Met gala là gì? Chủ đề, top trang phục đẹp năm 2022

Met Gala là gì? Met Gala được tổ chức để làm gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa cùng top trang phục đẹp trong Met Gala năm 2022.

Met Gala là gì

Nội Dung Bài Viết

Met Gala là gì

Met Gala là buổi dạ tiệc hoạt động gây quỹ dành riêng cho Viện Trang phục của Bảo tàng Nghệ thuật Thành phố New York – chính thức được đặt tên là Trung tâm Trang phục Anna Wintour, để tỏ lòng kính trọng với Tổng biên tập tạp chí Vogue Mỹ, người đã từng là thành viên chủ trì buổi dạ tiệc của bảo tàng từ năm 1995. Chương trình được bắt đầu vào năm 1946, qua nhiều thập kỷ nó đã trở thành một sự kiện lớn – bữa tiệc thời trang không thể bỏ qua của một năm. Chương trình Met Gala thường diễn ra vào mỗi thứ hai đầu tiên của tháng năm, ngoại trừ năm ngoái chương trình này đã được tổ chức vào tháng chín do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19.

Chủ đề Met Gala là gì? Đề làm gì?

Chủ đề Met Gala là gì? Đề làm gì?

Met Gala được coi là một trong những buổi dạ tiệc thời trang quan trọng nhất trong một năm đối với toàn thế giới. Những người nổi tiếng từ tất cả các lĩnh vực giải trí sẽ đổ về Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York và diện lên những bộ trang phục đẹp mắt của các nhà thiết kế hàng đầu trong ngành.

Mỗi năm, các nhà tổ chức sự kiện đưa ra chủ đề cho buổi dạ tiệc để truyền cảm hứng cho người tham dự. Những chủ đề này cũng trở thành một kim chỉ nam, mở đầu xu hướng cho ngành thời trang trên toàn thế giới.

Chủ đề Met Gala các năm từ 2021 trở về trước

Chủ đề năm 2021: “Ở Mỹ: Từ điển thời trang”

Chủ đề năm 2021:  “About Time: Fashion and Duration” (Met Gala 2020 đã bị hoãn lại do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, chủ đề “About Time: Fashion and Duration” đã kỷ niệm 150 năm sự kiện và làm nổi bật thời trang trong suốt một thế kỷ rưỡi.)

Chủ đề năm 2019: “Hội trại: Ghi chú về thời trang”

Chủ đề năm 2018: “Thiên đàng: Thời trang và trí tưởng tượng Công giáo”

Chủ đề năm 2017: “Rei Kawakubo / Comme des Garçons: Art of the In-Between”

Chủ đề năm 2016: “Manus x Machina: Thời trang trong kỷ nguyên công nghệ”

Chủ đề năm 2015: “Trung Quốc: Qua kính nhìn”

Chủ đề năm 2014: “Charles James: Beyond Fashion”

Chủ đề năm 2013: “Punk: Chaos to Couture”

Chủ đề năm 2012: “Schiaparelli và Prada: Cuộc đối thoại bất khả thi”

Chủ đề Met Gala 2022

Chủ đề Met Gala 2022

Sau quãng thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19, Met Gala 2022 đã được tổ chức trở lại theo đúng lịch trình là vào thứ hai đầu tiên của tháng 5. Buổi dạ hội đã quy tụ số ngôi sao lớn nhất thế giới đến với chủ đề vẻ hào nhoáng của Hollywood Cũ và kỷ niệm Thời đại Mạ vàng. 

Chủ đề năm nay là sự tiếp nối của năm ngoái với sự kiện được tổ chức để kỷ niệm sự kiện khai mạc phần hai của cùng một triển lãm, ‘In America: An Anthology of Fashion’. Phần này của triển lãm khám phá sự phát triển của thời trang Mỹ bằng cách trình bày những câu chuyện liên quan đến lịch sử phức tạp và nhiều lớp của những không gian đó. Thông cáo báo chí giải thích, tổ chức yêu cầu khách khám phá “sự tôn kính chu đáo đối với lịch sử đất nước chúng ta”, trong khi những lời mời cho rằng họ chấp nhận “cà vạt trắng” và “ánh hào quang mạ vàng”.

Chủ đề này đã dẫn đến một số khoảnh khắc thời trang tuyệt vời bao gồm: Kim Kardashian mặc chiếc váy nổi tiếng nhất của Marilyn Monroe, Blake Lively diện một thiết kế ấn tượng với hai lớp váy có thể thay đổi thiết kế cho nhau, một số ngôi sao khác lại lựa chọn những thiết kế kết hợp bởi sequins, vải tuyn và áo nịt ngực – những biểu tượng thời trang của thế kỷ trước.

Top 10 trang phục được yêu thích nhiều nhất tại Met Gala 2022:

Kim Kardashian trong Jean-Louis cổ điển

Jodie Turner-Smith trong Gucci

Blake Lively trong Versace

Lily Aldridge ở Khaite

Tessa Thompson ở Carolina Herrera

Jessica Chastain trong Gucci

Gemma Chan trong Louis Vuitton

Paloma Elsesser trong Huấn luyện viên

Carey Mulligan ở Schiaparelli

Gigi Hadid trong Versace

Trên đây là tổng hợp thông tin giới thiệu Met Gala là gì. Hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ hiểu được Met Gala được tổ chức làm gì và top trang phục đẹp trong đêm dạ hội năm 2022.

Xem thêm: Thạch quyển là gì? Cấu trúc, chức năng của thạch quyển

Thắc mắc -