Google Hangout là gì? Những tính năng đặc biệt của GG Hangout

Google Hangout là gì? Bạn muốn biết ứng dụng này thú vị ra sao và các tính năng nổi trội của phần mềm Hangout này. Sau đây bài viết sẽ giải thích các khái niệm, tính năng, lợi ích và cách sử dụng phần mềm Hangouts của Google và so sánh nó với các phần mềm khác như Zoom và GG Meet nhé. Hãy theo dõi đến cuối bài viết nhé.

Nội Dung Bài Viết

Ứng dụng Hangout là gì

Ứng dụng Hangout là một dịch vụ trò chuyện được tạo và phát triển bởi Google. Phần mềm này sử dụng Internet để gửi tin nhắn, chia sẻ ảnh và video cũng như thực hiện các cuộc gọi thoại miễn phí.

Điểm nổi bật của phần mềm này là có thể tự động đồng bộ giữa các thiết bị nên bạn có thể sử dụng phần mềm này trên máy tính và điện thoại hoặc máy tính bảng cùng lúc.

Hangouts có an toàn không

Khi 1 ứng dụng trò chuyện nào được tạo ra, nhiều người sẽ đặt nghi vấn về mức độ an toàn của ứng dụng đó. Vậy ứng dụng Hangouts có an toàn không.

Hangouts là một ứng dụng miễn phí được phát triển bởi Google, một trong những công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay. Do đó, việc sử dụng Hangouts rất an toàn, nhưng giống như bất kỳ nền tảng giao tiếp trực tuyến nào khác, bạn không nên thực hiện bất kỳ điều nào sau đây để bảo vệ thông tin của mình:

Ứng dụng Hangout là gì

Ứng dụng Hangout là gì

Các tính năng nổi bật của Google Hangout

Hangouts là một ứng dụng liên lạc miễn phí cho phép bạn nhắn tin và trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp và những người thân yêu khi thiết bị của bạn được kết nối với Internet. Các tính năng nổi bật của Google Hangout là:

Tạo cuộc họp trực tuyến miễn phí cho 20 người

Phần mềm Hangouts cho phép bạn tổ chức các cuộc họp trực tuyến miễn phí với tối đa 20 người. Chất lượng âm thanh của các cuộc họp trong phần mềm rõ ràng và video rõ ràng và độ phân giải cao.

Tạo nhóm chia sẻ thông tin lên tới 150 người

Tạo nhóm trò chuyện 150 người trên Hangouts để dễ dàng chia sẻ thông tin với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình. Ngoài ra, thay vì gửi tin nhắn cho từng cá nhân, phần mềm sẽ tạo các nhóm chat để gửi thông báo cho nhiều người cùng lúc.

Hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau

Một tính năng đặc biệt của Hangouts là tự động đồng bộ hóa thông tin liên hệ và cuộc trò chuyện giữa các thiết bị được đăng nhập bằng cùng một tài khoản Hangouts. Điều này cho phép bạn trò chuyện bằng Google Hangouts trên máy tính hoặc làm những việc khác trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Giao tiếp dễ dàng giữa các nền tảng

Hangouts được sử dụng miễn phí trên nền tảng máy tính để bàn với thiết bị di động macOS, Windows, Android hoặc iOS. Vì vậy, bạn có thể trò chuyện với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp mọi lúc mọi nơi chỉ bằng một tài khoản Hangouts.

Sự khác biệt giữa Google Meet và Google Hangouts là gì

Cả hai đều là ứng dụng Trò chuyện của Google, nhưng vẫn có nhiều điểm khác biệt giữa Meet và Hangouts. Vậy sự khác biệt giữa Google Meet và Google Hangouts là gì. 

Cách sử dụng Hangouts trên điện thoại

Trước khi sử dụng sử dụng Hangouts trên điện thoại bạn cần có tài khoản Google để sử dụng phần mềm Google Hangouts. Hangouts là một ứng dụng miễn phí nên bạn không phải trả phí để sử dụng.

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với  bước cài đặt ứng dụng dưới đây.

Tải Hangout về nền tảng điện thoại và máy tính 

Hiện nay, phần mềm Google Hangouts đang được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và những tính năng hữu ích mà ứng dụng mang lại. Bạn có thể tải Hangout về nền tảng điện thoại và máy tính của mình từ liên kết bên dưới.

Họp trực tuyến với Hangouts

Để bắt đầu cuộc họp trực tuyến trên Hangouts:

Tạo nhóm trong Google Hangouts

Các nhóm trong Google Hangouts là một tính năng tuyệt vời để chia sẻ và trò chuyện.

Cách mời người khác tham gia cuộc họp trên Google Hangouts

Để mời mọi người tham gia cuộc họp Hangouts trực tuyến của bạn:

Tham gia cuộc họp với Google Hangouts

Nếu bạn đang sử dụng Hangouts trên điện thoại di động của mình, hãy nhấp vào Trả lời để tham gia thông báo cuộc họp. Nếu đang sử dụng Hangouts trên máy tính, bạn sẽ được mời qua liên kết email. Chỉ cần nhấp vào liên kết để tham gia cuộc họp.

Chia sẻ màn hình trong Hangouts, máy ảnh và micrô

Chia sẻ màn hình của bạn giúp bạn bè Hangouts của bạn hiểu rõ những gì bạn muốn chia sẻ trên máy tính của mình.

Dưới đây là cách đảm bảo webcam, micrô và loa của bạn được kết nối khi bạn bắt đầu hoặc tham gia Hangout:

Cách gửi tin nhắn bằng Google Hangouts

Trong cuộc họp, nhiều người nói rằng sẽ rất khó. Máy tính thú vị gửi tin nhắn cho mọi người. Tính năng này rất giống với trò chuyện nhóm. Nhấp vào nút Văn bản ở góc trên bên phải trông giống như bong bóng đối thoại. Nhập tin nhắn của bạn và nhấn Enter trên bàn phím. Bảng điều khiển bên tóm tắt tất cả các tin nhắn được gửi bởi tất cả những người tham gia phiên Meet.

Xóa người dùng khỏi Hangouts

Khóa người dùng Hangouts

Thay đổi bố cục Hangout

Hướng dẫn từng bước về cách ghi lại cuộc trò chuyện trong Hangouts

Đối với các cuộc họp Hangouts cần ghi lại các cuộc trò chuyện, ứng dụng cũng rất nhạy. Để kích hoạt tính năng này, hãy làm theo các bước sau: Nhìn vào góc dưới cùng bên phải của màn hình. Nhấp vào ba dấu chấm xuất hiện. Trong bước này, bạn cũng có tùy chọn để ghi lại cuộc họp.

Có nên sử dụng Hangout

Có nên sử dụng Hangout hay không hay là chọn một ứng dụng khác, những ưu điểm dưới đây của ứng dụng này sẽ thuyết phục bạn sử dụng GG Hangout:

So sánh ứng dụng Zoom và Google Hangouts

So sánh ứng dụng Zoom và Google Hangouts sẽ được thể hiện dưới đây:

Zoom cung cấp nền tảng giao diện gọi video trực tuyến ấn tượng hơn so với Google Hangouts, với kích thước khuôn mặt tỷ lệ 5×5 lớn không tìm thấy trong Hangouts.

Với Zoom, bạn có thể tiếp cận tối đa 100 người gọi video và xem tối đa 49 người cùng lúc. Điều này nổi bật vì chỉ có 25 người tham gia trò chuyện video trên Google Hangouts. Tuy nhiên, các gói Google Hangouts Premium có thể được nâng cấp lên 100 người gọi đồng thời với giá 6 đô la mỗi tháng (giới hạn này cao hơn đối với các gói cao hơn).

Một trong những tính năng tuyệt vời của Zoom là bạn có thể đặt các hình nền nhiều màu sắc khác nhau để tạo bối cảnh cho cuộc gọi điện video của mình khi đang di chuyển, ở nhà, trên đi văng hoặc bất kỳ đâu trong văn phòng của bạn. Ngoài ra, Zoom cung cấp ứng dụng của nó trên nền tảng web cho người dùng, do đó không cần tải xuống và sử dụng Zoom.

Chúng tôi hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu ứng dụng Hangouts là gì và nó có tác dụng gì. Hãy đón xem nhiều bài viết hay khác của Akinavn nhé.

Xem thêm: Winrar là gì? Các tính năng thú vị của Winrar

Thắc mắc -