Inseam là gì? Cách đo chỉ số inseam của bạn

Inseam là gì? Chỉ số inseam được sử dụng để làm gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về định nghĩa, tầm quan trọng cùng các cách đo inseam trong bài viết dưới đây.

Inseam là gì? Inseam body là gì?

Nội Dung Bài Viết

Inseam là gì? Inseam body là gì?

Inseam là thuật ngữ dùng để nói đến khoảng cách chạy từ đũng quần xuống đến gấu quần. Đó là một trong những số đo đóng vai trò quan trọng khi bạn mua quần jean hoặc quần dài.

Một chiếc quần vừa vặn có thể nâng cấp phong cách của bạn vì vậy điều quan trọng là bạn phải biết rõ các số đo của mình để tìm ra cách phối đồ phù hợp nhất. Bằng cách đo vòng trong bạn có thể tìm được những chiếc quần với chiều dài hoàn hảo.

Nếu bạn không chắc inseam là gì, hãy tìm ngay một chiếc quần jean của mình để hiểu rõ hơn về đường inseam. Bạn lộn ngược chiếc quần jean của mình lại sẽ thấy được một đường may có màu tương phản với quần ở bên trong. Những chiếc quần jean này sẽ giúp bạn thấy rõ được đâu là nơi bắt đầu và kết thúc của đường inseam. Mặc dù các kiểu quần khác cũng có đường may trong nhưng chúng có thể được giấu ở bên trong và được khâu bằng chỉ cùng màu với vải khó nhìn hơn so với quần jean.

Bây giờ bạn đã biết inseam là gì rồi phải không? Tiếp theo đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao nó lại quan trọng.

Tầm quan trọng của chỉ số inseam là gì?

Một chiếc quần phù hợp sẽ đảm bảo mức độ vừa vặn, thoải mái khi bạn sử dụng chúng. Khi ống quần quá dài, chân quần của bạn sẽ dài hơn mức bạn cần điều này có nghĩa là chúng sẽ lết trên sàn nhà hoặc ống quần của bạn sẽ bị chụm lại.

Ví dụ: Nếu bạn mặc một chiếc quần quá dài cùng một chiếc bốt cao đến đầu gối sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu do chiếc quần đó thừa quá nhiều vải. 

Ngoài ra, một chiếc quần quá ngắn cũng khiến chân bạn trở nên ngắn hơn. Không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài việc mặc một chiếc quần quá ngắn hay quá dài cũng ảnh hưởng rất lớn đến mức độ thoải mái mà những chiếc quần này mang lại đặc biệt là đối với quần jean.

Nói chung, có được một chiếc quần phù hợp bạn cần hiểu rõ về các chỉ số của mình đặc biệt là chỉ số đo vòng trong.

Cách đo Inseam là gì

Cách đo Inseam là gì

Để lấy được các chỉ số inseam các bạn có thể tự dùng thước để đo hoặc nhờ người khác giúp đỡ để lấy được số đo chuẩn hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các cách đo chỉ số inseam trong phần tiếp theo đây.

Cách thứ 1: Lấy chỉ số inseam từ một chiếc quần cũ

Chọn một chiếc quần đang sử dụng mà bạn cảm thấy vừa vặn nhất để lấy số đo cho chiếc quần mới của bạn. Nếu bạn cảm thấy hài lòng với chiếc quần mình đang sử dụng thì việc lấy được các chỉ số là điều vô cùng đơn giản. Cách tốt nhất để lấy được số đo inseam chính xác cho chiếc quần mới đó là chọn một chiếc quần tương tự với loại bạn muốn mua sau đó dùng thước để đo chiều dài trong của quần. Nếu không có thì bạn có thể chọn một chiếc quần dài để lấy số đo từ đó chọn ra kích thước vừa vặn nhất với bản thân.  

Ví dụ: Nếu bạn đang mua sắm quần jean và bạn muốn chọn được chiếc quần vừa vặn nhất với mình thì hãy chọn một chiếc quần jean bạn đang mặc để làm kích thước tiêu chuẩn cho chiếc quần mới này. 

Bạn cũng có thể kiểm tra thẻ inseam trên chiếc quần cũ. Đôi khi trên mác quần sẽ có ghi số đo inseam ngay trên thẻ. Nếu quần của bạn có, bạn có thể sử dụng số đo đó để mua những chiếc quần tương tự. Nếu quần của bạn không có thì cũng không sao – bạn vẫn có thể tự lấy chỉ số inseam bằng thước kẻ theo cách sau.

Các bước đo inseam bằng quần cũ:

Bước 1: Gấp đôi quần của bạn theo chiều dọc trên một mặt phẳng. Đặt quần của bạn trên bàn hoặc sàn nhà. Sau khi bạn gấp quần, các chân quần nên được xếp thẳng hàng với nhau.

Bước 2: Nâng ống quần trên lên qua cạp quần để lộ phần trong. Cẩn thận gấp phần ống quần trên lên để nó không bị lệch. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đường may chạy dọc từ mặt dưới của đũng quần xuống đến gấu quần đây chính là inseam. Lưu ý: Đảm bảo làm phẳng mọi nếp nhăn hoặc nếp gấp xuất hiện ở ống quần dưới mà bạn sắp đo.

Bước 3: Chạy một thước dây từ đường may đáy quần đến gấu quần. Đường may đũng quần nằm dọc theo chính giữa đũng quần của bạn. Tìm vị trí mà đường may đáy quần tiếp với đường nối xuống chân quần của bạn. Đặt phần cuối của thước dây của bạn tại điểm này sau đó đo xuống viền là phần dưới cùng của chân quần. Lưu ý: Hãy chắc chắn đo tất cả các đường xuống bên trong, đó là đường nối chạy xuống bên trong chân của bạn khi bạn đứng.

Bước 4: Ghi lại số đo khi bạn đi mua sắm. Không làm tròn vòng trong của bạn lên hoặc xuống – bạn muốn sử dụng số đo chính xác để quần vừa vặn với bạn một cách hoàn hảo. Hãy sử dụng số đo nội bộ của bạn để mua một chiếc quần mới phù hợp với bản thân. 

Cách đo Inseam là gì

Cách thứ 2: Nhờ người đo chỉ số inseam

Các bước để nhờ người đo chỉ số inseam gồm có:

Bước 1: Mặc một chiếc quần bó sát vào người. Mặc quần bó sát sẽ giúp người khác dễ dàng đo chính xác inseam của bạn. Quần legging thể thao hoặc quần jean bó đều là những lựa chọn tốt.

Bước 2: Cởi giày ra khi tiến hành đo. Chiều cao cộng thêm từ đôi giày có thể ảnh hưởng đến việc đo chiều dài của bạn. Bạn nên đi chân trần khi có ai đó đo các chỉ số của bạn.

Bước 3: Đứng thẳng lưng dựa vào tường. Đứng dựa vào tường sẽ giúp bạn duy trì tư thế tốt, điều này rất quan trọng khi người khác tiến hành đo các chỉ số của bạn. Nếu bạn đang chùng xuống, phép đo inseam của bạn có thể bị sai lệch.

Bước 4: Nhờ ai đó đo từ đường may đũng quần của bạn đến sàn nhà. Đường may đáy quần là đường may gần đũng quần giao với đường may ống quần. Khoảng cách giữa đường may đũng quần của bạn và sàn là số đo inseam của bạn.

Bước 5: Sử dụng số đo inseam của bạn để mua quần. Hãy ghi lại số đo chính xác của bạn để sử dụng khi đi mua quần. Bạn có thể cần thêm 1,3–2,5 cm vào số đo vòng chân của mình nếu bạn định mặc quần mới với giày cao gót. Ngoài ra, nếu quần được làm bằng vải co lại nhiều, hãy làm tròn số đo vòng trong của bạn lên đến 1,3 cm.

Cách thứ 3: Tự đo chỉ số inseam thông qua một chiếc gương

Các bước để bạn tự đo chỉ số inseam cho mình gồm: 

Bước 1: Khi đo cơ thể, tốt nhất bạn nên đo ở trạng thái khỏa thân để con số chính xác hơn. Bạn cũng có thể mặc một quần lót để đo vì khi mặc quần bên ngoài bạn cũng vẫn mặc quần lót nên chúng sẽ không ảnh hưởng đến các chỉ số.  

Bước 2: Đứng thẳng trước gương để bạn có thể nhìn thấy cơ thể mình. Đo lường bản thân có thể thực sự khó khăn. Bạn sẽ cần phải đo chiều dài trong khi đứng thẳng, điều này rất khó nếu bạn đang cố gắng nhìn thấy đáy quần và mắt cá chân của mình. Sử dụng một chiếc gương để giúp bạn. Đảm bảo đứng thẳng hết mức có thể trong khi đo.

Bước 3: Đặt thước đo ở vị trí đùi tiếp giáp với háng. Đặt bàn tay đang giữ thước lên đùi trên của bạn, nơi nó tiếp xúc với đáy quần đến gần cơ thể của bạn nhất có thể.

Bước 4: Hạ phần cuối của thước dây xuống mắt cá chân của bạn. Từ từ mở cuộn thước đo, để nó gần với da của bạn. Quan sát trong gương để bạn có thể nhìn thấy khi thước dây đến mắt cá chân của mình. 

Bước 5: Dừng cuộn băng khi bạn đạt đến chiều dài ống quần mong muốn. Cân nhắc nơi bạn muốn gấu quần tụt xuống. Đây là nơi bạn nên dừng phần cuối của băng đo. Đứng thẳng và kiểm tra gương để đảm bảo rằng bạn hài lòng với vị trí mà miếng băng dính vào mắt cá chân dưới của bạn.

Bước 6: Kiểm tra số trên băng đo của bạn để biết được chỉ số của mình. Giữ thước đo ở nơi nó chạm vào đáy quần của bạn. Cẩn thận tháo băng và xem số đo đây chính là chỉ số inseam của bạn.

Bước 7: Viết ra chỉ số của bạn để sử dụng nó để mua sắm. Sử dụng phép đo chính xác thay vì làm tròn lên hoặc xuống điều này sẽ giúp bạn tìm được những chiếc quần vừa vặn nhất.

Trên đây là tổng hợp thông tin trả lời cho câu hỏi inseam là gì. Hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về chỉ số inseam cùng cách đo các chỉ số này để sử dụng khi đi mua quần cho bản thân.

Xem thêm: Hobbies là gì? Ý nghĩa của hobbies đối với trẻ nhỏ

Thắc mắc -