Content Moderator là gì? Tầm quan trọng của Content Moderator thời hiện đại

Content Moderator là gì? Với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin hay Internet, con người ngày càng quen với việc tìm kiếm thông tin trên mạng và truy cập mạng xã hội. Điều này tạo cơ hội cho những thông tin xấu, tiêu cực truyền tải đến người dùng. Do đó, Content Moderator tồn tại để duy trì một môi trường an toàn và đáng tin cậy cho người dùng của chúng tôi. Vậy bạn nên biết những thông tin gì về công việc thú vị và nguy hiểm này? Theo dõi các bài viết dưới đây để tìm hiểu về tầm quan trọng của công việc này nhé.

Nội Dung Bài Viết

Content Moderator nghĩa là gì?

Với rất nhiều nội dung được xuất bản mỗi ngày, vai trò của Content Moderator ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết đối với các doanh nghiệp để tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời và xây dựng một môi trường lành mạnh trong thế giới kỹ thuật số.

Content Moderator hay còn được gọi là người kiểm duyệt nội dung cho các kênh tiếp thị trực tuyến.

Người kiểm duyệt nội dung chịu trách nhiệm đảm bảo tính bảo mật và chức năng của các nền tảng trực tuyến dựa trên nội dung do người dùng tạo. Để làm điều này, họ quét một lượng lớn văn bản, hình ảnh hoặc video hàng ngày để tìm nội dung không phù hợp dựa trên các quy tắc và nguyên tắc được xác định trước về an toàn cho trang web.

Theo một cách nào đó, người kiểm duyệt nội dung là người phản hồi đầu tiên trước khi nội dung đó được xuất bản trên các nền tảng trực tuyến và hiển thị cho những người khác. Nếu nội dung đó không tuân thủ các chính sách đã thiết lập của trang web, Người kiểm duyệt nội dung sẽ gắn cờ nội dung đó hoặc xóa hoàn toàn nội dung đó.

Quy tắc kiểm duyệt khác nhau giữa các trang web và mạng xã hội. Tuy nhiên, những lý do phổ biến nhất là bạo lực, lăng mạ, chủ nghĩa cực đoan, ảnh khỏa thân, ngôn từ kích động thù địch, vi phạm bản quyền hoặc nội dung xúc phạm và máu me.

Mục tiêu của người kiểm duyệt nội dung là định hướng một thế giới trực tuyến đáng tin cậy và an toàn, cung cấp sự bảo vệ tối ưu cho trải nghiệm người dùng và duy trì nội dung sạch trên các nền tảng mạng xã hội.

Đồng thời, với sự trợ giúp của người kiểm duyệt nội dung, các công ty có thể xây dựng danh tiếng và uy tín của mình bằng cách đảm bảo rằng nền tảng họ tạo ra phù hợp với mục đích đã định, thay vì nhường chỗ cho nội dung, thư rác và nội dung không lành mạnh hay bảo vệ tình dục.

Những đặc điểm này làm cho người kiểm duyệt nội dung trở thành một “cảnh sát mạng” thực sự nhằm thúc đẩy sự an toàn của người dùng trên phương tiện truyền thông trực tuyến.

Content Moderator là gì

Content Moderator là gì?

Công việc của Content Moderator

Công việc của Content Moderator không chỉ đơn thuần là xóa các bài đăng. Họ hoạt động tích cực trên các phương tiện thông tin đại chúng trực tuyến như mạng xã hội, trang web và diễn đàn. Về cơ bản, công việc chính của người kiểm duyệt nội dung là xem xét và kiểm duyệt bất kỳ nội dung nào xuất hiện trên hệ thống, bao gồm văn bản, hình ảnh, video và nhận xét của khách hàng.

Họ chịu trách nhiệm xem xét chúng dựa trên chính sách và nguyên tắc của nền tảng đó, gắn cờ các mục không phù hợp và gắn cờ bài đăng hoặc xóa bài đăng trước khi thông tin được hiển thị cho người dùng. Do đó, người kiểm duyệt nội dung phải vượt ra ngoài việc giám sát và kịp thời xử lý, xóa và báo cáo nội dung vi phạm mà không ảnh hưởng đến quyền truy cập của người dùng vào nền tảng. Đây là một công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và một trạng thái tinh thần tốt, vì nó đòi hỏi phải xem xét thủ công từng phần nội dung, đánh giá mức độ liên quan của nó và tiếp xúc với thông tin tiêu cực và đáng lo ngại.

Ngoài ra, người kiểm duyệt nội dung chịu trách nhiệm cung cấp hỗ trợ và trả lời các câu hỏi cũng như nhận xét của người dùng về các bài đăng trên mạng xã hội, blog có thương hiệu và diễn đàn. Điều này cũng giúp bảo vệ người dùng khỏi nội dung không phù hợp và vi phạm chính sách trên mạng xã hội.

Đồng thời, việc kiểm soát của người điều hành nội dung và xử lý thông tin dễ dàng và nhất quán hơn. Nói chung, công việc của người điều hành nội dung là phát triển một thế giới trực tuyến sôi động và lành mạnh, bảo vệ trải nghiệm người dùng trên nền tảng trực tuyến, đặc biệt là những người dùng dễ bị tổn thương và đảm bảo mục đích mà nền tảng được xây dựng.

Với những trách nhiệm này, người kiểm duyệt nội dung giúp giữ cho cộng đồng trực tuyến của công ty an toàn, lành mạnh và tuân thủ pháp luật đồng thời duy trì các tiêu chuẩn đạo đức. Kiểm duyệt kịp thời giúp các nền tảng trực tuyến bảo vệ danh tiếng và uy tín của họ.

Những skill cần có của 1 Content Moderator

Ngày nay, người điều hành nội dung là một ngành kinh doanh đang phát triển. Cần rất nhiều kỹ năng và phẩm chất để thành công trong công việc này. Nó không chỉ bổ sung kiến ​​thức sách vở mà còn phải kết hợp nhiều yếu tố khác với trải nghiệm thực tế. Vậy những skill cần có của 1 Content Moderator là:

Công việc của người điều hành nội dung là tìm ra nội dung nào được phép và nội dung nào không đáp ứng các tiêu chuẩn đã thiết lập của nền tảng, vì vậy kỹ năng đầu tiên cần có là kỹ năng phân tích tốt. Để thực hiện điều này, người kiểm duyệt nội dung cần có con mắt tinh tường và đầu óc nhanh nhạy để nhận ra các mức độ tuân thủ nội dung khác nhau và dễ dàng xác định nội dung không phù hợp. Hơn nữa, phương pháp phân tích này nên được kết hợp với khả năng ứng dụng của nó trong những trường hợp thích hợp.

Một số nội dung có thể không phù hợp trên nền tảng này nhưng có thể chấp nhận được trên nền tảng khác. Do đó, người điều hành nội dung phải có khả năng thích ứng với mọi bối cảnh và quy định trên từng nền tảng để đưa ra quyết định đúng đắn trong từng tình huống.

Tiếp theo là kỹ năng biên tập nội dung. Đây là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn trở thành một người trình bày nội dung giỏi. Áp dụng kỹ năng này sẽ cho phép bạn trình bày thông tin cho người dùng của mình bằng ngôn ngữ phức tạp nhất và một cách đầy đủ.

Ngoài ra, họ có khả năng xác định và xử lý các vấn đề chính trị, đạo đức hoặc pháp lý nhạy cảm. Ngôn ngữ mạng phổ biến ngoài tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh. Do đó, việc phát triển các kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng viết để có thể soạn thảo tất cả các nội dung bằng tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Không chỉ vậy, người điều hành nội dung còn cần có kỹ năng quản lý thời gian khoa học và hiệu quả, bởi khối lượng nội dung và các công việc khác cần quản lý trong một ngày là rất lớn.

Do đó, cần có thời gian thích hợp để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và trọn vẹn. Khác với những ngành nghề khác, người điều hành nội dung phải có kỹ năng làm việc độc lập, nâng cao trình độ, kỹ năng để đáp ứng thách thức của công việc, thích ứng với môi trường làm việc. Để làm được điều này, bạn phải có khả năng học hỏi, mong muốn phát triển hơn nữa và có thể thích ứng với những thay đổi thường xuyên trong công việc.

Người điều hành nội dung không chỉ phải có những kỹ năng cần thiết mà còn phải chuẩn bị tâm lý và trang bị những phẩm chất cần thiết để có thể phù hợp tối ưu với công việc. Hơn hết là sự tập trung và khả năng chịu áp lực. Nhiệm vụ này yêu cầu người điều hành thực hiện những việc lặp đi lặp lại trong thời gian dài trong khi vẫn duy trì hiệu suất nhanh mà không làm giảm độ chính xác.

Do đó, bạn cần phải hết sức kiên nhẫn và tập trung vào quá trình làm việc của mình để xử lý thông tin một cách chính xác. Đồng thời, trở thành một “cảnh sát mạng” thực thụ có nghĩa là có quyền truy cập vào nội dung tiêu cực và không lành mạnh. Điều này có thể dẫn đến căng thẳng tinh thần nếu nó diễn ra quá lâu, vì vậy khả năng phục hồi là rất quan trọng để duy trì công việc này.

Cuối cùng, người điều hành nội dung phải đam mê và nhiệt tình với công việc của họ. Đó là một công việc khó khăn và nguy hiểm, và tất cả những người kiểm duyệt nội dung đều khó có thể gắn bó lâu dài với nghề này. Một phần quan trọng của những gì giữ mọi người trên tàu là niềm đam mê và sự nhiệt tình của họ đối với nghề nghiệp của họ.

Niềm đam mê công việc của tôi cũng thúc đẩy tôi phát triển và học hỏi những điều mới mọi lúc. Điều quan trọng là phải có những kỹ năng cần thiết trước khi bạn đảm nhận vai trò này. Sử dụng kiểm duyệt nội dung cũng không ngoại lệ. Hiểu bản chất của công việc và trách nhiệm của vị trí này sẽ giúp bạn có kế hoạch trở thành người trình bày nội dung tốt hơn.

Content Moderator cũng là một lĩnh vực mới, đóng vai trò ngày càng quan trọng trong cộng đồng trực tuyến. Chúng ta đã hiểu tầm quan trọng của ngành Content Moderator là gì. Họ đã góp phần tạo nên một môi trường internet trong sạch, an toàn và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Bất chấp những nguy hiểm của công việc này, không thể phủ nhận tầm quan trọng và lợi ích mà nó mang lại cho thế giới kỹ thuật số. Đây là động lực to lớn để những người điều hành nội dung tiếp tục phấn đấu, phát triển hướng tới sứ mệnh xây dựng một không gian mạng lành mạnh, an toàn.

Xem thêm: Gu tiếng anh là gì? Gu của mỗi người là gì?

Thắc mắc -