Tìm hiểu friends with benefits có nghĩa là gì

Friends with benefits – một trong những cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội hiện nay. Thế nhưng, friends with benefits có nghĩa là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về friends with benefits trong bài viết dưới đây.

Friends with benefits có nghĩa là gì

Nội Dung Bài Viết

Friends with benefits có nghĩa là gì

Friends with benefits là thuật ngữ được sử dụng để nói về một mối quan hệ trong đó hai người thân mật với nhau về thể chất (tình dục) nhưng họ không cam kết với nhau theo bất kỳ cách nào. Những người tham gia vào mối quan hệ Friends with benefits thích dành thời gian bên nhau nhưng mối quan hệ của họ không liên quan đến tình yêu và không có ràng buộc.

Friends with benefits là một mối quan hệ không có ràng buộc – chẳng hạn như không có cam kết tình cảm, đầu tư tình cảm hay nghĩa vụ chính thức và không chính thức của một mối quan hệ.

Friends with benefits trở thành một mối quan hệ tuyệt vời dành cho những người sợ gần gũi hoặc những người đang bị lạm dụng chấn thương có thể hưởng lợi từ những lợi ích vật chất của các mối quan hệ FWB mà không phải hy sinh cảm giác an toàn của họ. Những cá nhân được xác định là không có hứng thú với tình yêu cũng có thể bị thu hút vào những mối quan hệ này, giống như những người đã có mối quan hệ yêu đương cởi mở chỉ tìm cách thỏa mãn nhu cầu tình dục. Cuối cùng, những người có tình trạng sức khỏe tâm thần có mức oxytocin thấp hơn (hóa chất thúc giục chúng ta hình thành liên kết giữa các cá nhân) có thể được hưởng lợi từ một thỏa thuận không ràng buộc, loại bỏ nhu cầu kết nối cảm xúc sâu sắc để tận hưởng kết nối thể chất.

Một số lý do khiến một mối quan hệ friends with benefits trở nên cuốn hút: 

Các quy tắc cần phải biết trong một mối quan hệ friends with benefits

Các quy tắc cần phải biết trong một mối quan hệ friends with benefits 

Nếu bạn muốn trở thành friends with benefits với ai đó có nghĩa là bạn phải tham gia vào mối quan hệ kiểu này với sự hiểu biết và chấp nhận đầy đủ về ý nghĩa của điều này đối với cả hai người. Người này không phải là người yêu, vợ hay chồng hay là người thuộc về riêng bạn việc này sẽ dẫn đến cả ưu điểm cũng như nhược điểm tùy thuộc vào mong muốn và nhu cầu hiện tại của bạn. Để tránh thất vọng nó rõ đặt kỳ vọng của bạn ngay từ đầu và giữ cho mối quan hệ của bạn luôn thoải mái, đảm bảo cả hai bạn đều có cùng mục đích với nhau. Dưới đây là một số quy tắc cơ bản để có một mối quan hệ friends with benefits an toàn: 

 1. Đặt các quy tắc cơ bản và ranh giới

Để mối quan hệ FWB có hiệu quả, nó phải đáp ứng được kỳ vọng của mọi người. Bạn có thể thích thân mật, nhưng những kiểu quan hệ này chỉ có thể thành công nếu cả hai đều hoàn toàn hài lòng với sự sắp xếp này. 

 1. Giao tiếp kỹ lưỡng

Khi bạn tham gia vào một mối quan hệ FWB, bạn nên thảo luận về bản chất của mối quan hệ của bạn một cách cởi mở và trung thực ngay từ đầu. Để tránh nhầm lẫn, cảm giác bị tổn thương và đọc sai tín hiệu, hai bạn nên hoàn toàn thẳng thắn và hoàn toàn phù hợp với nhau về bản chất của mối quan hệ của mình. 

 1. Thỏa thuận trước về thời lượng

Thỏa thuận về thời gian của mối quan hệ FWB của bạn ngay từ đầu sẽ giúp bạn thoát khỏi bất kỳ khoảnh khắc đau khổ hoặc khó xử nào sau này. Cùng đi đến quyết định về độ dài của mối quan hệ này, cho dù đó là trong một khoảng thời gian nhất định hay sẽ chấm dứt khi một trong hai người tìm thấy mối quan hệ lâu dài. Đồng thời thảo luận về khả năng giải quyết mối quan hệ mà không có bất kỳ cảm giác khó khăn nào nếu một trong hai người cảm thấy nó không phù hợp với tình cảm hoặc lối sống. 

 1. Nói rõ về các đối tác tình dục bình thường khác

Nếu bạn đang nghĩ đến việc tham gia vào một mối quan hệ FWB, điều quan trọng cần lưu ý là mối quan hệ của bạn không phải là một vợ một chồng. Trên thực tế, một trong hai bạn có thể tự do hẹn hò với nhiều người hơn, có các mối quan hệ FWB khác hoặc yêu đương theo sở thích của mình. Ngoài việc bảo vệ sức khỏe thể chất của bạn, điều quan trọng là bạn phải bảo vệ sức khỏe tình cảm của mình bằng cách hiểu rằng mối quan hệ FWB của bạn có thể kết thúc bất kỳ lúc nào và vì bất kỳ lý do gì. Bạn có thể đồng ý thảo luận với các đối tác khác hoặc chọn không biết chi tiết. Dù bằng cách nào, cả hai bạn cần thiết lập các thông số xung quanh việc sử dụng biện pháp bảo vệ và thường xuyên kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ons nghĩa là gì

Ons nghĩa là gì

Chữ viết tắt ONS được sử dụng rộng rãi trên mạng và trong tin nhắn văn bản với nghĩa “Tình một đêm” để chỉ một mối quan hệ rất ngắn hạn (thường là tình dục).

Những quy tắc ngầm khi tìm đến Ons

 1. An toàn: Đầu tiên và quan trọng nhất – bạn cần được an toàn. Hẳn là bạn sẽ không muốn một đêm nóng bỏng và sau đó là chuỗi ngày lo lắng, mệt mỏi phải không? 
 2. Biết tại sao bạn làm điều đó: Tình một đêm phải có liên quan đến tình dục. Hãy đảm bảo rằng bạn đang làm điều gì và lý do bạn làm là gì. Chỉ cần bạn hiểu rõ bản thân thì không cần phải quan tâm đến ánh nhìn của người khác nữa. 
 3. Hãy chắc chắn rằng họ biết tại sao bạn làm điều đó: Chọn đối tác của bạn một cách không ngoan. Và nếu người đó được lựa chọn ngẫu nhiên thì bạn cũng cần đặt ra những ranh giới thực sự rõ ràng cho đối tác của mình.
 4. Yêu cầu chính xác những gì bạn muốn: Nếu đó là tất cả về tình dục, bạn nên chắc chắn rằng đó là một tình dục tốt. Vì vậy, hãy yêu cầu những gì bạn muốn và không cảm thấy xấu hổ khi nói nếu điều gì đó không tốt với bạn. 
 5. Thử cái gì đó mới: Một trong những điều tuyệt vời khi tình một đêm là bạn không bao giờ phải gặp lại người đó nếu bạn không muốn. Vì vậy, hãy thử một điều gì đó điên rồ – một vị trí mới, một vai trò mới. Nếu nó khó xử như địa ngục, bạn không bao giờ phải quay lại và làm lại thậm chí nói về nó.
 6. Thử sức với những kiểu người khác nhau: Ai quan tâm nếu họ không giống người bạn thường hẹn hò? Bạn không hẹn hò với họ. Đây là cơ hội để bạn tìm kiếm một người hoàn toàn không phải là mẫu người của bạn và bạn có thể thấy rằng bạn thực sự thích điều đó.
 7. Đối xử tốt với bản thân: Nhận một bộ trang phục mới. Thắp một ngọn nến. Bật nhạc. Đào ra đồ lót yêu thích của bạn. Bất cứ điều gì sẽ làm cho bạn cảm thấy quyến rũ, hãy sử dụng nó. Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy tự tin và thoải mái – điều này sẽ làm cho tình một đêm trở nên tuyệt vời hơn. Vì vậy, hãy dành thời gian cho việc chăm sóc bản thân một chút. Tình một đêm phải tuyệt vời và vui nhộn và ngớ ngẩn, vì vậy đừng quá coi trọng chúng. Chỉ cần an toàn và thực sự đi theo những gì bạn muốn trong phòng ngủ, bởi vì đó là tất cả những gì bạn thực sự cần.

Sự khác biệt giữa Ons và FWB

Sự khác biệt giữa Ons và FWB

Có một số sự khác biệt rõ ràng trong hai mối quan hệ này là:

 1. FWB an toàn hơn Ons: Sự thật hiển nhiên là một FWB ở bên bạn trong một thời gian với những thoả thuận rõ ràng sẽ an toàn hơn một mối quan hệ qua đường phải không?
 2. FWB thân thiết hơn Ons: Nếu ONS chỉ đơn thuần là một mối quan hệ tình dục thì FWB lại là người bạn có thể trút bầu tâm sự khi cần thiết.
 3. Ons mang đến nhiều trải nghiệm hơn: Không thể phủ nhận rằng, một mối quan hệ Ons sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm đặc biệt cùng nhiều đối tượng hơn FWB đem đến cho bạn những ký ức không phai nhưng cũng khó mà nhắc lại. 

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản về friends with benefits có nghĩa là gì cùng định nghĩa về Ons và sự khác biệt giữa hai mối quan hệ này. Bạn cảm thấy sao về một mối quan hệ friends with benefits? Bạn có thích một mối quan hệ như thế này? Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn trong phần comment của bài viết nhé!

Xem thêm: Tổng hợp thông tin cặp tính trạng tương phản là gì

Thắc mắc -