Dương tính tiếng Anh là gì? Dương tính Covid – 19 những điều cần biết

Dương tính tiếng Anh là gì? Tìm hiểu về định nghĩa của dương tính trong tiếng Anh cùng những điều bạn cần biết về kiểm tra dương tính với covid – 19.

Dương tính trong tiếng Anh là gì?

Nội Dung Bài Viết

Dương tính tiếng Anh là gì? Định nghĩa dương tính trong tiếng Anh

Kết quả xét nghiệm dương tính trong tiếng Anhpositive test result. Định nghĩa của kết quả xét nghiệm là cho thấy một người đã mắc bệnh, tình trạng hoặc dấu hiệu sinh học mà xét nghiệm đang được thực hiện. Về di truyền học, kết quả xét nghiệm dương tính thường có nghĩa là một người có đột biến (thay đổi) trong gen, nhiễm sắc thể hoặc protein đang được xét nghiệm. Có thể cần thêm xét nghiệm để chẩn đoán hoặc để đảm bảo kết quả xét nghiệm dương tính là chính xác.

Khi nào cần kiểm tra Covid-19

Khi nào cần kiểm tra Covid-19

Các thời điểm quan trọng để kiểm tra:

Các loại kiểm tra

Các loại kiểm tra

Các xét nghiệm vi rút tìm kiếm tình trạng nhiễm SARS-CoV-2, loại vi rút gây ra COVID-19, bằng cách xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm từ mũi hoặc miệng của bạn. Có hai loại xét nghiệm vi rút chính: Xét nghiệm khuếch đại axit nucleic (NAATs) và xét nghiệm kháng nguyên. Trong một số trường hợp nhất định, một loại thử nghiệm có thể được khuyến nghị hơn loại khác. Tất cả các xét nghiệm phải được thực hiện theo yêu cầu của FDA.

Tự xét nghiệm hoặc xét nghiệm tại nhà, thường là xét nghiệm kháng nguyên có thể được thực hiện ở bất cứ đâu mà không cần phải đến một địa điểm xét nghiệm cụ thể. Thực hiện theo hướng dẫn của FDA và nhà sản xuất, bao gồm cả số lần bạn có thể cần kiểm tra. Nhiều kết quả xét nghiệm âm tính làm tăng sự tin tưởng rằng bạn không bị nhiễm vi rút gây ra COVID-19.

Diễn giải kết quả của bạn

Diễn giải kết quả của bạn

Nếu kiểm tra của bạn là: Dương tính

Bất kỳ xét nghiệm COVID-19 dương tính nào có nghĩa là vi rút đã được phát hiện và bạn đã bị nhiễm vi rút.

Nếu kiểm tra của bạn là: Âm tính

Xét nghiệm COVID-19 âm tính có nghĩa là xét nghiệm không phát hiện ra vi-rút, nhưng điều này không loại trừ rằng bạn có thể bị bệnh. Nếu bạn đã sử dụng xét nghiệm kháng nguyên, hãy xem hướng dẫn của FDA về xét nghiệm lặp lại.

Kiểm tra kháng thể dương tính tiếng Anh là gì

Kiểm tra kháng thể dương tính tiếng Anh là gì

Các xét nghiệm kháng thể hoặc huyết thanh học tìm kiếm các kháng thể trong máu của bạn để chống lại vi-rút gây ra COVID-19. Kháng thể là các protein được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch của bạn sau khi bạn bị nhiễm bệnh hoặc đã được chủng ngừa bệnh. Chúng có thể giúp bảo vệ bạn khỏi bị vi rút hoặc bệnh nặng nếu bạn tiếp xúc với mầm bệnh trong một khoảng thời gian sau đó. Sự bảo vệ này kéo dài bao lâu là khác nhau đối với từng bệnh và từng người.

Các xét nghiệm kháng thể không nên được sử dụng để chẩn đoán tình trạng nhiễm vi rút gây ra COVID-19 hiện tại. Xét nghiệm kháng thể có thể không cho biết bạn có đang bị bệnh hay không, vì có thể mất từ ​​1 đến 3 tuần sau khi nhiễm vi rút để cơ thể bạn tạo ra kháng thể.

Trên đây là tổng hợp các thông tin cơ bản giải thích dương tính tiếng Anh là gì cùng những vấn đề bạn cần biết về xét nghiệm dương tính Covid – 19. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về các loại xét nghiệm dương tính Covid – 19 cùng diễn giải kết quả xét nghiệm.

Xem thêm: Tam giác quỷ là gì? Những điều bạn cần biết

Thắc mắc -