Âm binh là gì? Khái niệm tâm linh không phải ai cũng biết

Âm binh là gì? Không còn nghi ngờ gì nữa khi bạn nghe thấy từ âm binh trong cuộc sống hàng ngày của mình. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự hiểu về thuật ngữ này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin chi tiết giúp bạn hiểu về khái niệm này.

Nội Dung Bài Viết

Ma âm binh là gì

Âm là thế giới của cái chết, thế giới của cái chết. Binh là một người lính và một người lính là một đội quân. Vậy ma âm binh là gì?

Âm binh nghĩa là người lính ở thế giới âm, người lính của thế giới bên kia, thế giới của cái chết.

Những người lính sống trong bóng tối là những linh hồn lang thang không nơi nương tựa được tuyển mộ bởi các pháp sư hoặc pháp sư và phù thủy để làm việc cho họ. Tính khí của những người lính bóng tối có thể tốt hoặc xấu tùy thuộc vào người bắt họ làm việc.

Chuyện kinh hoàng về âm binh

Theo truyền thuyết, nếu một vương quốc trần gian có một đội quân chiến đấu để bảo vệ đất nước thì âm phủ cũng có sức mạnh tương tự, họ chính là âm phủ.
Những người lính này được Diêm Vương cử đi để mở đường cho sự sống và cái chết cho những người sống ở thế giới bề mặt. Những người có thể vía yếu có thể mất mạng nếu không cẩn thận.

Truyền thuyết kể rằng sau Đại nạn, bất cứ ai bất ngờ phát hiện ra một lối đi bí mật trong núi sâu hoặc thung lũng sẽ luôn có cơ hội nhìn thấy đội quân của người chết. Tất cả đều mặc áo giáp cưỡi ngựa, ẩn mình trong bóng tối, đông không kể xiết.

Nhưng lại tạo cho người xem cảm giác sợ hãi tột độ. Đây là những “chú lính dẫn đường” huyền thoại. Một câu chuyện khác về những người lính của thế giới ngầm. Đây là một đội quân bại trận, nhưng họ không bao giờ bỏ cuộc để nỗi uất hận không bốc hơi, và họ luôn muốn lấy lại danh dự.

Nếu bất cứ ai có thể mượn sức mạnh của đội quân này, họ sẽ thống nhất thế giới và trở thành bất khả chiến bại trên chiến trường. Ngày xửa ngày xưa, Hoàng đế Tần Thủy Hoàng đã đóng cửa đường hầm, chôn sống người thợ xây, đồng thời chôn ngọc ngà voi vào trong khu mộ, biến nó thành thần cổng và thần của thế giới ngầm.

Cho đến ngày nay, lăng mộ của Tần Thủy Hoàng vẫn là một dấu hỏi lớn đối với các nhà khoa học. Đối với những người muốn bước vào bên trong, đó là vì họ hoàn toàn chưa được khám phá được hết tất cả bí mật.

Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng âm binh thực chất chỉ là một hiện tượng bình thường có thể giải thích được. Ví dụ, tiếng chim hót líu lo và tiếng sét trong đêm mưa, tiếng cung nữ và thái giám đi lại trong cung, thực ra chẳng qua là “hiệu ứng từ tính” do tác động của vật liệu làm tường.

Đây thực chất đều là “trò đùa” của tự nhiên. Cũng như vậy, hiện tượng “quỷ va vào tường” chẳng qua là tiếng vang do ảnh hưởng của thời tiết, không có bí ẩn gì mà người xưa lưu truyền.

Ma âm binh là gì

Ma âm binh là gì

Cách nhận biết thờ điện nuôi âm binh

Cách nhận biết thờ điện nuôi âm binh và dễ thấy nhất để xác định đó là vị trí đặt bàn thờ. Bàn thờ của Chiến binh Bóng tối không bao giờ được đặt trong nhà và các thầy phù thủy thường gọi nó là ‘tĩnh’.

Ở Tĩnh, ngoài việc điều binh khiển tướng, các thầy còn thờ các thiên tướng như Trư Không Minh, Tề Thiên Đại Thánh, Na Tra (chỉ pháp sư). Có lẽ các thầy muốn dựa vào oai phong của các ông này để dễ điều binh khiển tướng. Đối với các giáo viên cổ đại, Quân đội Yin là phương tiện nhanh nhất và hiệu quả nhất để hoàn thành công việc.

Vì vậy, không thầy nào xuống núi mà không lập bàn thờ trước nhà. Âm binh làm việc theo mệnh lệnh của chủ nhân để giúp đỡ hoặc tiêu diệt người Dương, hoặc chống lại người Âm. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, những người lính được vinh danh xứng đáng, giống như họ được các tướng lĩnh ban thưởng trong quá khứ.

Đồ cúng đa dạng từ gạo muối đơn giản, phá lấu, phá lấu đến các bữa tiệc linh đình với thịt, cá, trái cây, rau củ…

Dấu hiệu nhận biết hiện tượng nuôi âm binh là gì

Dấu hiệu nhận biết hiện tượng nuôi âm binh là gì là câu hỏi mọi người luôn hoang mang và sợ hãi vì họ tin rằng những kẻ xấu sẽ xuất hiện vào ban đêm và bắt họ.

Bản thân họ chưa bao giờ nhìn thấy âm phủ, nhưng khi nghe thấy tiếng chó sủa, mọi người đều cho rằng chó sủa khi nhìn thấy âm phủ, vì chó có khả năng đặc biệt nhìn thấy âm phủ.

Trong ngày, tất cả người dân phải im lặng hoặc không nói đến từ âm hay dịch tả vì sợ nói đến quân âm sẽ nhắc nhở họ. Ở một số nơi, các lối đi đã được rào hoặc rào chắn ở cổng làng, và đường phố được rải vôi. Họ giải thích rằng những hành động này là để ngăn chặn những binh lính xấu xa xâm nhập vào làng.

Các loại âm binh hiện nay

Nếu Dương đế có quân đội thì âm phủ cũng có thế lực tương tự, nên người xưa nói “Thế gian là âm”. Âm Dương cũng vậy. Binh lính là đội quân của thế giới ngầm, là những kẻ xấu, là công cụ đắc lực và nhanh chóng để các ông chủ hoàn thành công việc.

Các loại âm binh hiện nay được xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp như sau: Thiên binh, binh bốn phủ, binh Trần triều, binh bản bộ. Những người lính được chia thành những người lính tinh nhuệ và những người lính bình thường.

Thiên Binh

Được vua cha Ngọc Hoàng cai quản, Thiên Binh chỉ được sử dụng để tham gia các trận chiến, không được tấn công Làng Chùa, nơi thờ các vị thánh trong tứ phủ.

Trong các loại quân nhân thì Thiên Bình tinh nhuệ và nghiêm khắc nhất, Thiên ình rất kỷ luật và chỉ làm theo mệnh lệnh.

Binh tứ phủ

Binh tứ phủ cung điện được điều khiển bởi vua Bát Hải quản. Người lính này ưu tú chỉ đứng sau Thiên Binh. Phân phối cho tất cả các nhà thánh để quản lý. Bộ đồng phục này dành cho cánh cửa nào? Bầu trời đỏ, thoải mái trắng, nhạc xanh, đất vàng.

Tuy nhiên, lưu ý rằng chính quyền này không thể được đánh đồng với bất kỳ chính quyền nào khác. Đội quân này do một vị thánh nắm giữ để trấn giữ các điện thờ của vị thánh đó hoặc con cái của ông ta. Họ phải ở lại ngai vàng khi Nhà Thánh đưa họ trở lại làng với con cái của họ.

Binh Nhà Trần

Quân đội triều đại Trần được kiểm soát bởi triều đại Đức ông Trần. Quân đội của triều đại cũng có những người lính bình thường và tinh nhuệ. Thùng thường được đưa về để bảo vệ vòng ngoài của mâm điện. Những người lính ưu tú được triển khai để chống lại cái ác

Bộ Binh

Bộ binh Bộ binh là cấp thấp nhất của bộ binh do một bậc thầy chỉ huy. Loại bộ binh này có thể tốt hơn hoặc kém hơn tùy thuộc vào chủ sở hữu, thông thường bộ binh là vô kỷ luật và yếu đuối.

Các đơn vị bộ binh làm việc theo mệnh lệnh của chủ nhân, giúp đỡ và tiêu diệt người Dương và chiến đấu với người Âm. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, những người lính được vinh danh xứng đáng như họ đã được các tướng lĩnh ban thưởng ngày xưa.

Theo tam giáo, hình dạng của thùng thường tượng trưng cho đẳng cấp, và các nhà sư sử dụng ‘tĩnh’ làm nơi thờ cúng. Những người lính này hoặc là được thừa hưởng từ tổ tiên của họ hoặc được tuyển mộ từ nhiều nơi khác nhau để trở thành binh lính.

Binh lính xuất hiện sau phép thuật của Sung Chan: Binh lính tu sĩ núi phía Bắc thờ lính rừng trong nhà của họ. Các thầy này thường thờ Chúa Mán, Chúa Mười, Chúa Mường, hay Chúa Sông Chân. Lính này cũng sẽ được kế thừa từ thế hệ trước, hoặc tập hợp lính trong rừng, núi.

Trước khi mời quân, trên bàn thờ phải có đủ hương, trầu, rượu, nước, thuốc lào,… Để luyện binh phải đến nghĩa trang, chiến trường xưa, vùng đất bị nhiều bệnh dịch tàn phá và có rất nhiều kẻ lang thang, và việc chiêu mộ các bậc thầy rất dễ dàng.

Đây được cho là đội quân hung hãn và mạnh mẽ nhất, bởi trăm sông cuối cùng cũng trở về biển cả, người và vật đều bị chết đuối, dìm chết hoặc ném xác xuống sông trước khi trở về với biển cả. Một ngày khi biển chứa vô số linh hồn tạo nên Thủy quân lục chiến.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về âm binh là gì và rõ hơn về những gì bạn nên biết về điều đó. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

Xem thêm: Đường lưỡi bò là gì? Những tranh cãi về đường lưỡi bò hiện nay

Thắc mắc -