Nhóm tính cách ENTP là gì? Nghề nghiệp phù hợp với người ENTP

Nhóm tính cách ENTP là gì? Trong số các nhóm tính cách MBTI, ENTP có thể được coi là nhóm nhiệt tình và thông minh nhất. Không giống như hầu hết những người hướng nội, ENTP có khả năng thu hút người khác bằng phong cách giao tiếp của họ. Tuy nhiên, không có nhóm tính cách nào là hoàn hảo và ENTP cũng không ngoại lệ. Tìm hiểu thêm về tính cách của ENTP và điều gì khiến họ trở nên thú vị với chúng tôi nhé.

Nội Dung Bài Viết

Nhóm tính cách ENTP là gì?

Tính cách ENTP là một trong 16 nhóm tính cách được phân loại bởi Bài kiểm tra tính cách Myers-Briggs (MBTI). ENTP vội vã khi xung quanh có nhiều người (Hướng ngoại), thích trừu tượng hơn cụ thể (Trực quan), thường đưa ra quyết định dựa trên lý trí và logic (Suy nghĩ), và diễn giải.

Nhóm tính cách ENTP chiếm 3% dân số thế giới và đứng thứ 5 so với các nhóm khác trong bài kiểm tra MBTI về độ hiếm. Ngoài ra, vì đam mê những ý tưởng mới và cách sống lý tưởng, ENTP thường được gọi là những người đổi mới, những người có tầm nhìn,… Họ còn có những cái tên nhà đàm phán, nhà tranh luận, người có tầm nhìn xa,….

Nhóm tính cách ENTP là gì?

Nhóm tính cách ENTP là gì?

Đặc điểm của ENTP – tính cách là gì

Đặc điểm của ENTP – tính cách là gì để chúng ta có thể xác định được tính cách của bản thân và những người xung quanh. Cụ thể:

Điểm mạnh của ENTP

Điều tuyệt vời nhất ở ENTP là khả năng sáng tạo vô hạn, đại dương ý tưởng vô tận và khả năng suy luận khiến mọi người không nói nên lời. Họ có thể là những người thông minh nhất mà bạn từng gặp. Sau đây là những điểm mạnh của ENTP:

Sáng tạo và nhanh nhẹn

Điểm đầu tiên giúp chúng ta nhận ra ENTP là cách họ đưa ra rất nhiều giả thuyết và ý tưởng. Bạn thông minh và có đầu óc rất logic. Làm việc hoặc học tập với một ENTP hiếm khi nhàm chán. Bởi vì ENTP có rất nhiều ý tưởng phong phú đang chờ để trở thành hiện thực. Hơn hết, họ thích giải những bài toán khó hơn là trốn tránh.

Giỏi tranh luận

ENTP được gọi là “người nói nhiều” bởi vì họ thích tranh luận. Họ tận hưởng những trận chiến “cân não” như một thú vui. Giàu trí tưởng tượng, những người có kiểu tính cách MBTI này tự nhiên thấy mình luôn đi đầu trong bất kỳ cuộc thảo luận nào. Nếu bạn thấy ai đó có đầu óc bừng bừng mỗi khi thảo luận về điều gì đó, họ có thể là một ENTP. ENTP thường giỏi tranh luận.

Có kiến ​​thức rộng

ENTP coi trọng kiến ​​thức cũng như kiến ​​thức. Bạn không chỉ được mở mang kiến ​​thức mới mà còn có khả năng giúp người khác phát triển. Nói chung, những lời chỉ trích và cô lập không làm họ yếu đi chút nào. Họ tin tưởng vào khả năng của họ và sức mạnh của những ý tưởng của họ.

Kỹ năng giao tiếp xuất sắc

Bản tính hướng ngoại và không sợ hãi khi thể hiện bản thân có thể giải thích tại sao ENTP có kỹ năng giao tiếp xuất sắc.

Khả năng thích ứng cao

Các ENTP cá tính không phải là những người dễ dãi chỉ gật đầu cho qua chuyện. Trên thực tế, họ có khả năng thích ứng với các tình huống và vấn đề bất ngờ, cả trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

ENTP có thể ứng biến và tìm cách sửa chữa nhanh chóng. Khả năng giải quyết vấn đề và thích nghi với những thử thách khó khăn nhất khiến cô ấy phù hợp với nhiều công việc.

Điểm yếu của ENTP

Ưu điểm của nhóm tính cách này vô tình kéo theo những điểm yếu của ENTP điểm cần được quan tâm và chỉnh sửa.

Dễ mất đi sự đồng cảm

Nhiệt tình tranh luận có thể trở nên thấp đến mức bạn vô tình trở thành người thích tranh luận. Một số người hiểu sai bản chất của ENTP. ENTP cần biết rằng bạn bè của họ có thể làm tổn thương người khác.

Dễ mệt mỏi

Trong công việc cũng như trong cuộc sống, ENTP luôn cần sự phấn khích. Nếu bạn lặp đi lặp lại mọi thứ, bạn sẽ dễ chán nản và bạn sẽ thất bại. Điều này cũng có thể gây xao nhãng hoặc đề xuất những cải tiến không cần thiết để khiến đầu óc bạn luôn bận rộn.

Khó tập trung

ENTP có rất nhiều ý tưởng và có thể thấy khó tập trung vào một việc tại một thời điểm. Kết quả là, họ có xu hướng trì hoãn và gặp khó khăn trong việc tổ chức và xác định thời gian cho các ý tưởng của mình. ENTP có thể thấy khó tập trung vào một thứ.

Thiếu nhạy cảm

ENTP đôi khi được coi là những người lý trí và gặp khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc cá nhân. Đây là điểm chung của cô ấy và Nhóm tính cách ESTJ. Mặt khác, tôi giỏi giao tiếp nhưng lại không giỏi nói ra những điều sâu thẳm trong lòng.

Người tính cách ENTP nghề nghiệp là gì

Người tính cách ENTP nghề nghiệp là gì, các bạn có thể tham khảo dưới đây để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình. Thói quen và sự lặp lại không tốt cho tính cách ENTP. Họ nỗ lực hết mình trong những công việc mà họ có thể thỏa sức sáng tạo và tìm thấy niềm vui lâu dài.

ENTP có thể thành công trong nhiều lĩnh vực miễn là họ không cảm thấy nhàm chán. Là một người tranh luận giỏi, ENTP rất phù hợp với nghề luật, nghề bao gồm nhiều vấn đề và sự đa dạng. Nhìn chung, các nghề sau phù hợp với ENTP:

Người ENTP tại nơi làm việc

Người ENTP tại nơi làm việc rất tháo vát và hiểu biết. Hai đặc điểm này làm cho ENTP rất được kính trọng và có tác động tại nơi làm việc. Tuy nhiên, họ thường gặp rắc rối vì tranh giành hoặc mất tập trung vào một dự án cụ thể.

Đồng nghiệp ENTP:

Người quản lý ENTP:

ENTP cấp thấp hơn:

Bài viết đã cung cấp những thông tin về nhóm tính cách ENTP là gì. Những người nhóm tính cách này có trí thông minh và kỹ năng giao tiếp thu hút nhiều người. Sự tự tin, suy nghĩ nhanh và khả năng kết hợp các ý tưởng khác nhau theo những cách mới lạ tạo nên một phong cách giao tiếp hấp dẫn. Cách họ theo đuổi mục tiêu cũng rất mạnh mẽ, bất kể gặp phải khó khăn gì. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận để không làm mất lòng người khác, vì họ có thể hung hăng thái quá, đặc biệt là khi tranh luận hoặc đàm phán.

Xem thêm: Google Hangout là gì? Những tính năng đặc biệt của GG Hangout

Thắc mắc -