Tìm hiểu bí quyết thành công của chính sách mới là gì?

Bí quyết thành công của chính sách mới là gì? Nội dung của chính sách mới là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về bí quyết thành công của chính sách mới cùng những bí quyết đằng sau sự thành công của Bill Gates. 

Bí quyết thành công của chính sách mới là gì

Nội Dung Bài Viết

Bí quyết thành công của chính sách mới là gì

Bí quyết thành công của chính sách mới chính là nhà nước can thiệp vào đời sống kinh tế. Các chính sách mới của nhà nước đã lập ra những quy định được đặt dưới sự kiểm soát chặt chẽ của các cơ quan chức năng. Trong chính sách mới, nhà nước cũng đã tăng cường vai trò của mình vào các mặt trong đời sống, xã hội cùng kinh tế. 

Nội dung bí quyết thành công của chính sách mới là gì

→ Kết quả: Chính sách mới đã cứu nguy cho chủ nghĩa tư bản Mĩ, giải quyết phần nào những khó khăn của người lao động trong thời điểm đó và góp phần làm cho nước Mĩ duy trì được chế độ dân chủ tư sản.

Bí quyết thành công của Bill Gates, bí quyết làm giàu

Bí quyết thành công của Bill Gates, bí quyết làm giàu

1. Bắt đầu càng sớm càng tốt

Bài học thành công đầu tiên của Bill Gates là bắt đầu càng sớm càng tốt. Bill Gates mới 13 tuổi khi bắt đầu làm việc với máy tính. Khi bạn bắt đầu một điều gì đó ở thời điểm ban đầu trong cuộc đời, bạn sẽ trở thành khuôn mẫu xung quanh nó.

Bạn không chỉ có cơ hội thành công sớm hơn hầu hết mọi người mà còn ít có khả năng muốn bỏ cuộc. Nếu bạn đã có một ước mơ mà bạn bắt đầu thực hiện khi còn trẻ, bạn sẽ miễn nhiễm hơn với những người nói với bạn những gì bạn có thể làm hoặc không thể làm.

Khi bạn trưởng thành và mọi người thực sự bắt đầu chú ý hơn đến những gì bạn đang hướng tới, bạn sẽ đủ cứng đầu để phớt lờ chúng.

Khoảng thời gian mà bạn bị ảnh hưởng bởi người khác nhiều nhất là khi bạn còn trẻ, vì vậy nếu bạn đã xem những thứ trên TV hoặc trên internet mà những người khác đã trở nên thành công, điều này sẽ in sâu vào tâm trí bạn và bạn sẽ không nghi ngờ gì nữa. về những gì bạn có thể hoặc không thể làm.

2. Tham gia vào quan hệ đối tác

Bill Gates rất thích thiết lập mối quan hệ đối tác với mọi người, những người là những người giỏi nhất và điều đó đã khiến Gates trở thành ‘Sidekick’. Anh ấy hài lòng với điều này vì nó mở ra cơ hội mới cho anh ấy và tiềm năng học hỏi từ những doanh nhân thành công khác , những người có thể dạy anh ấy một hoặc hai điều.

Không chỉ vậy, điều đó có nghĩa là anh ấy đã xây dựng mối quan hệ với những người chắc chắn có thể giúp anh ấy nỗ lực trong tương lai.

3. Bạn sẽ không kiếm được 60.000 đô la một năm ngay sau khi tốt nghiệp trung học

Thành thật mà nói, bạn sẽ không kiếm được 60.000 đô la một năm ngay sau khi học trung học, vì vậy nếu vì lý do nào đó bạn nghĩ rằng bạn sẽ ngừng đùa bản thân. Cho dù bạn có trình độ học vấn đến đâu, bạn vẫn cần kinh nghiệm để làm việc theo cách của bạn ở vị trí cao nhất.

Bạn sẽ không được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia chỉ vì bạn có bằng quản lý kinh doanh.

Đó là một vị trí mà bạn cần kiếm được, bằng cách thành lập công ty của riêng bạn và làm việc chăm chỉ để đưa nó lên hàng đầu hoặc làm việc theo cách của bạn trong một công ty và chứng tỏ bản thân với mọi người.

Trở thành ông chủ của riêng bạn càng sớm càng tốt

4. Trở thành ông chủ của riêng bạn càng sớm càng tốt

Bill Gates trở thành ông chủ khi còn khá sớm. Anh ấy xứng đáng với điều đó, và nó đưa anh ấy vào một vị trí xuất sắc với khả năng kiểm soát thuần túy đối với thành công của mình.

5. Đừng than vãn về những sai lầm của bạn, hãy học hỏi từ họ

Bạn có ích gì khi đổ lỗi cho người khác về lỗi của bạn? Bạn đang cố lừa ai? Lỗi của bạn là ở bạn, đó không phải là lỗi của ai khác, vì vậy hãy ngừng đổ lỗi cho người khác chỉ để cố gắng loại bỏ lương tâm cắn rứt của bạn.

Sai lầm được thực hiện để rút ra bài học. Bây giờ bạn biết phải làm gì hoặc không nên làm gì trong tình huống tương tự khi nó quay vòng lần thứ hai và tin tôi đi, trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ quay lại lần nữa.

6. Cam kết và đam mê

Tôi nghĩ rằng điều này luôn được mọi doanh nhân bao gồm như một lời khuyên tốt. Bạn cần phải cam kết với những gì bạn yêu thích và có một niềm đam mê lớn cho những gì bạn làm.

Những người thành công trên thế giới này làm cho nó trông thật dễ dàng bởi vì họ hoàn toàn yêu thích những gì họ đang làm. Nếu bạn thấy mọi thứ quá căng thẳng và quá khó khăn, thì tôi không chắc bạn đang làm đúng.

7. Cuộc sống là trường học tốt nhất, không phải trường đại học hay cao đẳng

Bất kể bạn đọc bao nhiêu cuốn sách, bất kể bạn làm bao nhiêu bài kiểm tra, không có gì từ trường đại học hoặc cao đẳng có thể chuẩn bị tốt cho bạn cuộc sống trong thế giới thực.

Những công việc và ông chủ trong đời thực không chỉ liên quan đến việc bạn học và họ dạy bạn . Đó là công việc thực tế mà bạn cần phải có khả năng thực hiện, nếu không, bạn sẽ bị sa thải. 

8. Hãy tốt với những mọt sách quanh bạn

Đó là sự thật, những người mà bạn có thể coi là ‘mọt sách’ thực sự là những người sẽ làm việc chăm chỉ nhất, thông minh nhất và quyết tâm để thành công.

Nếu bạn kinh khủng với những kẻ mọt sách thì về cơ bản bạn đang chấp nhận cơ hội của mình với số phận, bởi vì bạn có thể dễ dàng làm việc cho một người, hoặc thậm chí ứng tuyển vào một công ty được điều hành bởi một người mà bạn biết và đã từng rất kinh khủng. quá khứ.

Tuy nhiên, bạn nghĩ rằng bạn có cơ hội nhận được công việc?

TV không phải là cuộc sống thực

9. TV không phải là cuộc sống thực

Bạn cần dừng việc bị cuốn hút vào Truyền hình và tin rằng những gì bạn đang thấy trong một số trường hợp có thể thực sự là những gì mọi người làm trong cuộc sống thực.

Cuộc sống thực là khó khăn và bất kỳ ai gần thành công sẽ không ngồi quán cà phê cả ngày để nói chuyện với bạn bè của họ. Họ sẽ làm việc để thanh toán các hóa đơn và cải thiện tình hình tài chính của mình.

10. Cuộc sống không công bằng

Một trong những bài học thành công khác của Bill Gates là học được rằng cuộc sống không công bằng.

Cho dù bạn làm việc chăm chỉ như thế nào trong cuộc sống, sẽ luôn có những lúc mọi thứ không theo ý bạn, có lẽ không phải do lỗi của bạn. Những thứ mà bạn không thể kiểm soát. Bạn sẽ bị đánh gục, nhưng bạn cần phải có khả năng đứng dậy.

Cuộc sống không công bằng. Đó là một thử nghiệm, một trò chơi, một rủi ro. Nếu bạn gục ngã và không chịu đứng dậy, bạn không xứng đáng có được thành công. Những người chiến thắng biết rằng cuộc sống không công bằng và họ sẽ tiếp tục trở lại cho đến khi họ đạt được điều đó.

11. Sẵn sàng chấp nhận rủi ro

Khởi nghiệp cũng giống như đánh bạc, không phải lúc nào bạn cũng chắc chắn mình sẽ thắng hay không. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất là bạn có thể lập chiến lược và lập kế hoạch đủ tốt để đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp.

Câu nói này của Bill Gates không chỉ áp dụng cho các doanh nhân mà nó còn có thể áp dụng trong cả cuộc sống. Thế giới đầy bất trắc. Cuộc sống không có quy luật và bạn phải hy sinh những thứ nhất định để đi đến đích.

Mọi người sẽ bước vào và từ chối bạn nhưng vào cuối ngày, nếu bạn có thể tập trung can đảm để tiếp tục, sẽ không có gì cản đường bạn.

12. Không bao giờ nhanh tiến tới con đường thành công của bạn

Không điều gì đến dễ dàng và điều đó bao gồm cả việc thành công. Bill Gates và Paul Allen đã bắt đầu Microsoft trên một nền tảng không mấy sáng sủa, nhưng nhờ sự kiên nhẫn và làm việc chăm chỉ, họ đã có thể vượt qua những khó khăn mà họ gặp phải.

Điều này chứng tỏ rằng không có con đường tắt dẫn đến thành công, bạn của tôi. Cần có thời gian để xây dựng một đế chế và hy sinh cả cuộc đời để giữ cho sự nhất quán tiếp tục.

13. Hãy tự hào về bạn là ai

Nhiều người cảm thấy thất vọng vì họ không thông minh, giàu có hoặc tài năng như người mà họ ngưỡng mộ. Bạn có thể thất vọng vì không thành công như Bill Gates, nhưng bạn phải đối mặt với thực tế rằng tất cả chúng ta sinh ra đều khác nhau.

Mỗi người có những khả năng riêng biệt và bạn phải chấp nhận điều đó để trở nên thành công.

Nếu bạn bắt đầu đánh giá cao bản thân và những gì bạn có thể cung cấp, bạn sẽ tự tin hơn để làm mọi việc theo cách của mình.

Hãy khiêm tốn mọi lúc

14. Hãy khiêm tốn mọi lúc

Thật tuyệt khi mơ ước thành công và tất cả những gì đi kèm với nó. Tuy nhiên, nếu bạn để nó ngấm vào đầu và bắt đầu nghĩ rằng bạn không thể chạm tới, thì đó không phải là điều bạn gọi là thành công.

Cuộc sống là một bánh xe, không thể đoán trước được. Bạn có thể đứng đầu ngày hôm nay nhưng ở cuối bảng tiếp theo. (Tin tôi đi!) Tốt nhất hãy luôn khiêm tốn và đừng bao giờ quên những gì đã đưa bạn đến đó ngay từ đầu.

15. Tiếp nhận mọi thứ một cách tích cực & Yêu thích học tập

Bill Gates cũng có những chia sẻ công bằng về những khách hàng không hài lòng, nhưng bạn biết không? Anh ấy không bao giờ coi đây là điều gì đó tiêu cực. Thay vào đó, anh ghi nhớ những hiểu biết sâu sắc của họ và sử dụng chúng để cải thiện công việc của mình.

Khi mọi người nghe thấy những lời chỉ trích và phản hồi không tốt, họ rất dễ nản lòng và con đường vươn tới thành công của họ sẽ xuống dốc.

Nhưng nếu bạn nghĩ về nó, sự tiêu cực này sẽ giúp bạn nhiều hơn những gì bạn nhận ra, nếu bạn nhìn kỹ lại. Học hỏi từ những sai lầm và thiếu sót của bạn và sử dụng nó như một chất xúc tác để trở nên tốt nhất trong những gì bạn làm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bí quyết thành công của chính sách mới là gì cùng những bài học trong thành công của Bill Gates. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về nội dung, ý nghĩa của bí quyết thành công của chính sách mới cùng những bài học quan trọng trong thành công của tỷ phú Bill Gates.

Xem thêm: Reported speech là gì? Tìm hiểu reported speech trong tiếng Anh

Thắc mắc -