghe đến từ acc trên Facebook chưa? Bạn sử dụng Facebook lâu đã bao giờ bị bay acc, mất acc chưa? Vậy cụ thể acc là gì trên Facebook? Nó có ý nghĩa như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Acc là gì trên Facebook và trong game

Nội Dung Bài Viết

Acc là gì trên Facebook và trong game

Acc hay account hồ sơ cá nhân, tài khoản cá nhân của một người trên mạng xã hội Facebook hoặc trong game. Đây là nơi mọi người có thể đăng thông tin cập nhật, tải ảnh lên, chia sẻ video, duy trì danh sách bạn bè và cung cấp thông tin cá nhân. Mặc dù acc thường được sử dụng để chỉ trang của cả tài khoản cá nhân hoặc tài khoản nghề nghiệp, các doanh nghiệp sẽ có “page” do Facebook cung cấp nhằm phục vụ mục đích quảng cáo.

Sự khác biệt giữa Facebook Page và Facebook Acc là gì?

Nói một cách đơn giản, ccc dành cho mọi người và trang dành cho các công ty. Với Hồ sơ, người dùng phải yêu cầu trở thành bạn của bạn (và sau đó bạn phải chấp nhận họ) trước khi họ nhận được nội dung từ bạn trong nguồn cấp tin tức của họ. Hồ sơ đi kèm với các tính năng như tính năng trò chuyện và chơi trò chơi không có sẵn cho trang.

Để tạo hồ sơ, bạn phải đăng ký Facebook từ trang chủ bằng địa chỉ email cá nhân, nhập thông tin cá nhân của bạn, không phải thông tin của công ty bạn.

Tuy nhiên, một trang yêu cầu người dùng nhấn vào một nút có nhãn “Thích” và nội dung sẽ bắt đầu hiển thị trên nguồn cấp tin tức của họ. Các trang cũng khác nhau theo nghĩa là chúng phải được tạo từ tài khoản hiện có và những người khác nhau (có tiểu sử riêng) được chỉ định làm quản trị viên.

Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm “Samantha Gale” trên Facebook, bạn sẽ tìm thấy Hồ sơ cá nhân với các cập nhật cá nhân. Nhưng nếu bạn tìm kiếm 60 Second Marketer, bạn sẽ thấy hình ảnh của Giám đốc điều hành Jamie Turner của chúng tôi và các liên kết đến các bài đăng trên blog và nội dung có liên quan khác của chúng tôi. Bạn có thể thấy ý của tôi trong hình ảnh dưới đây:

Sự khác biệt giữa Facebook Page và Facebook Acc

Tôi có quyền truy cập vào cả hai mốc thời gian này. Nhưng điểm khác biệt là tôi đã đăng ký Facebook cá nhân bằng địa chỉ email và thông tin của chính mình, và tôi có thể tạo Trang thông qua tài khoản đó.

Nếu mục tiêu của bạn là tiếp thị thương hiệu của mình, thì bạn nên tạo một trang. Nó phải bắt nguồn từ người sẽ có quyền truy cập chính vào nó. Để tạo trang, hãy đăng nhập vào Hồ sơ của bạn và nhấp vào “Thích Trang” ở cột bên trái. Ở đầu trang đó, sẽ có một nút màu xanh lục có nhãn “+ Tạo trang”. Facebook sẽ nhắc bạn thông qua phần còn lại.

Tốt nhất, nên có nhiều hơn một người được gắn vào trang với tư cách là quản trị viên nhằm mục đích kiểm tra và số dư đơn giản. Khi bạn đã tạo Trang của mình, bạn có thể chỉnh sửa cài đặt quản trị từ trang tổng quan của mình bằng cách nhấp vào “Chỉnh sửa trang” ở trên cùng, sau đó nhấp vào “Quản lý vai trò quản trị viên”. Bạn nên chọn người mà bạn tin tưởng và người có liên quan đến thương hiệu của bạn. Làm cho họ trở thành người quản lý để thêm một mức độ trách nhiệm.

Bay acc là gì trên Facebook?

Bay acc là một thuật ngữ thường được sử dụng rất nhiều trong thời gian vừa qua. Chúng ta có thể bắt gặp những lời than phiền như “tự nhiên mình bị mất acc rồi” hay “acc tôi tự nhiên bay rồi bạn ạ” tại bất cứ đâu. Vậy bay acc Facebook cụ thể là gì?

Bay acc là gì trên Facebook?

Bay acc chính là việc tài khoản Facebook cá nhân bị vô hiệu hoá hoặc mất quyền đăng nhập. Người dùng bị bay acc là khi họ không còn quyền sử dụng tài khoản của bản thân trên Facebook nữa. Nguyên nhân dẫn đến việc mất tài khoản này có thể là do:

Trong một số trường hợp việc khóa tài khoản Facebook của bạn cũng là một cách để bảo vệ tài khoản cá nhân cho chính bạn. Khi acc của bạn bị đăng nhập nhiều lần mà không thành hay Facebook phát hiện tài khoản bị đăng nhập tại một vị trí lạ, trên một thiết bị lạ,… Trong trường hợp này Facebook sẽ tiến hành khóa tài khoản để bảo vệ bạn khỏi các hacker. 

Cách thiết lập nội dung trên acc Facebook

Cách thiết lập nội dung trên acc Facebook

Câu trả lời cho câu hỏi này quá tải đến nỗi mọi người có toàn bộ blog dành riêng để khám phá những ý tưởng mới xung quanh nó. Nhưng nó có thể được trả lời đơn giản: đăng nội dung có liên quan đến thương hiệu của bạn và khán giả của bạn .

Bây giờ, điều đó thực sự có nghĩa là gì? Thương hiệu của bạn có thứ gì đó để cung cấp và khán giả của bạn là nhóm những người có khả năng quan tâm đến nó. Có tất cả các loại ý tưởng liên quan đến khuyến mại, cuộc thi, tiếp thị nội dung,… Dưới đây là một số mẹo giúp bạn dễ dàng phát triển nội dung trên acc Facebook của mình: 

Vì vậy, bây giờ bạn đã có thể tạo một Trang, thiết lập nó một cách hiệu quả và bắt đầu phát triển nội dung. Khi bạn đã đăng nội dung thường xuyên trong một khoảng thời gian hợp lý, bạn sẽ có thể trích xuất giá trị từ các phân tích được tích hợp trong Facebook. Hãy nhớ quay lại phần 2, nơi chúng ta sẽ thảo luận về cách nội dung của bạn được khám phá và cách tăng mức độ hiển thị của nó!

Trên đây là tổng hợp thông tin trả lời cho câu hỏi acc là gì trên Facebook cùng những vấn đề liên quan đến tài khoản cá nhân trên Facebook. Các bạn còn có câu hỏi nào dành cho chủ đề này không? Hãy cho chúng tôi biết tại phần comment tại dưới đây bài viết này nhé.

Xem thêm: Absorb là gì? Tổng hợp thông tin về Absorb bạn cần biết

Thắc mắc -