Nhiễm Covid tiếng Anh là gì? Những sự thật về Covid – 19

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn nhiễm covid tiếng Anh là gì cùng những vấn đề xoay quanh covid mà chúng ta cần biết.

Nhiễm Covid tiếng Anh là gì

Nhiễm Covid tiếng Anh là gì?

Nhiễm covid trong tiếng Anh có nghĩa là “infected with covid”. Từ này thường được sử dụng để chỉ những người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 gây ra. Hầu hết những người bị nhiễm vi-rút sẽ bị bệnh đường hô hấp từ nhẹ đến trung bình và tự khỏi mà không cần điều trị đặc biệt. Tuy nhiên, một số sẽ bị bệnh nặng và cần được chăm sóc y tế. Những người lớn tuổi và những người có bệnh lý tiềm ẩn như bệnh tim mạch, tiểu đường, bệnh hô hấp mãn tính hoặc ung thư có nhiều khả năng phát triển bệnh nghiêm trọng hơn. Bất kỳ ai cũng có thể bị bệnh với COVID-19 và trở thành bệnh nặng hoặc chết ở mọi lứa tuổi. 

Cách tốt nhất để ngăn ngừa và làm chậm sự lây truyền là được thông báo đầy đủ về căn bệnh này và cách thức lây lan của virus. Bảo vệ bản thân và những người khác khỏi bị nhiễm trùng bằng cách tránh xa người khác ít nhất 1 mét, đeo khẩu trang vừa vặn và rửa tay hoặc sử dụng chất tẩy rửa có cồn thường xuyên. Tiêm phòng khi đến lượt và làm theo hướng dẫn của địa phương.

Vi-rút có thể lây lan từ miệng hoặc mũi của người bị bệnh dưới dạng các hạt chất lỏng nhỏ khi họ ho, hắt hơi, nói, hát hoặc thở. Các hạt này bao gồm từ các giọt hô hấp lớn hơn đến các sol khí nhỏ hơn. Điều quan trọng là thực hành nghi thức hô hấp, chẳng hạn bằng cách ho vào khuỷu tay gập, và ở nhà và tự cách ly cho đến khi bạn hồi phục nếu bạn cảm thấy không khỏe.

Những sự thật về Covid – 19

Những sự thật về Covid – 19

 1. Chất khử trùng làm từ cồn an toàn cho mọi người sử dụng

Cồn trong chất khử trùng không được chứng minh là có thể gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe liên quan nào. Ít cồn được hấp thụ vào da và hầu hết các sản phẩm đều chứa chất làm mềm để giảm khô da. Viêm da tiếp xúc dị ứng do rượu là những tác dụng phụ rất hiếm gặp. Tình cờ nuốt và say đã được mô tả trong một số trường hợp hiếm hoi.

 1. Chất khử trùng có cồn có thể được sử dụng trong các tôn giáo cấm rượu

Qur’an cho phép sử dụng bất kỳ chất nào được sản xuất để giảm bớt bệnh tật hoặc góp phần cải thiện sức khỏe, bao gồm cả rượu được sử dụng như một tác nhân y tế. 

 1. Lượng chất khử trùng có cồn bạn sử dụng rất quan trọng

Thoa một lượng nhỏ chất khử trùng có cồn lên lòng bàn tay để bao phủ tất cả các bề mặt của bàn tay. Xoa hai bàn tay của bạn với nhau theo đúng kỹ thuật cho đến khi tay của bạn khô ráo hoàn toàn. Toàn bộ quy trình sẽ kéo dài 20-30 giây.

 1. Thường xuyên rửa tay sạch sẽ và không đeo găng tay sẽ an toàn hơn

Đeo găng tay có nguy cơ truyền vi trùng từ bề mặt này sang bề mặt khác và làm ô nhiễm tay của bạn khi tháo chúng ra. Đeo găng tay không thay thế cho việc rửa tay. Nhân viên y tế chỉ đeo găng tay cho những công việc cụ thể.

Chạm vào chai dung dịch vệ sinh chứa cồn chung sẽ không bị nhiễm bệnh

 1. Việc chạm vào chai dung dịch vệ sinh chứa cồn chung sẽ không làm bạn bị nhiễm bệnh

Khi bạn đã khử trùng tay có nghĩa là bạn đã khử trùng chúng khỏi bất kỳ vi trùng nào có thể có trên chai. Nếu mọi người sử dụng chất khử trùng ở nơi công cộng như lối vào siêu thị, nguy cơ vi trùng trên các vật dụng chung sẽ thấp hơn và sẽ giúp giữ an toàn cho mọi người.

 1. Một loại rượu rửa tay được liệt kê là một loại thuốc thiết yếu của WHO

Bàn tay sạch sẽ bảo vệ bệnh nhân, nhân viên y tế, những người chăm sóc khác và mọi người khỏi bị nhiễm trùng. Vệ sinh tay sạch sẽ là một trong những biện pháp quan trọng để phòng bệnh. 

 1. Việc bổ sung thêm vitamin cùng khoáng chất không thể chữa COVID 

Theo WHO những chất như vitamin D, C, Kẽm,… Có thể nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng cường sức khoẻ nhưng cho đến hiện tại vẫn chưa có hướng dẫn nào về việc sử dụng các dưỡng chất này để điều trị Covid – 19.

 1. Việc bơi lội truyền nhiễm COVID

Theo nghiên cứu tại WHO thì Covid – 19 không lây qua đường nước khi bơi lội. Tuy nhiên khi bơi lội mà bạn có tiếp xúc gần cùng trực tiếp với người bệnh thì bạn có thể sẽ bị lây nhiễm bệnh. 

 1. Giày, dép chúng ta sử dụng khó có thể lây nhiễm virus Corona

Khả năng lây nhiễm virus thông qua đế dày là rất thấp. Tuy nhiên, trong những gia đình có con nhỏ, trẻ em hay chơi đùa trên sàn nhà thì chúng ta cũng cần phải cẩn thận hơn. 

 1. Bệnh do coronavirus (COVID-19) là do virus gây ra, KHÔNG phải do vi khuẩn

Virus gây ra COVID-19 thuộc họ virus có tên là Coronaviridae. Thuốc kháng sinh không thể chống lại virus.

Một số người bị bệnh với COVID-19 cũng có thể bị nhiễm trùng do vi khuẩn như một biến chứng. Trong trường hợp này, thuốc kháng sinh có thể được khuyến nghị bởi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Hiện không có thuốc được cấp phép để chữa khỏi COVID-19. Nếu bạn có các triệu chứng, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn hoặc đường dây nóng COVID-19 để được hỗ trợ.

Sử dụng khẩu trang y tế không đúng cách sẽ bị ngộ độc CO2

 1. Sử dụng khẩu trang y tế không đúng cách sẽ bị ngộ độc CO2

Việc lạm dụng khẩu trang y tế cùng sử dụng sai cách, loại khẩu trang này sẽ gây khó chịu cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng khẩu trang y tế nhiều cũng không dẫn đến tình trạng ngộ độc CO2 hay thiếu oxy. Khi dùng khẩu trang y tế, bạn hãy chắc chắn rằng bản thân đang đeo khẩu trang đúng mặt. Không dùng đi dùng lại khẩu trang y tế và cần chú ý đến cách đeo khẩu trang đúng cách. 

 1. Uống rượu không bảo vệ bạn chống lại COVID-19 và có thể nguy hiểm

Việc sử dụng rượu có hại làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe.

 1. Ăn cay không thể ngăn ngừa hay chữa COVID-19

Việc thêm những gia vị cay khi ăn uống có thể làm kích thích vị giác đối với mọi người nhưng lại không thể ngăn hay chữa Covid – 19. Để bảo vệ bản thân và gia đinh khỏi corona chúng ta cần đảm bảo vệ sinh, đeo khẩu trang đúng cách cùng giữ khoảng cách với mọi người chứ không phải ăn cay hơn nhé. 

 1. Phun và đưa thuốc tẩy hoặc chất khử trùng khác vào cơ thể của bạn SẼ KHÔNG bảo vệ bạn khỏi COVID-19 và có thể nguy hiểm

Trong bất kỳ trường hợp nào, không được xịt hoặc cho thuốc tẩy hoặc bất kỳ chất khử trùng nào khác vào cơ thể của bạn. Những chất này có thể gây độc nếu ăn phải và gây kích ứng, tổn thương cho da và mắt của bạn.

Thuốc tẩy và chất khử trùng chỉ nên được sử dụng cẩn thận để khử trùng bề mặt. Nhớ để clo (thuốc tẩy) và các chất khử trùng khác xa tầm tay trẻ em.

 1. Phơi nắng hay tắm ánh nắng cùng tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn 25 độ C không thể bảo vệ mọi người khỏi virus Corona
 2. Virus COVID-19 có thể lây lan ở vùng khí hậu nóng ẩm

Cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi COVID-19 là duy trì khoảng cách vật lý ít nhất 1 mét với những người khác và thường xuyên vệ sinh tay của bạn. Bằng cách này, bạn loại bỏ virus có thể có trên tay và tránh nhiễm trùng có thể xảy ra khi chạm vào mắt, miệng và mũi của bạn.

 1. Thời tiết lạnh hay các khu vực có tuyết rơi không thể tiêu diệt được Covid – 19 
 2. Bị muỗi đốt không bị lây virus COVID-19

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có thông tin hay bằng chứng nào cho thấy virus Corona có thể bị lây qua đường muỗi đốt. Thông thường, virus này chỉ bị lây nhiễm qua đường tiếp xúc cùng giao tiếp. Muỗi đốt sẽ không khiến virus bị lây truyền.

 1. Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể bị nhiễm virus COVID-19

Người lớn tuổi và người trẻ tuổi có thể bị nhiễm vi-rút COVID-19. Những người lớn tuổi và những người có bệnh từ trước như hen suyễn, tiểu đường và bệnh tim dễ bị bệnh nặng hơn với virus. 

WHO khuyến cáo mọi người ở mọi lứa tuổi thực hiện các bước để bảo vệ mình khỏi virus, chẳng hạn bằng cách tuân thủ vệ sinh tay và vệ sinh đường hô hấp tốt.

 1. Thuốc kháng sinh KHÔNG THỂ ngăn ngừa hoặc điều trị COVID-19

Thuốc kháng sinh chỉ hoạt động chống lại vi khuẩn, không phải virus.

COVID-19 do virus gây ra, do đó không nên dùng kháng sinh để phòng ngừa hoặc điều trị.

Một số người bị bệnh với COVID-19 cũng có thể bị nhiễm trùng do vi khuẩn như một biến chứng. 

Trên đây là lời giải thích cho nhiễm Covid tiếng Anh là gì cùng những sự thật về Covid – 19 mà nhiều người vẫn hay nhầm tưởng. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về đại dịch Covid – 19 đang hoành hành trên toàn cầu này nhé.

Xem thêm: Lệnh GTD là gì trong chứng khoán? Những điều cần biết về GTD

Thắc mắc -