[TOP] Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống Ngắn nhưng Đủ

Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống, tình yêu, công việc vô cùng ngắn gọn nhưng chứa trọn những ý nghĩa sâu sắc. Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống hi vọng sẽ giúp ai đó có động lực hơn trong cuộc sống, giúp thay đổi bản thân để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu bạn đang đau khổ trong tình yêu, cảm thấy mất niềm tin trong tình yêu cùng đọc ngay những câu nói hàm ý sâu sắc để được “thức tỉnh” và tìm thấy tình yêu đích thực cho cuộc đời mình nhé.

Tuyển tập những câu nói hàm ý sâu sắc ngắn gọn

Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống, tình yêu ngắn gọn nhưng đủ sâu xa để ai đó rút ra bài học giá trị về cuộc sống, tình yêu. Hãy đọc, hãy dùng tâm để cảm nhận những câu nói hàm ý sâu sắc này nhé. Chắc hẳn bạn sẽ tìm thấy sự an yên trong tâm hồn, tìm thấy động lực thúc đẩy bản thân cố gắng và tìm thấy nửa kia trọn vẹn cho cuộc đời mình.

Nhung Cau Noi Ham Y Sau Sac 13

1. Người đạt tới cảnh giới cao nhất là những người thường có thể xuất thế, cũng có thể nhập thế. Những người dư tài để làm những chuyện vụn vặt, nhưng không bao giờ để những chuyện vụn vặt trói buộc mình.

2. Nếu ngày mai có phiền nào, thì hôm nay bạn chẳng có cách gì giải quyết nổi. Mỗi ngày đều có một bài học ý nghĩa, hãy học tốt bài học đó rồi tính tiếp.

những câu nói hàm ý sâu sắc

3. Nếu muốn tách khỏi thể gian, e rằng rất khó, chi bằng tự mình tu dưỡng tâm hồn để đạt đến sự thanh thoát, tĩnh tại.

4. Câu chuyện nhặt hạt vừng mà mất hạt dưa tuy chúng ta đã nghe qua, nhưng người đưa ra được lựa chọn chính xác, không bị mê hoặc, thực quá ít. Nguyên nhân chủ yếu là ở chữ “tham” mà thôi.

5. Không quan trọng bạn phạm bao nhiêu sai lầm, không quan trọng bạn bước đi chậm chạp đến đâu, bạn vẫn chiến thắng những kẻ không bao giờ biết đến 2 từ “cố gắng”.

6. Không nên quá quan trọng hoá một số người hoặc một số việc, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên. Thế giới này vốn không công bằng mà, quá quan trọng một việc gì đó sẽ đánh mất giá trị của bản thân.

7. Đừng vì cô đơn mà chọn đại một người để yêu. Thật chẳng công bằng cho cả hai và cũng thiếu trách nhiệm. Hãy tìm một người bạn tri kỷ chứ không phải người yêu.

Nhung Cau Noi Ham Y Sau Sac 14

8. Dù trong bất kỳ tình huống nào cũng không nên nói xấu người khác. Nếu bắt buộc phải nói thì nói vài lời tốt đẹp. Dù sao thêm một người bạn, cho dù không phải là thân thiết lắm vẫn hơn là thêm một kẻ địch vì vài lời nói thiếu thận trọng, thiếu suy nghĩ của mình.

9. Nếu có một ai đó làm chậm bước chân của mình, hãy nhẹ nhàng rẽ sang hướng khác. Người không biết quý trọng mình không đáng để mình tiếp tục cho đi tình bạn hoặc tình yêu vì cuối cùng người bị tổn thương nhiều nhất sẽ là mình mà sẽ không có ai xót xa cho mình.

10. Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.

11. Cuộc sống chính là một sàn diễn lớn, diễn viên chính hay phụ chẳng qua chỉ là tên gọi mà thôi, vì mọi người chỉ quan tâm đến kĩ thuật diễn của bạn, đương nhiên rất cần bạn đem sự nhiệt tình đến cho họ

12. Đừng bao giờ giao bí mật của bạn cho một ai, bởi vì, tự bạn còn không giữ được thì còn trông mong vào ai kia chứ?

Nhung Cau Noi Ham Y Sau Sac 15

13. Sân khấu có lúc giống như cuộc đời. Điều bất chắc thoáng đến thử thách năng lực ứng biến của con người, loại năng lực này được tích lũy từ kinh nghiệm của cuộc sống.

14. Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi: tại sao là tôi? Mà hãy nói rằng: cứ thử tôi đi!

15. Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ như thế nào?

Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống đáng suy ngẫm

Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống đáng suy ngẫm, được nhiều người tâm đắc hiện nay. Đọc những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống giúp ta tìm thấy chân lý cuộc sống, nghệ thuật sống … cho riêng bản thân mình. Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống ngắn gọn với nhiều ý nghĩa thâm thúy sẽ làm thay đổi cuộc đời ai đó.

Nhung Cau Noi Ham Y Sau Sac 10

1. “Tôi đã luôn tin chắc rằng ai cũng có thể tìm thấy những điều đẹp nhất ở những nơi ít ngờ tới nhất, chỉ cần thật sự để tâm. Và tôi đã đúng.” (HHT)

2. “Hãy năng động, sáng tạo, mơ những gì muốn mơ, làm những gì mình muốn làm, đến những nơi mình muốn đến. Hãy là một phần ý nghĩa của cuộc đời chính bạn và những người xung quanh bạn.” (HHT)

3. Điều gì xảy ra khi một bông hoa nở trong rừng sâu mà chẳng ai ca ngợi nó, chẳng ai biết tới hương thơm của nó, chẳng ai đi ngang qua và nói “Đẹp đấy!”, chẳng ai thưởng thức cái đẹp của nó, niềm vui của nó – chẳng ai chia sẻ. Điều gì xảy ra cho bông hoa này? Nó có chết không? Nó có đau khổ không? Nó có trở nên hoang mang sợ hãi không? Nó có tự tử không?

4. Nó cứ nở hoa, nó đơn giản cứ nở hoa. Chẳng có gì khác biệt việc liệu có ai đó đi qua hay không; điều đó không liên quan đến nó. Nó cứ tỏa mãi hương thơm của mình theo gió. Nó cứ dâng tặng niềm vui của mình cho Thượng đế, cho cái toàn thể. – Osho

Nhung Cau Noi Ham Y Sau Sac 11
5. Bạn không thể hoàn toàn kiểm soát được bất cứ điều gì xảy đến với bạn trên cuộc đời này. Cái duy nhất mà bạn có thể kiểm soát được hoàn toàn chính là suy nghĩ và phản ứng của bạn.

6. Dần dà trong cuộc đời, mỗi người sẽ phải trả giá một cách đầy đủ cho từng lỗi lầm và từng hành động sai trái của mình, và sẽ được đền đáp một cách xứng đáng cho mọi cố gắng và mọi việc làm tốt đẹp của mình

7. Trong những cái họa, có lẽ không có cái họa nào lớn bằng không biết đủ.

8. Cuộc đời của một vị tổng thống không hạnh phúc hơn cuộc đời của một cậu bé đánh giầy. Cuộc đời của một tỷ phú không hạnh phúc hơn cuộc đời của một người ăn mày. Cậu bé đánh giầy hay người ăn mày có những niềm hạnh phúc mà vị tổng thống hay nhà tỷ phú không bao giờ có được. Và ngược lại, vị tổng thống hay nhà tỷ phú có những niềm hạnh phúc mà cậu bé đánh giầy hay người ăn mày không có được.

9. Cuộc sống, yên ổn là tốt; con người, đơn giản thì khỏe. Không cần quá để tâm đến những ánh nhìn và lời nói sau lưng, nó chỉ khiến bạn phiền lòng mà không thay đổi được hiện thực. Nên nhớ không ai có thể làm ta phiền muộn, chỉ là ta tự lấy lời nói và hành động của người khác quấy nhiễu chính mình.

10. Người quan tâm đến tôi, tôi sẽ quan tâm lại gấp bội! Người không quan tâm đến tôi, bạn dựa vào cái gì mà bảo tôi phải tiếp tục?

11. Oán giận người khác không khiến họ chịu đau đớn, khổ sở; trái lại, chính bản thân bạn mới là người bị tổn thương, thống khổ nhất, toàn thân đầy thương tích, lòng không phút nào yên.

Nhung Cau Noi Ham Y Sau Sac 12

Bởi vậy, sống trên đời tuyệt đối đừng nên hận thù người khác.

12. Duyên phận giống như một cuốn sách, không để ý sẽ bỏ sót mất, đọc quá chăm chú thì sẽ rơi lệ.

13. Không tranh cãi với kẻ ngốc, nếu tranh cãi với kẻ ngốc thì rốt cuộc sẽ không biết ai mới là kẻ ngốc.

14. Bằng cấp là huy chương đồng, năng lực là huy chương bạc, đối nhân xử thế là huy chương vàng nhưng tư duy mới là quân át chủ bài đứng trên tất thảy.

15. Thành công của một người không phải quyết định ở điểm khởi đầu mà là ở những bước ngoặt.

Những câu nói hàm ý sâu sắc về tình yêu

Những câu nói hàm ý về tình yêu ngắn gọn, nhưng chứa đựng những ý nghĩa vô cùng to lớn sẽ giúp ai đó lý trí hơn khi yêu, khi dành trọn tình yêu của mình cho đối phương. Hãy đọc ngay những câu nói hàm ý sâu sắc về tình yêu để hiểu hết những dư vị, cảm xúc của một tình yêu chân thành và trọn vẹn nhé.

Nhung Cau Noi Ham Y Sau Sac 71. Mối quan hệ nào cũng có ý nghĩa cả. Bởi ngay cả khi nó không mang lại cho bạn thứ bạn muốn, nó cũng sẽ chỉ cho bạn thấy thứ mà bạn không muốn. ~ Phan Ý Yên

2. Tôi thường có những giấc mơ dài. Về một khoảng trời xanh màu lá. Nơi ấy bình yên nhưng cũng lặng lẽ lắm, hệt như những nỗi buồn, cứ trở đi trở lại, mãi không buông… ~ Khuyết Danh

3. Tất cả các cô gái ban đầu đều là rất ngây thơ, họ tin tưởng tình yêu, tin tưởng đầu bạc răng long, tin tưởng mãi không chia lìa. Nhưng cuối cùng, trong quỹ thời gian nơi tình yêu tan vỡ, khi răng long đầu bạc trở thành truyện cổ tích, mãi không chia lìa biến thành mãi không gặp lại, họ bắt đầu trưởng thành, con người trở nên chững chạc, con người trở nên sâu thẳm, lời thề trở thành dối lừa, đố kỵ trở thành trù tính. ~ Cửu Dạ Hồi

4. Đừng bao giờ xem nhẹ nỗi đau của ai. Bởi vì trong thực tế, ai cũng có nỗi khổ riêng. Chỉ là một số người giỏi che dấu hơn người khác mà thôi. ~ Khuyết Danh

5. Tôi muốn nói với người ấy rằng bất kể tôi ở đâu, bất kể có xảy ra chuyện gì, thì tôi cũng vẫn sẽ nhớ về người ấy, về khoảng thời gian chúng tôi đã từng có; đó là khoảng thời gian đẹp nhất trong đời tôi. Và nếu như tôi có thể làm lại, thì tôi cũng vẫn sẽ chọn lựa đi cùng người ấy một đoạn đường. Không hối hận! ~ Cynthia Hand

Nhung Cau Noi Ham Y Sau Sac 8

6. Mỗi một người đều cất chứa trong đáy lòng một phần thi sầu, một chút thiền ý, ở trên đường đời đông đúc chật chội, chỉ muốn chấm dứt tất thảy sóng gió hồng trần, tìm một nơi an tĩnh qua ngày. ~ Bạch Lạc Mai

7. Có những người bạn, sau khi mất liên lạc thì sẽ không còn là bạn, nhưng lại có những người bạn, cho dù năm tháng vô tình thế nào đi nữa, thì tình cảm trước sau vẫn như một. ~ Lục Xu

8. Tôi thích những mối tình câm, tình thầm. Tôi tưởng tượng đó là những mối tình da diết, sâu sắc. Mãi mãi chẳng dám nói thật lòng, cho đến cuối đời, tình ấy vẫn bàng bạc, rập rờn và mỗi khi có dịp đi qua chỗ ngồi cũ, con đường cũ, gương mặt cũ… ta bỗng thấy nhói ran.Chắc là khó chịu lắm, khi yêu mà giả bộ không yêu, khi buồn cố diễn mặt vui, khi đau tình phải tỏ ra vô tình… ~ Nguyễn Ngọc Tư

9. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác. ~ Xukhomlinski

10. Anh cứ nghĩ mọi chuyện đơn giản và tưởng rằng mình giỏi, nhưng thật ra không phải đâu, anh chưa đủ giỏi để thấy được sự phức tạp của nó. ~ Khuyết Danh

Nhung Cau Noi Ham Y Sau Sac 9

11. Chỉ đến khi gặp đúng một người-thương-duy-nhất, mới thấy mình sẵn lòng yêu đến chấp nhận đánh đổi tất cả – dẫu cho là niềm đau… ~ Anh Khang

12. Tình yêu có nhiều hoàn cảnh khác nhau, nhưng cuối cùng thì hai trái tim cũng hoà nhịp với nhau nên hãy trân trọng nó .

13. Em không cần một người đàn ông tốt mà em chỉ cần một người vì sợ em buồn mà cố gắng sống tốt hơn

Những câu nói hàm ý sâu sắc về công việc

Bạn đang gặp phải thất bại trong công việc, công việc khiến bạn stress quá nhiều. Nhưng đừng lo lắng, cùng tìm kiếm động lực cho công việc qua những câu nói hàm ý sâu sắc về công việc để khích lệ bản thân cố gắng và đạt được thành quả cao trong công việc, sự nghiệp nhé.

Nhung Cau Noi Ham Y Sau Sac 4

– Khởi nghiệp là bắt đầu thử làm, thử sức, thử trí thông minh.

– Muốn thành công thì phải nỗ lực rất nhiều, thậm chí chấp nhận hy sinh sức khỏe, niềm vui và tuổi trẻ để có được sự nghiệp vững chắc sau này.

– Nếu bạn cảm thấy chán nản với công việc hiện tại thì hãy từ bỏ ngay và tìm công việc khác phù hợp với mình, tuy nhiên một khi đã và đang làm việc thì phải làm tận tâm, hoàn thành tốt việc được giao.

– Nếu công việc có thể giải quyết được trong ngày hôm nay thì nán lại ít phút làm xong mọi việc, đừng để việc dồn đến ngày mai, biết đâu ngày mai lại có một “núi” công việc rồi lại dồn tiếp đến ngày hôm kia.

– Khi bắt đầu một công việc gì bạn cũng cần lên kế hoạch làm rõ ràng, đừng làm việc theo kiểu bất chợt, không theo logic khiến bạn sẽ gặp rắc rối trong công việc.

– Trong một công việc giao trong 8h đồng hồ bắt buộc phải làm xong, bạn hãy lập kế hoạch chi tiết công việc, lựa chọn những công việc cần gấp làm trước, sau nữa là công việc dễ, và thời gian còn lại nghiên cứu và hoàn thành công việc khó đòi hỏi thời gian suy nghĩ nhiều.

– Làm sai thì làm lại, vấp ngã thì đứng lên, tuy nhiên khi đã đứng lên được thì đừng để lặp lại vấp ngã trên chính dấu vết xe đỗ khi xưa.

Nhung Cau Noi Ham Y Sau Sac 5

– Hai yếu tố quan trọng để bắt đầu khởi nghiệp chính là ý tưởng và động lực; nếu bạn có ý tưởng tốt tức xuất phát điểm bước khởi đầu đúng hướng, và nếu bạn có động lực giúp ta vượt qua những khó khăn, thất bại trong hành trình khởi nghiệp.

– Nếu quá ” BẾ TẮC ” trong công việc hãy tịnh tâm bằng cách tìm 1 cuốn sách chỉ dẫn những bí quyết kinh doanh,nghệ thuật giao tiếp, nghệ thuật lãnh đạo hay chân lý cuộc sống, đọc những cuốn sách này bạn sẽ có ý tưởng biết đâu sẽ tìm được cách giải quyết vấn đề của mình.

– Bạn muốn tìm một công việc tốt thì trước tiên bạn phải có năng lực khả năng làm việc của mình, biết giá trị bản thân mình đang nằm ở đâu.

– Muốn kiếm được nhiều tiền thì bạn phải làm việc cật lực và không ngừng tìm ý tưởng mới để phát triển công việc đó và phải trải qua những giai đoạn khó khăn, thử thách mới đến được bờ thành công.

– Không có gì là bạn không làm được trừ phi bạn “không muốn”. Không biết thì hỏi, không giỏi thì học, đừng bao giờ viện lý do bởi đó là ngụy biện. Quan trọng là bạn có muốn làm hay không.

Nhung Cau Noi Ham Y Sau Sac 6

– Trong công việc khi sai thì sửa chữa ngay lập tức, đừng biện hộ hay nêu lý do gì cả, bởi những lý do bạn đưa ra chẳng ai chấp nhận, vì họ chỉ thấy cái sai của bạn ngay trước mắt, muốn thay đổi cách nhìn của họ thì phải làm đúng, sửa sai.

– Khi gặp rắc rối trong công việc, bạn tìm cách để sửa đổi ngay , hoặc nhờ sự trợ giúp của đồng nghiệp chuyên môn, hoặc nhờ đến sếp. Công việc gặp rắc rối để càng lâu càng sai, vừa làm mất thời gian của mình lại gây ảnh hưởng đến công ty.

– Bạn cần có lập trường trong công việc và các đầu lạnh, quyết đoán, đừng dại mà đi trưng cầu trưng ý của mọi người vì 9 người 10 ý lại làm rắc rối thêm.

– Không có công việc nào không có áp lực, tuy nhiên chỉ có không đam mê công việc mới là áp lớn lực khiến ta từ bỏ công việc đó.

– Thường khi bắt đầu một công việc ta sẽ thấy hứng thú, sau dần sẽ thấy chán nản vì khó khăn, áp lực, vượt qua được ta thấy thật hạnh phúc, những điều mình làm thật phi thường.

Những câu nói hàm ý sâu sắc về tình bạn vô cùng sâu sắc

Những câu nói hàm ý sâu sắc về tình bạn vô cùng sâu sắc, giúp ta hiểu hơn ý nghĩa của tình bạn chân thành, tình bạn thân. Bạn bè là người giúp đỡ ta, chia sẻ cùng ta mọi chuyện buồn vui trong cuộc sống, vì vây hãy biết trân trọng mối quan hệ mang tên tình bạn mà bạn đang có để tình bạn ấy ngày càng thân thiết và dài lâu nhé.

Nhung Cau Noi Ham Y Sau Sac

1. Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi trong việc thay bạn.

2. Ở đâu đó có người đang mơ về nụ cười của bạn, ở đâu đó có người cảm thấy sự có mặt của bạn là đáng giá, vì vậy khi bạn đang cô đơn, buồn rầu và ủ rũ, hãy nhớ rằng có ai đó, ở đâu đó đang nghĩ về bạn

3. Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt. – John Lennon –

4. Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười, hãy lấy nụ cười của mình cho người đó. – Khuyết Danh –

5. Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi; nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô. – Pam Brown –

6. Phần lớn sức sống của tình bạn nằm trong việc tôn trọng sự khác biệt, không chỉ đơn giản là thưởng thức sự tương đồng.

Nhung Cau Noi Ham Y Sau Sac 1

7. Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời – William Arthur Ward

8. Bạn thân, không cần bạn phải nhắc nhở, không cần cố gắng giữ liên lạc, dù không gặp nhau một thời gian dài, chỉ cần ngồi xuống là có thể cùng ăn với nhau, ngay cả một câu “chào” cũng không cần, vén tay áo lên vừa ăn vừa nói “Tao kể cho mày nghe…”. Như thể bao nhiêu năm về trước cũng chẳng qua chỉ là ngày hôm qua mà thôi – Khuyết Danh

9. Người bạn thực sự biết điểm yếu của bạn nhưng chỉ cho bạn thấy điểm mạnh; cảm nhận được nỗi sợ của bạn nhưng củng cố niềm tin; thấy được những lo lắng của bạn nhưng giúp bạn giải phóng tinh thần; nhận ra những điều bạn bất lực nhưng nhấn mạnh những điều bạn có thể làm –  William Arthur Ward

10. Trong sự cô đơn, trong đau ốm, trong bối rối – nhận thức về tình bạn khiến ta có thể bước tiếp, thậm chí ngay cả khi bạn ta bất lực không thể giúp ta. Họ ở đó là đủ rồi. Tình bạn không phai nhạt bởi không gian hay thời gian, bởi sự giam cầm của chiến tranh, bởi khổ đau hay sự im lặng. Chính trong những thứ đó mà nó bắt rễ sâu nhất. Chính từ những thứ đó mà nó nở hoa.Nhung Cau Noi Ham Y Sau Sac 3

11. Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.

12. Câu hỏi không phải là liệu bạn có sẵn sàng chết vì bạn mình không, mà là bạn có người bạn nào đáng để mình chết không?

13. Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, hay chắc chắn về bạn bè mình cho tới khi gặp bất hạnh.

14. Bạn là người vươn ra tìm tay ta và chạm đến trái tim ta.

Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống, tình yêu, công việc mang ý nghĩa sâu sắc, chứa đựng những triết lý về cuộc sống vô cùng giá trị mà bạn chẳng được dạy ở trường. Những câu nói hàm ý sâu sắc là bài học về cuộc sống và tình yêu giúp bạn sống trọn vẹn từng khoảnh khắc và biết trân trọng tình yêu của mình. Cùng chia sẻ những câu nói hay này để lan tỏa giá trị của nó nhé.
Những câu nói hay - Tags: