Godzilla là gì? Quái vật làm mưa làm gió trên các màn ảnh phim thế giới

Godzilla là gì? Xuyên suốt các bộ phim, game, hoạt hình và cả tiểu thuyết thì không ít khán giả yêu thích nhân vật khủng khiếp này đã phải đau đầu trước vấn đề về 1 quái thú to lớn ở hình dáng 1 con thú bò sát gớm ghiếc có hơi thở mang nhiều chất phóng xạ. Đã có rất nhiều bộ phim bom tấn kinh khủng về Godzilla như Chúa tể của các quái thú (Chúa tể Godzilla). Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về sự ra đời sức mạnh của con quái vật Godzilla trong truyền thuyết này là gì nhé.

Nội Dung Bài Viết

Godzilla tiếng Việt là gì?

Godzilla tiếng Việt là gì? Tại sao con quái vật già to lớn lại có thể gây hot khi mỗi lần ra mắt như vậy?

Godzillacon quái vật nhân tạo to lớn xuất hiện trong 1 bộ phim Godzilla khởi chiếu vào năm 1954 (Godzilla gốc).

Bộ phim diễn tả quái vật là những sinh vật biến hóa từ động vật biển tiền sử thành sinh vật trên bờ do tác động của môi trường dưới biển sâu khi các nước trên thế giới sử dụng bom hydro hết lần này đến lần khác.

Tên được phiên âm theo tiếng Nhật: Godzilla ((ゴジラ ) là sự kết hợp của hai từ gorilla – khỉ đột (ゴリラ)) và ((鯨(クジラ – cá voi – kujira)). Cặp mẹ cá voi và ba khỉ đột có thể đã tạo ra Godzilla

Theo bộ phim Hollywood Godzilla (1998), quái vật này được cho là một con bò sát đã bị tác động bởi hóa chất và phóng xạ trong quá trình thử nghiệm hạt nhân.

Godzilla là gì

Godzilla là gì?

Kaiju là gì?

Kaiju là gì? Từ kaiju là quái thú trong tiếng Nhật. Loạt phim Kaiju ra đời từ vào năm 1950 đã trở thành 1 biểu tượng của phim ảnh tại Nhật Bản. Mẫu thông thường là 1 con quái vật to lớn chiến đấu ở một thành phố (có thể là Tokyo). Các quái vật này là sinh vật bị nhiễm phóng xạ hoặc biểu tượng cho những vị thánh thần ở Nhật Bản hiện nay.

Để dần dần thay đổi thị hiếu của người xem, các quái vật đã đọ sức với những con quái vật và quay trở lại tiền tuyến để đánh bại kẻ ác.

Có hai loại quái vật:

Godzilla sống ở đâu và sự ra đời của quái vật này?

Godzilla là một con quái vật cổ xưa đã có từ rất lâu nên có nhiều biến đổi về hình dạng, nguồn gốc và kích thước. Vậy cùng tìm hiểu Godzilla sống ở đâu và sự ra đời của quái vật này?

Đầu năm 1950, Toho giới thiệu loạt phim Godzilla, được cho là những quái thú thời cổ đại tỉnh giấc sau vụ nổ hạt nhân.

Godzilla ở Nhật Bản đã chia thành ba thời kì khác nhau: Showa (triều đại của Thiên hoàng Showa), Heisei và Millennium series (1998-2004).

Trong sê-ri thời đại Heisei (Hòa bình, dưới thời trị vì của Hoàng đế Akihito), quái vật là 1 loại khủng long thời cổ đại được xem là Godzillasaurus tồn tại ở quần đảo Marshall vào năm 1940. Một nhà phiêu lưu từ tương lai đưa Godzillasaurus về Bering, nó bị nhiễm phóng xạ do 1 tàu ngầm Nga và biến đổi là Godzilla vào năm 1970.

Trong GMK (Mothra, Godzilla and King Ghidorah: Giant Monsters All-Out Attack) Godzilla lúc đầu là 1 con quái vật bị tiêu diệt bởi vũ khí oxygen được tạo ra bởi Daisuke Serizawa. Nhưng xác của Godzilla đã không phân hủy mà được linh hồn của các người đã khuất làm cho sống lại để trừng trị tội ác của Nhật Bản trong Thế chiến II.

Godzilla trong thời đại Showa hầu hết được xem là 1 người hùng. Trong khi ở thời kì Heisei, quái vật này hầu như được coi là một quái vật phản diện trong tập Toho Shin Godzilla (2016).

Nhưng trong MonsterVerse như chúng ta đã thấy trong loạt phim Mỹ năm 2014, Godzilla được tạo hình là vị đấng thần linh của thiên nhiên, tiêu diệt kaiju (quái thú to lớn) đang làm hại đến sự tồn tại của trái đất.

Mặt khác, các bộ phim gốc Mỹ hay được ghép với tên của đạo diễn và fan Nhật Bản như bộ phim Emmerich version năm 1998 (hay gọi là Emegoji) và bộ phim The Gareth phiên bản 2014 (thường được gọi là Emekuji ). Tổng cộng có 31 phim Godzilla đã được sản xuất, hay cả phim Godzilla của Mỹ.

Godzilla (1998) – Cách làm phim của Hollywood do Vua thảm họa Roland Emmerich, con quái thú này biến thành 1 con thú bò sát nhiễm phóng xạ. Godzilla này sử dụng công nghệ CGI tân tiến để tạo hình ảnh giống khủng long ăn thịt với móng vuốt lớn, chiếc cổ dài và hình dáng mảnh khảnh. Đã làm nên bộ phim Mỹ bị chỉ trích nặng nề bởi những fan loạt phim Godzilla.

Vua quái thú của phim là một con thằn lằn bị biến đổi thoát khỏi đạn dược của con người theo khả năng khi bị cái chết kề cận. Nguy hiểm nhất là Godzilla có nguy cơ bị giết bởi một quả bom và không thể là quái thú hùng mạnh và không gì có thể đánh bại. Toho sau đó đã nói rằng nó sẽ được gọi là Zira.

Vậy Godzilla bây giờ là một phần của vũ trụ MonsterVerse, được phát hành vào năm 2014 bởi Warner Bros. Legendary Pictures đã mang đến cho khán giả Godzilla mới kỳ lạ, 1 bò sát lưỡng cư từ thời Permi, có trước thời đại của khủng long. Trong xê ri phim Godzilla: Awakening, nó hấp thụ phóng xạ ở bề mặt địa cầu trong thời tiền sử. Tuy nhiên, khi Trái đất trở nên không thích hợp, Gozilla chuyển sang hình thái ở đông và được nuôi dưỡng một cách tự nhiên bằng phóng xạ nhiệt lượng từ lõi Trái đất.

Đôi khi, Godzilla hiện thân ở những khoảng thời gian khác nhau trong thời đại của loài người và đã tạo nguồn cảm hứng cho nghệ thuật của một số nền văn hóa. Có những điểm đặc biệt giữa sáng tạo và tăng trưởng, tuy nhiên tổng hợp lại, Godzilla nhắc nhở con người về sự đau sót và ảnh hưởng đau đớn việc sử dụng vũ khí hạt nhân, ngăn chặn chiến tranh và cùng nhau kết hợp để cứu vớt bảo vệ thế giới vạn vật.

Cách tạo hình Godzilla: Đế vương bất tử

Cách tạo hình Godzilla: Đế vương Bất Tử là nhờ vào Giám đốc điện ảnh Akira Watanabe đã tạo ra hình dạng ban đầu của Godzilla bằng cách phối hợp các hình thái của Tyrannosaurus, Stegosaurus, Iguanodon và Alligator.

Bình thường, Godzilla có tư thế thẳng đứng, da có sừng, cơ bắp nhưng đuôi dài, cánh tay ngắn và nhiều vây răng cưa theo lưng và đuôi khiến nó có hình dạng của một con khủng long mắt lác, mang của Godzilla có thể thở ở dưới nước vì nó là 1 sinh vật bò sát lưỡng cư.

Sự tăng trưởng về kích thước của Godzilla trong phim rất thú vị, vì Godzilla có khuynh hướng dần dần lớn hơn theo thời gian.

Vào năm 1954, chiều cao của Godzilla chỉ khiêm tốn ở mức 50m, bằng chiều cao của những tòa nhà cao lớn của Nhật Bản lúc bấy giờ. Đến thời Heisei, Godzilla có kích thước ở chiều cao hơn 100 mét, gấp đôi chiều cao ban đầu. Năm 2016, quái vật này đã ghi vào kỷ lục cao 118m trong tập Shin Godzilla.

Trước đây, Godzilla được miêu tả nặng từ 20000 đến 60000 tấn. Godzilla thấp xuống còn 108m trong Godzilla (2014) trong vũ trụ MonsterVerse, tuy nhiên trọng lượng 90000 tấn giúp nó là Godzilla cao nhất trong toàn bộ các xê ri phim. Các fan của phim này đùa rằng phiên bản Godzilla này là một con quái vật đẹp trai, béo phì. Nhưng trên thực tiễn, trong phim Godzilla: Chúa tể của quái vật thì kích thước của nó có thể còn lớn hơn thế.

Cách tạo nên hình dáng của Godzilla là gì

Cách tạo nên hình dáng của Godzilla là gì?

Các chiêu thức tấn công của Godzilla là gì?

Quái vật Godzilla có vô số chiêu thức hay và tuyệt. Vậy các chiêu thức tấn công của Godzilla là gì?

Hơi thở phóng xạ

Godzilla có thể tạo ra bùng nổ phóng xạ bên trong quái thú và phát ra các tia bức xạ plasma trong miệng của nó. Ngoài ra, trong phim Shin Godzilla (2016), nó có thể phát ra năng lượng bằng gai và đuôi. .

Hơi thở phóng xạ của Godzilla mang một sức mạnh rất đáng sợ trong đa số các phiên bản và được nhìn thấy với một màu sắc hoàn toàn khác, thường ở loại 1 chùm ánh sáng xanh neon lớn.

Chùm nguyên tử xoắn mạnh

Sức mạnh cao hơn của hơi thở phóng xạ, chùm phóng xạ xoắn mạnh có tiềm năng phát ra khi Godzilla bị stress kinh khủng hoặc đã hấp thụ 1 lượng lớn năng lượng và bao gồm một tia sáng đỏ được bao quanh bởi một tia điện màu vàng duy nhất và rất có quyền lực. Nó có thể tiêu diệt hết những đối thù mạnh nhất như Space Godzilla, Super Mechagodzilla 2, Destoroyah, Kaiser Ghidorah,…

Trường hạt nhân

Godzilla có khả năng bắn ra sóng trường năng lượng từ toàn bộ cơ thể của nó. Sức mạnh này rất hữu dụng khi bị được phủ bởi nhiều đối thủ cùng một lúc.

Các chiêu thức chiến đấu của Godzilla là gì

Các chiêu thức chiến đấu của Godzilla là gì?

Bài viết này đã giúp những người chưa biết quái vật Godzilla là gì, hình dáng và nguồn gốc của nó ra sao. Hy vọng những bộ phim Godzilla trong tương lai sẽ ngày càng hấp dẫn và thu hút người xem nhiều hơn vì 1 hình tượng quái vật vĩ đại trong lịch sử điện ảnh của Nhật Bản.

Xem thêm: Gạo tấm là gì? Loại thực phẩm yêu thích của mỗi người Việt Nam

Thắc mắc -