DBA là gì? Những kỹ năng không thể thiếu của 1 DBA là gì

DBA là gì? Tất nhiên, bạn cũng cần có cơ sở dữ liệu để vận hành hệ thống CNTT của mình. Vì vậy, chúng tôi giữ dữ liệu đó ở tình trạng tốt nhất có thể và sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ khi nào bạn truy cập. Ai có thể đảm nhận được công việc này. Hãy theo dõi bài viết này để có thêm nhiều thông tin để học ngành này và xin việc ở công ty liên quan đến lĩnh vực này.

Nội Dung Bài Viết

DBA là viết tắt của từ gì

DBA được viết tắt của cụm từ là Database Administrator – Một quản trị viên cơ sở dữ liệu có tên là cơ sở dữ liệu.

Như tên cho thấy, nhiệm vụ của họ là:

Ý nghĩa của công việc DBA trong kinh doanh

Chắc hẳn ban đầu ai cũng nghĩ đây là một công việc nhàn hạ và mọi thứ đều được lập trình sẵn, nhưng đằng sau đó là một khối lượng dữ liệu khổng lồ và áp lực công việc đang đè nặng lên vai bạn đấy. Bạn cần đảm bảo rằng phần mềm bán hàng, hệ thống kế toán, nhân sự hoặc bảng lương của bạn đang hoạt động hàng ngày. Tài sản vô hình của một công ty là tài sản không thể thay thế và phải hoạt động 24/7 để đảm bảo rằng dữ liệu có thể được lưu trữ và khôi phục nhanh chóng. Do đó ý nghĩa của công việc DBA trong kinh doanh có thể nói gồm 2 cụm từ: Không thể thiếu và vô cùng quan trọng.

Quy trình DBA tuyển dụng như thế nào

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay, yêu cầu về nhân tài cho vị trí DBA là rất cao. Vậy quy trình DBA tuyển dụng như thế nào.

Quản trị viên là công việc quan trọng góp phần vào sự phát triển của công ty, doanh nghiệp. Có rất nhiều công ty tuyển dụng cho vị trí này. Đây là những công ty có hệ thống dữ liệu lớn, ngân hàng, công ty tài chính, công ty môi giới,… Tìm một công việc liên quan đến DBA không khó. Trên thực tế, tất cả các doanh nghiệp và tập đoàn, thậm chí cả ngân hàng đều cần được bảo vệ dữ liệu.

Công việc thường bắt đầu với: Database Developer: Nhà phát triển dữ liệu → Quản trị viên cơ sở dữ liệu: Quản trị viên dữ liệu → Trưởng nhóm Quản trị viên cơ sở dữ liệu: Quản trị viên dữ liệu. Một công việc có lộ trình phát triển rõ ràng. Một đặc điểm nữa của ngành này là thu hút nhiều bạn trẻ làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo. Một trong những lý do khiến ngành này hấp dẫn các bạn trẻ chính là mức lương hấp dẫn. Đối với sinh viên mới ra trường, mức lương từ 7 triệu đến 15 triệu. Những bạn đã ra trường đều có vài năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí này và mức lương dao động từ 15 triệu đến 25 triệu. Ngoài ra, mức lương có thể dao động vô hạn tùy thuộc vào hiệu suất và khả năng làm việc.

Kỹ năng cần thiết cho một DBA

Kỹ năng cần thiết cho một DBA để phục vụ cho công việc là:

Có được những kỹ năng tốt nhất để trở thành một DBA chuyên nghiệp

Tuy nhiên, trong thực tế, có thể khó xác định các lỗi xuất hiện trong cơ sở dữ liệu nếu không có kiến ​​thức lập trình.

Ngoài ra, kiến ​​thức về lập trình ứng dụng hoặc lập trình mạng cũng có thể là những công cụ hữu ích cho việc quản trị cơ sở dữ liệu (khôi phục, lập kế hoạch, sao lưu hoặc nhập, xuất,..).

Bắt đầu theo đuổi sự nghiệp DBA ở đâu và như thế nào?

Bắt đầu theo đuổi sự nghiệp DBA ở đâu và như thế nào? Câu hỏi này sẽ rất giúp ích cho nhiều bạn muốn bước chân vào con đường làm DBA.

DBA là gì

DBA là gì

Tổng quan này sẽ giúp bạn hiểu những gì cần ưu tiên để nhận được giá trị cao nhất cho doanh nghiệp của bạn. Một lần nữa, bạn nên biết điều gì đó về DBA là gì và quản trị viên cơ sở dữ liệu là gì. Đó là những công việc đòi hỏi, tầm quan trọng của nó trong kinh doanh. Đây hóa ra là một công việc áp lực cao có thể gây ra cảm giác buồn chán. Nhưng nếu đam mê theo đuổi ước mơ, bạn có thể biến áp lực công việc thành niềm vui. Công việc nào cũng có áp lực đúng không? Nên hãy tích cực lên nào.

Xem thêm: In charge of là gì? Cách rèn luyện trách nhiệm trong công việc

Thắc mắc -