Cách sử dụng và bảo quản trang sức ngọc trai đúng cách

Ngọc trai là một trong nhiều món trang sức đắt tiền được nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên ít chị em nào biết được cách sử dụng và bảo quản trang sức ngọc trai đúng cách. Bởi ngọc trai đặc biệt là ngọc trai thiên nhiên rất dễ ảnh hưởng bởi các loại hóa chất, không khí ô nhiễm ngoài môi trường.

Chính vì vậy mà, các chị em cần nắm được cách bảo quản và sử dụng trang sức ngọc trai một cách chi tiết và hiệu quả.  Cùng trangsucbacdep.vn tìm hiểu về cách bảo quản ngọc trai trang sức  để giữ gìn món đồ của bạn được bền lâu hơn nhé.

Cách sử dụng và bảo quản trang sức ngọc trai đúng cách

Trang sức ngọc trai là một trong nhiều món chị em vô cùng yêu thích

Sử dụng các trang sức ngọc trai đúng cách

Hóa chất là điều bạn phải giữ cho ngọc trai của mình tránh xa. Bởi một số hóa chất có thể khiến ngọc trai mất đi vẻ đẹp, sự sáng bóng bên ngoài. Có thể nhiều chị em không biết, các loại nước hoa, dầu gội có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của ngọc trai.

Vì vậy cần lắm sự chú ý của các chị em để giảm thiểu rủi ro gặp phải với ngọc trai. Bạn nên tháo vòng ngọc trai ra khỏi cơ thể trước khi gội đầu, xịt nước hoa hay tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Lau chủi ngọc trai thường xuyên

Ngọc trai cần được lau chùi thường xuyên bằng vải sạch sau khi rửa bên ngoài. Hóa chất tẩy rửa là kẻ thù của ngọc trai. Bạn chỉ nên sử dụng xà bông nhẹ nhàng và nước ấm để rửa sạch ngọc trai. Các hóa chất chứa nhiều ammoniac có thể ảnh hưởng trực tiếp tới các trang sức ngọc trai. Bạn nhớ nhé.

Bảo quản ngọc trai trong hộp

Cất giữ ngọc trai cẩn thận trong hộp chuyên dụng, chống sốc của nhà sản xuất. Bởi việc để lẫn ngọc trai với các loại trang sức bạc, kim loại khác có thể gây xước, làm mờ độ sáng bóng bên ngoài của viên ngọc trai.

Cách sử dụng và bảo quản trang sức ngọc trai đúng cách

Bảo quản trang sức ngọc trai trong hộp đựng

Những sợi dây kết nối các viên ngọc trai thường bị bào mòn. Sau một thời gian có nguy cơ bị đứt hoặc bị xơ ra. Vì vậy hãy đữa món trang sức ngọc trai yêu quý của mình tới các tiệm kim hoàn để nhận được sự chăm sóc cẩn thận từ bàn tay của những thợ thủ công lành nghề.

Cách bảo quản trang sức ngọc trai

Không quá khó để bảo quản các loại trang sức này. Bạn chỉ cần ghi nhớ những điều sau

Cách sử dụng và bảo quản trang sức ngọc trai đúng cách

Nên lau chùi thường xuyên và bảo dưỡng trang sức ngọc trai 

Hi vọng bài viết trên đây phần nào đã giúp các chị em có thể hiểu thêm về cách bảo quản, sử dụng các trang sức ngọc trai hiệu quả. Nếu các chị em đang gặp phải vấn đề nào về trang sức của mình, đừng ngần ngại liên hệ các cửa hàng nữ trang gần nhất để nhận được tư vấn trực tiếp từ những người có kinh nghiệm.

Bài viết của: https://trangsucbacdep.vn/
Tin tức -