Non binary là gì? Thông tin tổng quát về Non binary

Non binary là gì? Nhiều người chọn xác định giới tính của mình bên ngoài các phạm trù truyền thống là nam và nữ được gọi là Non binary. Điều này tạo ra sự nhầm lẫn về ý nghĩa của các thuật ngữ này và cách chúng được áp dụng. Bài viết này giải thích ý nghĩa của bản dạng giới không phân biệt đối xử và định nghĩa các thuật ngữ liên quan.

Nội Dung Bài Viết

Phi nhị nguyên giới là gì?

Thuật ngữ phi nhị phân được sử dụng để mô tả nhiều khái niệm khác nhau và thường được sử dụng thay thế cho nhau với các thuật ngữ khác như giới tính.

Non binary là chủ nghĩa không phân biệt giới tính, còn được gọi là phi nhị phân nguyên giới hoặc gọi tắt là Nonbinary, là một loạt các bản dạng giới không chỉ là nam hay nữ, tức là chỉ có giới tính không phân biệt.

Những người không song tính có thể được phân loại là người chuyển giới vì họ tự nhận mình là một giới tính khác với giới tính mà họ được chỉ định khi sinh.

Những người phi nhị nguyên có thể thấy mình có nhiều hơn một giá thầu (ví dụ: cõi kép hoặc ba cõi), không có giới tính như agender hoặc neutrois. hoặc chuyển sang một giới tính khác, chẳng hạn như tính trôi chảy của giới tính hoặc Điều răn thứ ba (các điều răn văn hóa khác nhau, chẳng hạn như tinh thần hai lòng của người Mỹ bản địa hoặc Hijra của người Mỹ bản địa) hoặc các giới khác

Những người không phân biệt giới tính là những người không coi mình thuộc trường phái phân biệt đối xử nam-nữ. Họ coi mình không phải nam cũng không phải nữ. Họ coi mình là một giới tính khác.

Non binary là gì

Non binary là gì?

Bản chất của Non binary là gì?

Bản chất của Non binary là gì? Bản chất giới đề cập đến cách một người khái niệm hóa giới tính của họ và có thể được phân biệt với xu hướng tình dục ở một mức độ nào đó, kể cả giới tính sinh học. Cụ thể:

Nhận dạng nhị phân

Bản dạng giới tương ứng với giới tính sinh học mà một người sinh ra với nhiều người. Điều này thường được xác định bởi các yếu tố sinh học, bao gồm giải phẫu cơ quan sinh dục.

Trong những trường hợp này, mọi người có thể đồng cảm với hầu hết các quy ước gắn liền với đàn ông hoặc phụ nữ. Cách khái niệm hóa giới tính này có thể được mô tả một cách lỏng lẻo là nhị thức.

Nhận biết khác gốc

Bản dạng giới không thể nói là dành riêng cho nam hay nữ cho một số người khác. Khái niệm phi nhị phân bắt nguồn từ ý tưởng rằng bản sắc giới tính nằm trên một phổ ở cả hai đầu của nam và nữ. Điều này có nghĩa là mọi người khác nhau về mức độ họ nhìn nhận các quy ước của họ là nam hay nữ.

Sự khác biệt giữa phi nhị phân và chuyển giới

Phi nhị phân là một thuật ngữ chung cho bản dạng giới giữa nam và nữ. Người chuyển giới là người không xác định được giới tính sinh học. Nhiều người phi nhị phân xác định là người chuyển giới, nhưng một số người có thể xác định ở một mức độ nào đó với giới tính sinh học của họ.

Một số bài báo được bình duyệt đã được xuất bản thảo luận chi tiết hơn về khái niệm bản dạng giới, bao gồm cả bối cảnh chính trị xã hội rộng lớn hơn của nó.

Sự khác biệt giữa phi nhị phân và liên giới tính

Giới tính có thể được phân biệt với giới tính sinh học, hoặc sự khác biệt về mặt sinh học giữa nam và nữ. Tuy nhiên, cũng có sự chồng chéo giữa giới tính nam và nữ ở cấp độ sinh học.

Ví dụ, một số người có thể sinh ra với bộ phận sinh dục không thể phân loại là nam hay nữ. Tình trạng này được gọi là liên giới tính. Liên giới tính không nhất thiết có nghĩa là ai đó không nghiệp dư hoặc chuyển giới.

Genderqueer là gì?

Genderqueer là gì liệu nó có giống Non binary không, hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé:

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa chủ nghĩa bất nhị giới với sự đồng nhất về giới tính. Tuy nhiên, hai khái niệm này là khác nhau. Giới tính là sự đa dạng về giới tính. Người theo giới tính là những người có nhận thức về giới tính rất… linh hoạt và đa dạng. Một ngày đẹp trời, họ thức dậy như một cậu bé, và một ngày trời mưa, họ có thể thấy mình như một cô gái mơ mộng bên cửa sổ.

Vào một ngày mưa, bạn sẽ biết rằng bạn không phải nam cũng không phải nữ. Có thể có những lúc chúng ta lang thang không mưa không nắng. Họ thấy mình đâu đó giữa đàn bà và đàn ông, như bầu trời xanh không có mặt trời.

Biểu tượng của Non binary

Vào năm 2014, Kye Rowan đã thiết kế lá cờ được xem là biểu tượng của Non binary. Đặc điểm lá cờ này là:

Lá cờ này bao gồm bốn sọc từ trên xuống dưới.

Sự khác biệt giữa Non-conforming , genderqueer và Non binary là gì?

Tiến sĩ tâm lý học Lou Himes cho biết, mặc dù các thuật ngữ này tương đối giống nhau về nghĩa, nhưng sự khác biệt nằm ở trải nghiệm nhận thức. Ba từ này có thể được sử dụng thay thế cho nhau và không phải lúc nào cũng giống nhau. Vậy sự khác nhau giữa Non-conforming , genderqueer và Non binary là gì?

Người không chuẩn về giới tính là người bộc lộ giới tính thật của mình thông qua hành vi. Phi nhị phân được sử dụng để mô tả cách một người xác định và thể hiện cả hai giới tính.

Và hầu hết những người này không phải là người chuyển giới. Ngược lại, không phải tất cả những người chuyển giới đều tuân thủ hoặc không tuân thủ. Điều tương tự cũng áp dụng cho giới tính.

Chi tiết khái niệm Non binary là gì?

Chi tiết khái niệm Non binary là gì? Khái niệm giới tính thường được sử dụng thay thế cho giới tính không nhị phân. Tuy nhiên, giới tính thường được sử dụng để mô tả tình dục của một người hơn là bản sắc giới tính của họ.

Một người có giới tính không dị tính và không đồng tính luyến ái, hoặc xác định giới tính của họ là giữa dị tính và đồng tính luyến ái. Những người theo giới tính thường xác định giới tính của họ là phi nhị phân.

Một cá nhân không phải là phi nhị phân nhưng xác định ở một mức độ nào đó là một giới tính cụ thể đôi khi được gọi là chủ sở hữu. Các loại nhà xuất bản là:

Có những loại bản dạng giới khác không tồn tại, chẳng hạn như: Bigender đàn ông đa đảng, agender sự trung tính, ái nam ái nữ, chất lỏng giới tính, người đồng tính, butch thẳng.

Đại từ Non binary là gì?

Các đại từ được sử dụng để xưng hô với một người hoặc một nhóm người xác định là không nhị phân sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Vậy đại từ Non binary là gì?

Một số người không phải là nhị phân nhưng vẫn sử dụng đại từ nhị phân như anh ấy hoặc cô ấy. Điều quan trọng là tìm đại từ mà những người không bình thường thích. Sử dụng đại từ sai được gọi là sai giới tính và lịch sự để tránh nói sai.

Một số người lầm tưởng rằng các đại từ như nó là thuật ngữ an toàn và phân biệt giới tính, nhưng chúng được coi là không phù hợp và gây khó chịu. Điều này là do từ nó được coi là một sự vu khống của loài người không phải là công dân. Đó là cách dễ nhất để sử dụng các thuật ngữ phân biệt giới tính trong các tình huống mà bạn không thể biết một người thích đại từ nào hơn. Bao gồm: Họ của Người/Họ của Đối tác/Vợ/Chồng.

Mọi người khái niệm giới theo những cách khác nhau. Một số người có thể cảm thấy khó hiểu đầy đủ ý tưởng về bản dạng giới hiện đang phổ biến. Nhưng con người phải chấp nhận rằng đây là thực tế đối với nhiều người.

Xã hội ngày càng chấp nhận những bản sắc phi giới tính. Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ (APA) gần đây đã loại bỏ rối loạn nhận dạng giới tính khỏi các bệnh tâm thần được chẩn đoán khỏi ấn bản thứ năm của Cẩm nang Chẩn đoán và Thống kê (DSM-5). Nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ, chẳng hạn như Colorado và California, công nhận hợp pháp giới tính phi nhị phân là giới tính thứ ba. Điều này có nghĩa là ngoài nam và nữ, lựa chọn thứ ba cho giới tính là không nhị phân trong các tài liệu chính thức, chẳng hạn như: B. Bằng lái xe là có thể.

Nhiều người nói rõ bản dạng giới của mình ngoài ngữ cảnh cảm thấy bị phân biệt đối xử và kết quả là bị căng thẳng tâm lý. Hiểu và đánh giá bản dạng giới không phải là một bước để làm cho các nhóm cảm thấy được chấp nhận và đại diện theo cách mà họ thấy phù hợp, bao gồm nhiều sắc thái và biến thể. Làm quen với thuật ngữ hoặc học những thuật ngữ mà ai đó không thích là một cách lịch sự và hiệu quả để giúp mọi người cảm thấy thoải mái với chính họ.

Bài viết đã cung cấp nhiều thông tin về chủ đề Non binary là gì nói riêng và sự đa dạng giới tính trên thế giới nói riêng. Hy vọng độc giả đã hiểu nhiều về giới tính này hơn và tôn trọng họ, xem họ là 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống này.

Xem thêm: Phương thức sản xuất là gì? Thuật ngữ trong thuyết Mác-Lênin

Thắc mắc -