Onedrive là gì? Định nghĩa, cách hoạt động, ưu điểm của Onedrive

OneDrive là công cụ lưu trữ vô cùng quen thuộc với chúng ta ngày nay. Tuy rất quen thuộc nhưng không phải ai trong chúng ta cũng hiểu được OneDrive là gì. Cùng chúng tôi tìm hiểu về định nghĩa OneDrive, cách hoạt động và ưu điểm của OneDrive trong bài viết dưới đây. 

OneDrive là gì?

Nội Dung Bài Viết

OneDrive là gì?

OneDrivemột dịch vụ lưu trữ đám mây được phát hành bởi Microsoft. Bạn có thể chia sẻ tài nguyên, dữ liệu của mình với bất kỳ ai thông qua OneDrive tại bất cứ đâu trên bất kỳ nền tảng nào. Đây cũng là nguyên tắc cơ bản được sử dụng cho tất cả các dịch vụ thông tin.

OneDrive là một không gian trực tuyến, một vị trí ảo nơi bạn có thể lưu các tệp, thông tin của mình trên Internet. Chúng có thể được chia sẻ dễ dàng và nhanh chóng với những người khác, đồng thời chúng có thể được đồng bộ hóa với các thiết bị khác bằng những ứng dụng thích hợp.

OneDrive có cần thiết không? Lợi ích của OneDrive là gì

OneDrive có cần thiết không? Lợi ích của OneDrive là gì

OneDrive có thể giúp bạn mở rộng bộ nhớ của máy tính, điện thoại của mình. Đồng thời tạo nên một trình làm việc tiện lợi hơn. Ngoài ra, OneDrive còn có thể đem tới cho người sử dụng những lợi ích độc đáo do các tính năng của OneDrive và một số lợi ích mà bạn có thể tận hưởng khi sử dụng OneDrive:

Ưu điểm của OneDrive là gì

Ưu điểm của OneDrive là gì

Ưu điểm chính của OneDrive là khả năng tương thích và đồng bộ đa nền tảng. OneDrive cho phép bạn tạo tệp trên máy tính và chỉnh sửa chúng trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh đồng thời lưu tất cả các thay đổi của bạn. Chúng cũng được hỗ trợ trên tất cả các dòng máy đang có trên thị trường như: Windows Phone, Android, iOS và Xbox,…

Nhờ ưu điểm này, bạn có thể truy cập cùng một tệp từ bất kỳ thiết bị nào mà không cần phải gửi qua email hay lưu vào thẻ nhớ. Hơn nữa, OneDrive còn cho phép bạn theo dõi các thay đổi trong thời gian thực và truy cập tất cả các phiên bản trước của tài liệu. Những thay đổi cũng có thể được thực hiện bởi một người khác mà bạn đã chia sẻ tệp, cho phép bạn dễ dàng cộng tác trong cùng một dự án trong khi tránh sự gia tăng của nhiều bản sao.

Một ưu điểm đáng kể khác của OneDrive là khả năng tạo và chỉnh sửa nhanh chóng các tài liệu Word, Excel, PowerPoint và OneNote bằng cách sử dụng các phiên bản trực tuyến của các chương trình này. Tất cả những gì bạn cần là một thiết bị và kết nối internet. Sau khi bạn đã đồng bộ hóa thư mục đám mây với máy tính để bàn của mình, bạn có thể truy cập nó ngay cả khi bạn không thể truy cập internet.

Một lợi thế tiếp theo của Onedrive là tính an toàn cho tài liệu. Các tệp của bạn luôn an toàn trên OneDrive. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc sao lưu dữ liệu của mình vì bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện sẽ được tự động lưu trên tất cả các thiết bị được đồng bộ hóa. Để tránh mất dữ liệu, tất cả những gì bạn phải làm là bật tùy chọn lưu tự động.

Phiên bản trình duyệt web của OneDrive cũng là một trong những ưu điểm của nó.

Ứng dụng trực tuyến, có thể được tìm thấy tại www.office.com, cung cấp hầu hết các tính năng giống như phiên bản Windows hoặc Mac.

Cách sử dụng OneDrive trên điện thoại iOS và Android

Cách sử dụng OneDrive trên điện thoại iOS và Android

Với OneDrive trên điện thoại hoặc máy tính bảng, các tệp của bạn được bảo mật và có thể truy cập từ mọi nơi, trên tất cả các thiết bị của bạn.

Bước 1: Tải xuống OneDrive từ Google Play

Bước 2: Đăng nhập bằng cách nhập địa chỉ email bạn sử dụng cho công ty, cá nhân hoặc tổ chức khác của mình.

Lưu ý: 

Để thêm tài khoản OneDrive for Business bổ sung bạn cần là theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào ảnh của bạn hoặc biểu tượng ở đầu ứng dụng

Bước 2: Nhấn “Thêm tài khoản”.

Bước 3: Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu bạn sử dụng cho OneDrive for Business.

Lưu ý: 

Tải tệp từ thiết bị của bạn lên OneDrive

Tải tệp lên OneDrive, chẳng hạn như tài liệu, sổ ghi chép OneNote, ảnh, video hoặc nhạc bằng công cụ Tải lên.

Mẹo: Nếu thiết bị của bạn được đặt để tự động tải ảnh lên OneDrive, ảnh bạn chụp bằng thiết bị của mình sẽ nằm trong thư mục OneDrive Camera roll. Bạn không phải tải chúng lên OneDrive theo cách thủ công.

Bước 1: Trong ứng dụng OneDrive, hãy mở thư mục bạn muốn thêm tệp vào.

Bước 2: Chạm vào Thêm (+) ở cuối màn hình, sau đó chạm vào Tải lên .

Bước 3: Nhấn vào tệp bạn muốn tải lên. Nó tải lên thư mục bạn đã mở.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp thông tin cơ bản cần biết về Onedrive là gì. Hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về OneDrive cùng công dụng những lợi ích mà chúng có thể đem lại cho người sử dụng. 

Xem thêm: Complex sentence là gì? Tìm hiểu complex sentence trong tiếng Anh

Thắc mắc -