Thiền Ho’oponopono là gì? Phương pháp chữa lành thời hiện nay

Bạn đã bao giờ nghe thuật ngữ Ho’oponopono là gì? Đây là một cách thiền tốt nhất để chữa lành mọi đau khổ. Làm sao để hiểu thấu đáo thiền này? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hay về phương pháp thiền này cũng như những lợi ích mà phương pháp này mang lại nhé.

Nội Dung Bài Viết

Phương pháp tâm linh Ho’oponopono là gì?

Phương pháp tâm linh Ho’oponopono là gì? Thiền Ho’oponoponomột cách thức thực hành tâm linh cổ xưa của người Hawaii dạy chúng ta cách chữa lành mọi thứ trong cuộc sống thông qua thú nhận, ăn năn, hòa giải và chịu trách nhiệm hoàn toàn cho mọi thứ xảy ra xung quanh chúng ta.

Nó được sử dụng như một phương thức tâm linh để các vương quốc trên đảo giải quyết những bất đồng của họ với các vương quốc khác. Thiền Ho’oponopono sau đó được điều chỉnh để đại diện cho sự tha thứ và hòa giải giữa các cá nhân. Người Hawaii cổ đại tin rằng tất cả sự sống đều có mối liên hệ với nhau và thông qua việc thực hành Ho’oponopono, chúng ta có thể mang lại lợi ích cho bản thân, những người khác và thế giới xung quanh.

Người Hawaii muốn sống cuộc sống Pono. Điều này có nghĩa là một sự cân bằng lý tưởng với tất cả mọi thứ trong cuộc sống: Một cuộc sống có nhân phẩm và giá trị. Pono có nghĩa là xây dựng mối quan hệ bền vững với bạn bè và gia đình, không bao giờ ghen tị hay tức giận với bất kỳ ai, luôn tử tế và công bằng. Xung đột và tranh luận có thể được xử lý bằng ho’oponopono (quá trình làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn hơn).

Ho’oponopono là 1 phương pháp thực hành không đòi hỏi nghiên cứu sâu rộng hoặc công nghệ. Tuy nhiên, nó rất mạnh mẽ trong việc thanh lọc cơ thể và loại bỏ những ký ức tiêu cực khỏi tâm trí.

Thiền ho'oponopono là gì

Thiền Ho’oponopono là gì?

Sự nhiệm màu của ho’oponopono

Chắc chắc bạn sẽ rất ngạc nhiên với sự nhiệm màu của ho’oponopono vì nó khiến cho tâm trạng của chúng ta tốt lên.

Thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực

Người Hawaii cổ đại tin rằng việc kìm nén những cảm xúc mạnh mẽ như tức giận và thù hận sẽ chỉ khiến nỗi đau trở nên tồi tệ hơn. Thiền Ho’oponopono là một nghi thức mang tính biểu tượng giúp chúng ta tránh xa những thứ và những người đã làm tổn thương chúng ta.

Giúp cải thiện các mối quan hệ

Giữ mối hận thù và hiểu lầm trong một thời gian dài có thể gây hại cho chúng ta và những người xung quanh. Khi nhớ lại những ký ức đau buồn, chúng ta trải qua nỗi đau lớn và có những suy nghĩ tiêu cực về những ký ức đó hết lần này đến lần khác. Đối với một số người, điều này có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng.

Cuộc sống yên bình và hạnh phúc

Thiền Ho’oponopono giúp chúng ta nhận ra rằng chúng ta có thể chủ động thay đổi bản thân thay vì cố gắng thay đổi người khác. Mọi chuyện đều bắt nguồn từ suy nghĩ của bạn. Ngoài ra, phương pháp này sẽ giúp bạn trở thành một người bình tĩnh hơn, tích cực hơn khi đối mặt với các vấn đề và chữa lành vết thương trong tâm hồn của chính bạn.

Vai trò của việc thiền ho'oponopono là gì

Vai trò của việc thiền Ho’oponopono là gì?

Cách hoạt động của thiền Ho’oponopono

Theo phương pháp Ho’oponopono, mọi thứ bạn trải nghiệm, nghe và nhìn thấy đều bị ảnh hưởng bởi nội tâm của bạn. Mục tiêu của Ho’oponopono là tìm giải pháp cho những vấn đề này thông qua sự tha thứ. Sau đây là cách hoạt động của thiền Ho’oponopono:

Chúng ta cần hiểu rằng những gì đang xảy ra với bạn không quan trọng, quan trọng là bạn làm gì với những vấn đề đang xảy ra. Nó có thể được định nghĩa là một quá trình giải quyết vấn đề chỉ xảy ra bên trong. Mọi thứ xung quanh bạn đều có sự tham gia của chính bạn. Bởi vì bạn chịu trách nhiệm cho những gì bạn nghĩ và cảm nhận.

Nếu bạn muốn gắn kết mọi thứ lại với nhau, hãy dọn dẹp những cảm xúc và ký ức cũ. Ho’oponopono cho phép bạn buông bỏ những niềm tin, cảm xúc hoặc ký ức cũ đã tích tụ trong tiềm thức đang gây ra vấn đề của bạn. Nó có khả năng chữa lành, loại bỏ tất cả các năng lượng xấu mà các tình huống cũng như con người trong quá khứ và hiện tại chứa đựng vĩnh viễn, bạn chỉ mất vài phút để làm điều đó mỗi ngày.

Cần giữ tâm thế như thế nào khi thực hành Ho’oponopono?

Trước khi bạn bắt đầu phương pháp Ho’oponopono này, cần giữ tâm thế như thế nào khi thực hành Ho’oponopono? Hãy nghĩ xem bạn muốn gửi những lời khẳng định này tới ai. Bạn có thể gửi những lời trong tâm trí của bạn đến những người bạn biết và hỏi họ rằng họ cảm thấy thế nào về điều này?

Việc chữa lành không cần hai người ở cùng một chỗ. Ho’oponopono chữa lành có thể được thực hiện từ xa!

Trước đó, hãy tập trung vào một người hoặc một sự kiện khiến bạn tức giận. Nó có thể là bây giờ, hoặc nó có thể là một thời gian dài trước đây. Đây là một quá trình tha thứ cho cả bản thân bạn và những người đã gây ra cho bạn những cảm xúc tiêu cực.

Tâm thế trước khi thiền ho'oponopono là gì

Tâm thế trước khi thiền Ho’oponopono là gì?

4 câu thần chú nên thực hành mỗi ngày khi thiền Ho’oponopono

Để đạt được mục đích mình muốn là thanh lọc tâm hồn khi thiền Ho’oponopono, bạn cần phải học và rèn luyện rất nhiều. Sau đây là 4 câu thần chú nên thực hành mỗi ngày khi thiền Ho’oponopono:

Bước 1: Ăn năn và biết cách nói lời xin lỗi

Bước 2: Hãy tha thứ cho bản thân

Bước 3: Đánh giá cao hành động của ai đó đã làm với bạn và nói lời cảm ơn

Bước 4: Hãy luôn nói yêu thương bản thân

Các bước thực hiện phương pháp thiền ho'oponopono là gì

Các bước thực hiện phương pháp thiền ho’oponopono là gì?

Hy vọng rằng bài viết  đã trả lời một số câu hỏi của độc giả về thiền Ho’oponopono là gì và giúp họ tìm ra những cách hữu ích để chữa lành tâm hồn. Mong rằng bạn đọc sẽ luôn yêu thương bản thân và mọi thứ xung quanh đến với mình để có cuộc sống tốt hơn.

Xem thêm: Suy nghĩ tiêu cực là gì? Dấu hiệu của 1 người suy nghĩ tiêu cực

Thắc mắc -