Bả chó là gì? Vấn nạn đánh bả nhức nhối hiện nay

Bả chó là gì? Chỉ vì tiền, những kẻ trộm chó đã bắt chó bằng nhiều cách khác nhau. Có thể sử dụng lưới, bẫy sắt và bẫy, nhưng một trong những phương pháp hiệu quả nhất là giết những con chó vô tội bằng thức ăn có chứa chất độc hại. Chất độc được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là bả chó. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn và cung cấp những phương pháp giúp bạn bảo vệ thú cưng của mình.

Nội Dung Bài Viết

Bả chó là chất gì?

Làm thế nào để hiểu bả chó là chất gì? Đầu tiên, chúng ta cần phân tích từ bả và hiểu nó một cách chính xác. Từ bả trong thức ăn cho chó là tên gọi của loại thức ăn có độc dùng để giết động vật.

Từ bả có thể được sử dụng ở hai nơi:
• Bả chuột (chó, mèo,…).
• Đánh đòn.

Sử dụng nó cũng có nghĩa là bạn muốn giết con vật bằng mồi. Hơn nữa, theo nghĩa tiếng Việt, bả là cái gì đó có sức mạnh dụ dỗ hoặc lừa dối, hoặc lôi kéo đến một nơi nguy hiểm, xấu xa hoặc đồi bại. Vậy bả cho chó được chế biến như thế nào để chó bị ngộ độc?

Thuốc bả chó hay còn gọi là bả chómột loại thức ăn dùng để giết và đầu độc chó. Bả cho chó chứa nhiều chất nguy hiểm tấn công tim và hệ thần kinh của chó.

Bả chó là gì

Bả chó là gì?

Thuốc bả chó mới nhất gồm những thành phần gì?

Thức ăn cho chó chủ yếu bao gồm các chất độc nguy hiểm ảnh hưởng đến hệ thần kinh và tim mạch của chó. Vậy thuốc bả chó mới nhất gồm những thành phần gì?

Nếu thú cưng của bạn ăn chúng, nó sẽ chết ngay lập tức. Hai thành phần phổ biến và độc đáo nói riêng là xyanua và bột lưu huỳnh.

Xyanua được xếp vào loại siêu nguy hiểm. Khoảng 100mg xyanua là đủ để giết một con chó. Cũng có thể phủ lên râu chó của bạn bằng cỏ cà ri và nhiều loại thảo mộc độc hại khác như cỏ cà ri. Quan trọng hơn, những hóa chất này có độc tính cao đối với nhiều loài động vật và vật nuôi. Nhưng nó không khó để tìm thấy cả. Hóa chất có sẵn tại chợ hóa chất hoặc trực tuyến.

Những tên trộm chó chuyên nghiệp sử dụng hóa chất mua ở nơi khác rồi trộn vào thức ăn cho chó. Những tên trộm chó tinh vi hơn dùng các loại thức ăn đã được tẩm ướp gia vị như gà, vịt, thịt lợn, giò chả, lòng để dụ chó. Nếu bạn nhéc bả chó trong thịt, mùi khó chịu của hóa chất sẽ biến mất.

Cyanide nói riêng là một chất có độc tính cao và ngay cả một lượng nhỏ cũng có thể đe dọa đến tính mạng của chó. Bả được giấu trong mồi
Ngoài hai chất độc trên, thức ăn cho chó còn được làm từ các chất độc khác như hạt mã đề, đậu thừa,… những chất này được bổ sung vào thức ăn để giảm bớt mùi khó chịu. Kẻ trộm chó sau đó thả thức ăn này để dụ vật nuôi. Thức ăn ngon đến nỗi con vật cưng không thể cưỡng lại sự cám dỗ.

Ăn bả chó có chết không?

Ngày nay, loại thực phẩm độc hại này được sản xuất dưới nhiều hình thức. Nó cũng có thể trông giống như một cây kẹo mút và có thể gây ra những nguy hiểm khôn lường nếu trẻ em ăn phải. Vậy ăn bả chó có chết không?

Con chó bị đánh bả dần mất phương hướng và bị kẻ trộm chó bắt đi. Mục tiêu cuối cùng của kẻ trộm chó là bán anh ta lại cho nhà hàng để lấy tiền. Và nếu chất độc này còn tồn đọng trong cơ thể chó, con người sẽ gặp phải một số căn bệnh khá nguy hiểm nếu ăn phải.

Triệu chứng khi thú cưng của bạn ăn phải bả chó là gì?

Vậy triệu chứng khi thú cưng của bạn ăn phải bả chó là gì. Cụ thể như sau:

Cách cứu chữa khi thú cưng ăn phải thuốc đánh bả chó mèo

Nếu bạn nhận thấy thú cưng của mình có dấu hiệu ăn phải, hãy sơ cứu ngay lập tức để giúp thú cưng của bạn loại bỏ một số độc tố trong cơ thể. Sau đây là cách cứu chữa khi thú cưng ăn phải thuốc đánh bả chó mèo:

Tiêm atropin

Atropin là một loại thuốc kháng cholinergic, có tác dụng chống lại các thụ thể muscarinic (đối giao cảm), ngăn chặn sự kích thích thần kinh của các cơ, các tuyến và làm thư giãn các cơ trơn. Do đó, khi chúng ta cho ăn, chúng ta sử dụng loại thuốc này để giúp vật nuôi kiểm soát hệ thần kinh và hạ sốt cao trong lúc nguy cấp.

Việc tiêm atropin chỉ áp dụng được nếu bạn đã học và biết cách tiêm. Liều khuyến cáo của atropine là 1 ml/10 kg. Nếu con chó của bạn thiếu cân hoặc thừa cân, hãy điều chỉnh tỷ lệ tối ưu.

Kết hợp một số phương pháp khác để tăng cường hiệu quả cho thú cưng của bạn khi tiêm atropin. Có thể dùng 50ml Oxy pha loãng với 50ml nước rồi bỏ vô tất cả. Ngoài ra, khoảng 200ml dầu ăn được tiêm vào hậu môn. Nếu thú cưng của bạn hết hẳn các triệu chứng trên chỉ sau 30 phút, có thể thú cưng của bạn đã qua cơn nguy kịch.

Cách gây nôn

Nếu không tiêm được atropin thì dùng cách gây nôn để đẩy chất độc ra ngoài. Sử dụng chất gây nôn là một cơ chế kích thích các bộ phận của não để kiểm soát tình trạng nôn. Ngoài ra, nó kích thích niêm mạc dạ dày giúp thú cưng của bạn tống các chất có sẵn trong dạ dày ra ngoài.
Tocon là một chất gây nôn phổ biến.

Hướng dẫn sử dụng:

Làm thế nào để giữ cho con chó của bạn không ăn phải bả chó?

Làm thế nào để giữ cho con chó của bạn không ăn phải bả chó? Hãy làm theo những điều dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ thú cưng của mình:

Ngay từ khi còn nhỏ, bạn nên cho thú cưng của mình ăn những bữa ăn tự nấu. Tập thói quen giữ thú cưng của bạn tránh xa những thức ăn lạ. Đây hiện là phương pháp phòng bệnh hiệu quả nhất.

Tập thói quen ăn từ khay hoặc trạm cho ăn. Hãy thử cho thú cưng của bạn ăn từ khay và sau đó phân phát thức ăn ở nơi khác, đặc biệt là ở sân hoặc ngoài cổng. Nếu thú cưng của bạn ăn thức ăn bên ngoài, hãy đánh hoặc mắng chúng để chúng đang làm sai ý của bạn. Với cách thực hành đơn giản, các con vật sẽ quen với nó và sẽ chỉ ăn thức ăn được cung cấp trong bát. Tuy nhiên, thú cưng càng lớn thì càng khó dạy. Vì vậy, bạn nên tập cho bé thói quen này ngay từ khi còn nhỏ, ngay khi bé tập ăn. Ngoài ra, vật nuôi chỉ nên được đưa ra ngoài trời dưới sự giám sát của chủ nhân để tránh cho chúng ăn.

Bả chó độc và nguy hiểm cho vật nuôi. Cách tốt nhất để tránh bị đánh một cách hiệu quả là không để chúng đi ra đường mà không có sự giám sát của chúng ta. Hy vọng bài viết này đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về bả chó là gì, cách phòng tránh để chúng không ăn phải bả. Ngoài ra, bạn nên giúp thú cưng của mình nhận thức được các loại thức ăn mới và những mối nguy hiểm cần tránh để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Xem thêm: Á tính là gì? Khuynh hướng tính cách của người á tính là gì?

Thắc mắc -