AIESEC là gì? Giới thiệu, sứ mệnh, điều kiện tham gia AIESEC

AIESEC là gì? AIESEC là tổ chức như thế nào được thành lập để làm gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về AIESEC trong bài viết dưới đây.

AIESEC là gì

Nội Dung Bài Viết

AIESEC là gì

AIESEC là một nền tảng toàn cầu dành cho những người trẻ tuổi khám phá và phát triển tiềm năng lãnh đạo của họ. Họ là một tổ chức phi chính trị, độc lập, phi lợi nhuận do sinh viên và sinh viên mới tốt nghiệp của các cơ sở giáo dục đại học điều hành. Các thành viên của tổ chức này quan tâm đến các vấn đề thế giới, lãnh đạo và quản lý. AIESEC không phân biệt đối xử dựa trên dân tộc, giới tính, khuynh hướng tình dục, tôn giáo hoặc nguồn gốc quốc gia/ xã hội.

Kể từ khi thành lập, AIESEC đã thu hút và phát triển hơn 1.000.000 thanh niên đã trải qua trải nghiệm AIESEC. Tác động của tổ chức của các thành viên nhìn thấy các khía cạnh thực tế nhất về các công việc thông qua các cựu sinh viên, những người đại diện cho doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và các nhà lãnh đạo thế giới, bao gồm một người đoạt giải Nobel Hòa bình – Martti Atisaari của Phần Lan.

AIESEC (phát âm là eye-sek) ban đầu là từ viết tắt của Association Internationale des Étudiants en Sciences Économiques et Commerciales. AIESEC không còn được sử dụng như một từ viết tắt mà chỉ đơn giản là tên của tổ chức. Các thành viên của AIESEC được gọi là “AIESECers.”

AIESEC cung cấp tới cho giới trẻ ba cơ hội khác nhau gồm: Dự án Tình nguyện viên toàn cầu, dự án Doanh nhân toàn cầu và chương trình Nhân tài toàn cầu.

Thông qua các dự án Tình nguyện viên Toàn cầu, AIESEC muốn tạo ra sự hiểu biết đa văn hóa và cung cấp cho bạn cơ hội để tạo tác động tích cực trong cộng đồng địa phương. AIESEC cam kết thực hiện các mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc, do đó tất cả các dự án Tình nguyện viên đều đóng góp vào một trong những mục tiêu đó. Tất cả các dự án kéo dài từ 6 đến 8 tuần.

Các dự án Doanh nhân Toàn cầu và các chương trình Nhân tài Toàn cầu là những trải nghiệm chuyên nghiệp ở nước ngoài. Các dự án Doanh nhân Toàn cầu là một trải nghiệm ngắn hơn nhưng căng thẳng, kéo dài từ 8 đến 12 tuần. Trong quá trình dự án, bạn sẽ làm việc trong một công ty khởi nghiệp và giúp công ty phát triển. Các chương trình Global Talent là những chương trình thực tập hưởng lương trong một môi trường chuyên nghiệp, đầy thử thách. Các kỳ thực tập này kéo dài từ 6 đến 12 tháng và thuộc nhiều lĩnh vực và công ty. Trong quá trình trải nghiệm nghề nghiệp, bạn có thể phát triển bản thân cả về chuyên môn và cá nhân.

Tầm nhìn, sứ mệnh của AIESEC là gì

AIESEC là mạng lưới do thanh niên lãnh đạo lớn nhất thế giới tạo ra tác động tích cực thông qua phát triển cá nhân và chia sẻ kinh nghiệm toàn cầu.

Sứ mệnh của AIESEC là phát triển các nhà lãnh đạo, kích hoạt khả năng lãnh đạo. Tổ chức này khơi dậy những thanh niên có ý chí và cơ hội để tạo ra sự thay đổi trong xã hội. Đây là nền tảng quốc tế cho những người trẻ tuổi khám phá và phát triển tiềm năng của họ.

“Hòa bình và sự phát triển tiềm năng của loài người” là tầm nhìn của AIESEC, đó là điều thúc đẩy tổ chức. AIESEC luôn tin rằng các cá nhân là những người sẽ tác động tích cực đến xã hội và sẽ đưa mọi người đến gần hơn với tầm nhìn của đông đảo giới trẻ về thế giới.

Các giá trị của AIESEC là:

Điều kiện tham gia AIESEC là gì?

Điều kiện tham gia AIESEC là gì? 

Để tham gia AIESEC bạn cần có được các bằng cấp cần thiết cho một kỳ thực tập trong chương trình AIESEC hầu hết phụ thuộc vào yêu cầu của bộ phận cung cấp vị trí. Trong việc lựa chọn người tham gia, AIESEC tập trung vào các yêu cầu cụ thể này cho từng vị trí. Vì vậy, chúng tôi đề nghị bạn đọc kỹ các yêu cầu công việc trước khi nộp đơn.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các yêu cầu chung áp dụng cho tất cả các vị trí:

Bằng cấp:

Kỹ năng:

Ưu điểm:

AIESEC đăng ký

Nếu bạn quan tâm đến chương trình AIESEC và muốn trải nghiệm làm việc trong một môi trường đa dạng về văn hóa hoặc chỉ phát triển trí tuệ, khả năng giao tiếp và kiến ​​thức chuyên môn của mình, bạn nên đăng ký theo các bước dưới đây.

  1. Ứng tuyển trực tuyến:

Tất cả các cơ hội thực tập do Deutsche Post DHL Group cung cấp đều được đăng trên trang web thực tập AIESEC toàn cầu.

Các ứng viên quan tâm có thể đăng ký các cơ hội có sẵn trên trang web này. Để đăng ký, chỉ cần hoàn thành đăng ký ngắn trên trang web. Khi đến thời hạn cuối cùng cho vị trí hiện có, tất cả các đơn đăng ký nhận được sẽ được xem xét và một danh sách chọn lọc được tạo ra dựa trên thông tin được cung cấp. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào với việc đăng ký trang web, chỉ cần tham khảo ý kiến ​​văn phòng AIESEC quốc gia của bạn.

  1. Lựa chọn trước:

Trong vòng một tuần sau ngày kết thúc tuyển dụng vị trí, điều phối viên tuyển dụng sẽ sàng lọc trước tất cả hồ sơ của ứng viên. Bước này của quy trình sẽ tập trung vào các kỹ năng và thông tin khác nhau được cung cấp bởi các ứng viên trong bộ hồ sơ ứng tuyển của họ để xác minh ‘sự phù hợp với vị trí ứng tuyển’.

Điều phối viên tuyển dụng cũng sẽ xác minh ‘tình trạng sinh viên’ của các ứng viên trong danh sách rút gọn đăng ký các cơ hội thực tập được cung cấp tại Đức. Sau khi lựa chọn trước và xác minh bởi điều phối viên tuyển dụng, một danh sách ứng viên sẽ được gửi đến người quản lý tuyển dụng, người sau đó sẽ quyết định xem ai sẽ được phỏng vấn.

  1. Tham gia phỏng vấn với người quản lý tuyển dụng:

Trong giai đoạn này, người quản lý tuyển dụng sẽ phỏng vấn các ứng viên trong danh sách chọn lọc từ quá trình sơ tuyển và chọn ra ứng viên phù hợp nhất cho vị trí.

  1. Điền bảng quy trình nội trú:

Ứng viên được chọn sẽ được hướng dẫn thông qua một quy trình nội trú để cho phép ứng viên đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý và đi đến điểm đến tương ứng của nơi thực tập của họ. Quá trình này chủ yếu được điều phối bởi tổ chức AIESEC chủ nhà với sự hỗ trợ từ điều phối viên tuyển dụng.

  1. Bắt đầu thực tập:

Đây là phần cuối cùng của quy trình, nơi ứng viên được chọn đến văn phòng DHL tương ứng, ký hợp đồng và bắt đầu một trải nghiệm thực tập đáng kinh ngạc và có khả năng bổ ích cao.

Aiesec in Vietnam là gì

Aiesec in Vietnam là gì

AIESEC được thành lập tại Việt Nam năm 2006. Trong suốt 7 năm qua, AIESEC Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển đáng kể, hiện đang hoạt động tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh với 6 cơ sở (Local Chapter), hơn 500 thành viên từ 30 trường đại học hàng đầu cùng với một mạng lưới hơn 400 cựu thành viên khắp đất nước.

AIESEC Việt Nam bắt đầu chương trình Trao đổi với 2 sinh viên tham gia chương trình Thực tập sinh toàn cầu (GIP) tại Nhật Bản. Trong vòng 5 năm qua, AIESEC Việt Nam đã mang đến hơn 500 trải nghiệm tuyệt vời đến với sinh viên Việt Nam.

Mạng lưới của AIESEC hiện diện tại hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới.

Phần lớn sinh viên Việt Nam lựa chọn khu vực Đông Nam Á với nhiều thuận lợi: khoảng cách gần, chi phí thấp và sự đang dạng của các dự án.

Những quốc gia châu Á khác như Đài Loan, Sri Lanke, Hàn Quốc, Nhật Bản,… và các nước châu Âu như Ba Lan, Cộng hoà Czech,… cũng là những điểm đến được ưa thích.

Trong bài viết này chúng tôi đã giúp bạn hiểu được AIESEC là gì. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về tổ chức AIESEC cùng tầm nhìn, sứ mệnh của họ.

Xem thêm: Công dụng của điện trở là gì? Phân loại, nguyên lý hoạt động

Thắc mắc -