Ladyboy là gì? Công việc tạo nên nét đặc trưng của văn hoá Thái Lan

Ladyboy là gì? Bạn đã bao giờ nghe từ ladyboy chưa? Tại sao ladyboy lại được nhiều người nhắc đến như vậy, công việc của họ ra sao? Tại sao bạn nói họ là một phần của văn hóa Thái Lan? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn về chủ đề, cùng theo dõi nhé.

Nội Dung Bài Viết

Ladyboy là ai?

Ladyboybản dịch tiếng Anh (không theo nghĩa đen) của Kathoey. Đó là một từ tiếng Thái gần với từ chuyển giới nữ (từ một người đàn ông chuyển giới thành một người phụ nữ). Chúng ta có thể kết luận rằng một “ladyboy” đơn giản là một phụ nữ chuyển giới. Có một số khác biệt tinh tế giữa phụ nữ chuyển giới và phụ nữ. Được dịch sang tiếng Anh, ladyboy được gọi là chữ cái tiêu đề hoặc quý cô. Ladyboys được một số người yêu thích và những người khác ghét bỏ.

Điều này tương tự như thuật ngữ ‘ball’ hay ‘bae de’ (một từ có nghĩa là khinh miệt) phổ biến ở Việt Nam. Nó thường được dùng để chỉ những người đàn ông ăn mặc và hành động như con gái và cư xử như con gái đối với phụ nữ chuyển giới. (Tôi chưa mổ lần nào). Nguồn gốc chính xác của từ này là không rõ ràng. Kathoeys đã ở Thái Lan trong nhiều năm. Hiện tượng này không phải là mới. Nguồn gốc hợp lý nhất bắt nguồn từ khi Thái Lan trở thành một điểm đến du lịch khổng lồ.

Ladyboy là gì

Ladyboy là gì?

Sự phổ biến của văn hoá ladyboy ở các quốc gia

Ladyboy là một khái niệm đang được lan rộng ở nhiều nơi trên thế giới, một phần là nhờ vào việc mở rộng, giao lưu toàn cầu. Sự phổ biến của văn hoá ladyboy ở các quốc gia sẽ được diễn tả dưới đây:

Trong Chiến tranh Việt Nam, quân đội Hoa Kỳ thường dành thời gian rảnh rỗi trên các bãi biển của Thái Lan. Họ đang tìm kiếm rượu và phụ nữ trong đó kathoeys không được chú ý.

Nhu cầu về thuật ngữ tiếng Anh nảy sinh đơn giản vì nó thuận tiện hơn. Không phải ai cũng thích thuật ngữ ladyboy. Người Thái và hầu hết người châu Á đều chấp nhận nó, nhưng nó bị coi là xúc phạm ở phương Tây. Nhờ có internet và các phương tiện truyền thông khác, thuật ngữ này thường được liên kết với nội dung khiêu dâm và mại dâm.

Tại Thái Lan

Thái Lan được coi là thiên đường du lịch nhưng cũng được mệnh danh là đất nước của phái đẹp so với các quốc gia khác như Philippines, Malaysia thì Thái Lan có số lượng ladyboy cao nhất thế giới.

Trên thực tế, từ ladyboy là bản dịch tiếng Anh của từ kathoey trong tiếng Thái, có nghĩa là phụ nữ chuyển giới và đồng tính nam.

Chúng ta có thể thành thật nói rằng nếu các ladyboy là những người chấp nhận và khoan dung nhất trên thế giới, thì đất nước này sẽ chiến thắng. Có hàng ngàn ladyboy ở Thái Lan. Họ được tôn trọng và xuất sắc trong các lĩnh vực khác nhau.

Có rất nhiều ladyboy ở Thái Lan nên rất dễ bắt gặp họ ở những nơi công cộng như quán bar, nhà hàng. Họ không bị phân biệt đối xử như ở các nước châu Á khác nên họ cũng có thể tìm được công việc lâu dài ngoài nghề mại dâm. Vẫn còn khá nhiều cô gái hành nghề mại dâm ở Thái Lan. Tuy nhiên, cũng có những cô gái thất nghiệp muốn sống cuộc sống bình thường và tìm kiếm tình yêu như bao người khác.

Có nhiều lý do tại sao có rất nhiều ladyboys ở Thái Lan:

Ladyboy được chấp nhận rộng rãi trong xã hội Thái Lan. Không giống như các quốc gia khác, không có gì phải xấu hổ. Phân biệt đối xử vẫn tồn tại nhưng ladyboy vẫn có thể làm những công việc khác như người bình thường.

Tại Philippines

Philippines xếp ngay sau Thái Lan. Mặc dù theo truyền thống là một quốc gia theo Công giáo La Mã, nhưng xã hội này cũng rất khoan dung với tất cả những người thuộc cộng đồng LGBT, tất nhiên là bao gồm cả những người chuyển giới. Ngoài ra còn có các từ địa phương của Philippines có thể tương ứng với Kathoey ở Thái Lan, chẳng hạn như “Bakla” hoặc “Bayot”, định nghĩa người đồng tính nam hoặc phụ nữ chuyển giới.

Giống như ở Thái Lan, ladyboys Philippines được đại diện từ mọi tầng lớp xã hội. Họ có một sự hiện diện mạnh mẽ trong các phương tiện truyền thông và công chúng. Một số gia đình có nhiều trẻ chuyển giới. Họ được đón nhận bởi cha mẹ của họ.

Các trang web hẹn hò trực tuyến dành cho phụ nữ chuyển giới thường tràn ngập các cô gái Philippines. Điều này là do họ thường nói tiếng Anh rất tốt. Nó cũng có quyền truy cập rộng rãi vào máy tính xách tay và điện thoại thông minh.

Trên toàn thế giới

Ở những nơi khác trên thế giới, thuật ngữ ladyboy không được sử dụng nhiều, ngoại trừ trường hợp nội dung khiêu dâm. Các thuật ngữ ưa thích ở Châu Âu và Châu Mỹ là người Latinh, người chuyển giới hoặc phụ nữ chuyển giới. Họ phân biệt rõ ràng giữa người chuyển giới và người đồng tính (thậm chí là đồng tính luyến ái).

Bên ngoài châu Á, thuật ngữ “ladyboy” được nhìn nhận một cách tiêu cực. Điều này là do nó có mối liên hệ chặt chẽ với khiêu dâm trên Internet và mại dâm châu Á, ngày càng trở nên phổ biến trên truyền hình và phim tài liệu. Ladyboys thường có thể là một sự xúc phạm, chẳng hạn như gọi một người phụ nữ là “con điếm”. Nó cũng được sử dụng để chỉ những người phụ nữ chuyển giới không thể đi ngang qua.

Ladyboy truyền thông hot nhất hiện nay

Sau khi hiểu được khái niệm ladyboy là gì chúng ta đã có cái nhìn khác về ladyboy và tôn trọng họ hơn so với ngày xưa. Ladyboy đã làm được nhiều điều cống hiến cho xã hội nói chung và lĩnh vực nghệ thuật nói riêng.

Trong những năm gần đây, các ladyboy đã trở nên năng động hơn và xuất hiện trong các bộ phim và truyền hình. Một số ví dụ về diễn xuất của 1 số ladyboy truyền thông hot nhất hiện nay ở Thái Lan và các nước khác bao gồm:

Nhưng tầm nhìn mới này vượt ra ngoài châu Á. Vào năm 2012, đài truyền hình BSkyB của Anh đã phát sóng một bộ phim truyền hình có tên Ladyboys, tập trung vào cuộc sống của những người phụ nữ chuyển giới ở Thái Lan.

Có những cuộc đấu tranh và niềm vui của họ, cũng như các cuộc thi sắc đẹp và chuyện tình giữa đàn ông Anh và các cô gái Thái Lan.

Những điều thú vị khi hẹn hò với ladyboy là gì?

Những điều thú vị khi hẹn hò với ladyboy là gì? Bạn có thể gặp gỡ và hẹn hò với các ladyboy khi đi du lịch khắp châu Á. Vì đó là quê hương của họ. Các điểm nóng nổi tiếng nơi bạn có thể gặp họ:

Ngoài ra còn có nhiều ladyboy châu Á sống ở phương Tây. Đặc biệt:

Dân số nhập cư châu Á, bao gồm cả ladyboys, đang gia tăng ở tất cả các khu vực. Ở châu Á, gần như dễ dàng gặp gỡ những phụ nữ trẻ. Câu hỏi duy nhất là liệu bạn có thể tìm thấy chúng? Các cô gái châu Á tỏa sáng giữa đám đông. Có thể khó nhận ra sự khác biệt với phụ nữ châu Á.

Khi bạn là người nước ngoài, không phải tất cả những người bạn gặp đều là ngẫu nhiên. Họ có thể trở thành mục tiêu của những kẻ cơ hội, tội phạm có tổ chức và gái mại dâm. Có một định kiến ​​rằng tất cả các ladyboy đều là gái mại dâm, nhưng thực tế không phải vậy.

Cũng có nhiều ladyboy có công việc bình thường. Tôi không có nhiều thời gian để đến các quán bar và câu lạc bộ để gặp gỡ các chàng trai. Tất nhiên, họ thích ăn chơi, nhưng cũng có nhiều phụ nữ trẻ đến quán bar hàng ngày vì họ làm việc trong ngành công nghiệp tình dục.

Ladyboy là gì đã được bài viết này giải đáp ngoài ra cũng cung cấp thêm kiến ​​thức mới và góc nhìn khách quan hơn về người chuyển giới. Dù thế nào đi chăng nữa, Ladyboy xứng đáng được tôn trọng, ghi nhận và đánh giá cao.

Xem thêm: Chụp MRI là gì? Ứng dụng của chụp MRI trong y học

Thắc mắc -