BDSM là gì? Những điều bạn cần biết về BDSM

Bạn đã từng nghe đến BDSM chưa? Bạn có bao giờ thắm mắc BDSM là gì không? Nhiều người thường nói rằng BDM có thể đem đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị trong tình dục vậy những trải nghiệm này là gì? BDSM là tốt hay xấu? Làm thế nào để trải nghiệm BDSM? Chúng ta cùng tìm hiểu tất tần tật những thông tin trên trong bài viết này. 

Định nghĩa BDSM là gì?

Nội Dung Bài Viết

Định nghĩa BDSM là gì?

BDSMhành động khiêu dâm liên quan sự trừng phạt, thống trị, quy phục. Phương thức quan hệ này được coi như bạo dâm và cũng là khổ dâm. Trong kiểu quan hệ tình dục này những người có nhiều người cùng tham gia, những người tham gia có thể đóng nhiều vai diễn khác nhau. Nhằm tìm kiếm đến những sự mới mẻ, kích thích trong các cuộc vui. Những người yêu thích kiểu quan hệ BDSM thường mong muốn tìm được sự cực khoái trong sự đau đớn. Họ muốn được thể nghiệm cảm giác quyền lực mong muốn được thoả mãn từ thể xác đến linh hồn. Để đạt được sự cực khoái này, những người tham gia vào một cuộc vui BDSM sẽ gây nên đau đớn cho đối phương hoặc cho chính bản thân mình. 

BDSM sẽ gây nên đau đớn cho đối phương hoặc cho chính bản thân mình.

BDSM là một từ viết tắt của nhiều từ tiếng Anh có liên quan đến những mối quan hệ tình dục như:

BDSM là kiêu quan hệ bao gồm nhiều dạng quan hệ với nhiều cách thức quan hệ khác nhau. Đôi khi, những hành động trong BDSM còn vượt qua cả những nhận biết về các hành vi tính dục của con người bình thường. Đặc điểm của BDSM là những người tham gia đóng vai trò bù trừ cho nhau trong các mối quan hệ như vai trò chủ động (người thực hiện hành vi bạo dâm còn được gọi là top hay dominant) cùng vai trò bị động (người chịu những hành vi bạo dâm hoặc là đối tượng bị điều khiển, bị sai khiến còn gọi là bottom, submissive).

Các sắc thái trong BDSM là gì?

Theo một số nghiên cứu tại các nước phương Tây vào năm 2016, có xấp xỉ 4&% nữ giới và 60% nam giới từng mong muốn được thống trị ai đó khi quan hệ tình dục. Cũng có một số nghiên cứu khác cho thấy rằng, kiểu quan hệ BDSM thường phổ biến hơn trong cộng đồng LGBT. Nhưng cũng có nhiều nhà nghiên cứu các định rằng cách quan hệ này phổ biến ở nhiều chủng tộc, giới tình cùng độ tuổi khác nhau, chúng không bị giới hạn bởi bất kỳ điều gì. 

Cũng có nhiều nghiên cứu đã chứng minh, BDSM có thể giúp giảm căng thẳng, cái thiện tâm trạng của những người tham gia. Khi tham gia vào những hoạt động này sẽ giúp tăng cường cảm giác thân mật giữa các đối tác với nhau thậm chí là gây nghiện. 

Các sắc thái trong BDSM

Một số sắc thái trong BDSM thường thấy:

Các hình thức trong BDSM

BDSM tồn tại 4 hình thức chính giống như 4 chữ cái có trong cụm từ này.

Các hình thức trong BDSM

B – Bondage and Discipline

Đây là hình thức đầu tiên được nhắc đến trong BDSM. Hình thức này được hiểu là nô lệ và kỷ luật. Giống như tên gọi, đây là hình thức sử dụng sự trừng phạt, dày vò đối phương để nhận được sự cực khoái khi quan hệ tình dục. Bondage and Discipline được hiểu theo nghĩa đen chính là trừng phạt nô lệ theo kỷ luật để thỏa mãn cảm xúc của bản thân. 

D – Dominance and submission

Phương thức quan hệ này sử dụng sự thống trị, kiểm soát đối tác trong các cuộc vui để thỏa mãn được bản thân mình. Cách thức quan hệ này thường để thể hiện thông qua tư thế quan hệ, tích cách mà họ thể hiện khi quan hệ và cảm xúc khi quan hệ. Vai trò trong kiểu quan hệ này có thể thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh hay cảm xúc của đôi bên. 

S – Sadism

Giống như cái tên mà nó được đặt. Kiểu quan hệ này muốn tạo ra sự đau đớn cho bản thân hoặc đối phương để đạt được cực khoái. Tuy nhiên, đây không phải phương thức quan hệ được nhiều người ủng hộ do hành động này có thể gây ra đau đớn cho đối phương. Thậm chí đã từng có người bị thiệt mạng khi quan hệ theo kiểu này. 

Bạo dâm cũng được coi là một trong những biểu hiện lệch lạc của quan hệ tình dục. Đôi khi những người bạo dâm sẽ rất hung dữ, không kiểm soát được hành động của chính mình. Làm bạn tình phải gánh chịu những tổn thương chí mạng về cả thể chất lẫn tinh thần. 

Hiện nay, cũng có nhiều người cho rằng bạo dâm chính là biểu hiện của sự rối loạn thần kinh. Ở một số quốc gia trên thế giới, họ coi bao dâm là hành động bạo lực và có thể bị truy tố dưới dạng tội phạm tình dục khi bị phát hiện là cố ý thực hiện hành động bạo dâm mà không được sự cho phép của bạn tình. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp không bị tố cáo do những người bị bạo dâm sợ ánh mắt phán xét của người đời hoặc sợ dù có nói ra cũng sẽ không nhận được những hỗ trợ về mặt pháp luật. 

M – Masochism

Khổ dâm là phương thức tìm đến khoái cảm đi ngược lại với bạo dâm. Bạo dâm và khổ dâm vốn là một cặp đôi không thể tách rời, những người yêu thích bạo dâm thì đối tác của họ phải là những người ưa chuộng khổ dâm. Những người thích khổ dâm là những người phải chịu đựng những hành vi làm đau, làm nhục bằng hành động, lời nói mới có thể đạt được cảm xúc cực khoái.

Trước đây, nhà văn người Áo Sacher Masoch đã có những miêu tả hành vi quan hệ tình dục mang những biểu hiện của khổ dâm. Cũng bởi tác phẩm này mà người ta đã lấy tên của ông để gọi tên cho kiểu quan hệ này. Trong khổ dâm được chia làm 2 loại là khổ dâm nam và khổ dâm nữ. 

Những lợi ích và tác hại của quan hệ BDSM là gì?

Lợi ích và tác hại của quan hệ BDSM là gì

Lợi ích khi quan hệ BDSM

Quan hệ tình dục BDSM là kiểu quan hệ vượt khỏi ranh giới thông thường. Đối với những người yêu thích cách quan hệ BDSM thường nhận được rất nhiều lợi ích đến từ phương thức tìm khoái lạc này. Những lợi ích khi quan hệ BDSM:

Tác hại khi quan hệ BDSM

Trên đây là một số thông tin giúp cho các bạn hiểu rõ hơn BDSM là gì cùng những hình thức, lợi ích cùng tác hại khi tiến hành quan hệ BDSM. Các bạn cảm thấy hình thức quan hệ này như thế nào? Hình thức quan hệ BDSM là tốt hay xấu? Bạn có thích kiểu quan hệ này không? Hãy comment cho chúng tôi biết nhé!

Xem thêm: Tình yêu là gì? Phải hiểu như thế nào về định nghĩa tình yêu?

Thắc mắc -