POD là gì? Tổng hợp thông tin về định nghĩa POD

PoD và POD là gì? Hai từ này có giống nhau hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu định nghĩa về từ pod cùng pod là gì trong bài viết dưới đây nhé!

Nội Dung Bài Viết

Ngành PoD là gì? Các hình thức PoD trong Marketing

Pod được viết tắt từ cụm từ Point of Different, có nghĩa là sự khác biệt trong sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. PoD sẽ giúp các thương hiệu có lợi thế cạnh tranh cao hơn, được khách hàng nhận diện nhiều và rõ ràng hơn những thương hiệu khác. 

PoD là gì trong Marketing

Để có được những PoD chất lượng, nổi bật luôn là thách thức đối với các doanh nghiệp. Khi không tạo ra được PoD cho sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp sẽ mất đi lợi thế cạnh tranh trước những đối thủ cùng ngành. Đây cũng chính là yếu tố quyết định sự thành hay bại của các doanh nghiệp. Có sự khác biệt mới có thể tạo nên sự thành công, chỉ khi bạn khác biệt bạn mới có thể ghi dấu ấn trong lòng khách hàng. Biến họ từ khách hàng mục tiêu trở thành khách hàng trung thành với thương hiệu. 

Tuy nhiên, khác biệt không phải dị biệt. Dù bạn có muốn để sản phẩm của mình ấn tượng, khác biệt đến mức độ nào đi chăng nữa thì cũng đừng để nó mất đi tiêu chuẩn tối thiểu trong ngành hàng. Nếu để sản phẩm, dịch vụ khác biệt đến mức dị biệt thì vô hình chung chính bạn đang làm mất đi các khách hàng tiềm năng của bản thân. Vậy nên hãy biết cách cân bằng PoD và PoP (Point of Parity) để duy trì hoạt động kinh doanh cùng tính cạnh tranh của các doanh nghiệp nhé.

Các hình thức PoD trong marketing

Các hình thức PoD trong marketing

  1. Tạo sự khác biệt về sản phẩm.

Hoạt động chủ yếu trong hình thức này chính là tạo nên những tính năng độc đáo, nổi bật cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Hoặc biến nó trở thành sản phẩm độc đáo, nổi bật nhất hoặc biến nó thành sản phẩm duy nhất khiến cho khách hàng buộc phải nhớ đến. Khi đạt được sự khác biệt trong sản phẩm và ghi dấu ấn trong lòng khách hàng doanh nghiệp sẽ trở thành người dẫn đầu trên thị trường. 

Vậy nhưng, doanh nghiệp cũng cần chú ý rằng nếu một sản phẩm quá tiên tiến sẽ không còn là sản phẩm thân thiện với người dùng. Trong trường hợp này, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ trở nên dư thừa, không còn phù hợp với nhu cầu của khách hàng nữa. 

Tạo sự khác biệt về giá cả của sản phẩm

  1. Tạo sự khác biệt về giá cả của sản phẩm.

Đây là một trong những sự khác biệt thường được các doanh nghiệp sử dụng nhất. Các doanh nghiệp, công ty thường đưa ra mức giá khác (thấp hơn hoặc cao hơn) tuỳ thuộc vào tiêu chuẩn của ngành hoặc đối thủ cạnh tranh. 

Khi bạn đưa ra được mức giá tốt hơn giá thị trường thì sản phẩm sẽ thu hút được nhiều người tiêu dùng hơn. Nhu cầu của người tiêu dùng cũng sẽ cao hơn khi giá bạn đưa ra tốt hơn. 

  1. Chiến lược khác biệt tập trung.

Chiến lược khác biệt tập trung cũng tương tự như các chiến lược phân biệt khác trên thương trường. Chiến lược này sinh ra nhằm mục đích phân biệt bản thân cùng các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. 

Pod là gì? Vape là gì? Tổng hợp thông tin về thuốc lá điện tử Pod

Pod là gì?

Pob hay Pob System là một loại thuốc lá điện tử có hệ thống khép kín bao gồm đầu đốt, bộ phận thân máy cùng bình chứa tinh dầu. Mỗi loại Pod lại sử dụng một loại tinh dầu khác nhau với nồng độ nicotin từ 30% – 50% với nhiều hương vị khác nhau từ hương hoa quả cho tới hương kẹo ngọt thậm chí là cả hương thuốc lá. Phần pin máy sẽ tác động đến đầu đốt (occ) làm nóng tinh dầu trở thành hơi hút đây chính là nguyên lý hoạt động của Pod.

Tinh dầu Pod sau khi được đốt nóng trở thành khói thuốc sẽ kèm theo hương thơm thậm chí là vị ngọt của tinh dầu. Loại khói thuốc này được quảng cáo là “đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người”. 

Cũng là thuốc lá điện tử nhưng hiện nay, Pod được nhiều người yêu thích hơn vape bởi tính tiện dụng, linh hoạt, dễ sử dụng cũng nhiều mẫu mã, chủng loại hơn. Mặt khác, sản phẩm này cũng được nhà sản xuất khuyến cáo là có thế sử dụng để cai thuốc là. Thế nhưng, cũng có nhiều người nói rằng đúng lá có thể sử dụng để cai nghiện thuốc là nhưng không thấy khuyến cáo rằng sẽ bị nghiện Pod.

Hút Pod là gì?

Hút pod là hành động đốt tinh dầu thành khói được sử dụng thay cho thuốc lá. Pod có thể dùng theo 2 cách 1 là chỉ cần dùng hơi hút như khi sử dụng thuốc là, 2 là cần bấm nút để đốt tinh dầu trong pod tạo khói. Tuy đều là hút và đều có thành phần nicotin nhưng hút pod lại được cho là an toàn hơn sử dụng vape thậm chí có thể dùng để cai thuốc lá, thuốc lào.

Hút Pod là gì?

Open Pod là gì?

Open Pod là những pod rỗng. Để sử dụng những loại pod này người dùng cần châm tinh dầu mới có thể sử dụng. Những tình dầu thường được sử dụng cho pod là tinh dầu salt nicotine. Tỉ lệ VG – PG trong tinh dầu này thường có tỉ lệ 50 -50 hoặc 30 – 70. Sử dụng đúng loại tinh dầu sẽ giúp cho đầu đốt (đầu occ) của pod bền hơn và pob cũng có tuổi thọ lâu hơn.

Ni trong Pod là gì?

Ni hay nicotine trong pod nằm trong các chai tinh dầu dạng lỏng. Lượng ni có trong tinh dầu sẽ được đo lường bằng đơn vị mg/ml (miligam nicotine/ mililit tinh dầu). Cũng có những loại tinh dầu sẽ tính số lượng ni theo tỉ lệ %. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu khác nhau. Những tinh dầu này đa dạng từ mẫu mã, chủng loại, hương vị cho đến hàm lượng ni trong tinh dầu. Cũng có thể vì quá đa dạng nên hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều tinh dầu hàng giả, hàng nhái. Khi chọn mua tinh dầu các bạn cần chú ý đến thương hiệu và giấy bảo hành của tinh dầu. 

Lợi ích của thuốc lá điện tử Pod là gì?

  1. Pod được sử dụng để cai nghiện thuốc lá.

Pod đúng là có thể sử dụng để cai nghiện thuốc lá nhưng có thể cai nghiện hay không lại cần phụ thuộc rất nhiều vào ý chí của người sử dụng. Theo một số khảo sát thì có đến 72% người chọn sử dụng Pod để làm giảm đi các cơn thèm thuốc. 92% người nói rằng bản thân có thể hạn chế việc hút thuốc lá truyền thống nhờ dùng Pod. 8% còn lại nói dùng thuốc lá điện tử không giúp họ giảm các cơn thèm thuốc. 

Pod được sử dụng để cai nghiện thuốc lá

  1. Dùng Pod có ít ảnh hưởng đến sức khoẻ của những người xung quanh.

Việc hút thuốc lá có ảnh hưởng đến những người xung quanh không còn là điều gì hiếm lạ đối với chúng ta. Có thể các bạn cũng biết việc hút thuốc là thụ động đôi khi còn gây nhiều ảnh hưởng tới phổi hơn cả hút thuốc lá chủ động. Trong khói thuốc truyền thống có chứa rất nhiều chất độc khiến phổi bị tổn hại nghiêm trọng. 

Thuốc lá điện tử Pod đã hạn chế được tối đa ảnh hưởng của khói thuốc đến với những người xung quanh. Với nguyên lý hoạt động là đốt cháy tinh dầu tạo khói và ít có ảnh hưởng đến phổi hơn là thuốc lá truyền thống. 

  1. Ít phụ thuộc vào nicotine. 

Đối với những người đang nghiện thuốc và có nhu cầu muốn cai thuốc lá thì bước đầu tiên chính là tránh xa nicotine. Thế nhưng, việc này nào có dễ như vậy? Để cai được nicotine bạn cần giảm dần lượng nicotine nạp vào người hằng ngày sau đó giảm dần rồi mới bỏ hẳn. 

Bước đầu tiên để cai thuốc là bằng Pod đó là sử dụng tinh dầu có nicotine có hàm lượng cao sau đó giảm dần hàm lượng nicotine trong tinh dầu rồi chuyển sang sử dụng tinh dầu không có nicotine. Ngoài ra, sử dụng thuốc lá điện tử Pod cũng không gây hôi miệng và ám mùi như khi dùng thuốc lá truyền thống. 

  1. Hút Pob giúp giảm stress.

Không phải cứ sử dụng nicotine là sẽ gây nghiện. Nếu bạn sử dụng nicotine một cách hợp lý, có kiểm soát sẽ rất có lợi cho cơ thể và trí não. Đặc biệt, khi bạn làm việc căng thẳng thì việc sử dụng Pod sẽ giúp bạn giải tỏa được những căng thẳng này, đem đến cảm giác thoải mái sau khi sử dụng. Pod cũng là công cụ vô cùng hữu dụng được sử dụng nhằm tăng sự tập trung khi làm việc, học tập bởi nó cũng có tác dụng an thần vô cùng tốt. 

Hút Pob giúp giảm stress

Thuốc lá điện tử Pod được khuyến nghị rằng không gây nghiện cho người sử dụng tuy nhiên, không cái gì không thể gây nghiện. Cũng giống như chơi thể thao, dùng điện thoại, chơi game,… Pod cũng có thể gây nghiện. Nếu không được sử dụng một cách đúng đắn thì Pod cũng sẽ gây hại đến cơ thể người không kém gì thuốc lá truyền thống. 

Hơn nữa, đây là sản phẩm có chứa nicotine nên các sản phẩm Pod đều được khuyến cáo là chỉ dành cho người trên 18+. Ngoài những điều này các bạn cũng cần chú ý đến việc lựa chọn mua và sử dụng Pod cùng tinh dầu Pod. Thị trường thuốc lá điện tử là một thị trường chưa được kiểm định và cũng không được rà soát nghiêm ngặt vậy nên có rất nhiều hàng lậu, hàng kém chất lượng. Để bảo đảm sức khỏe của bản thân và những người xung quanh hãy chọn mua Pod tại những địa điểm uy tín, đáng tin cậy, những cơ sở đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng. 

Pod giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại pod khác nhau trên thị trường. Các loại pod này cũng có mức giá vô cùng đa dạng với nhiều mức giá phù hợp cho nhiều tầng lớp, đối tượng người dùng khác nhau. Thông thường, giá của các loại pod trên thị trường sẽ có giá dao động từ hàng trăm cho tới hàng triệu đồng. 

Đối với những người mới sử dụng nên mua các loại pod có giá tiền vừa phải. Với những bạn mới tập hút có thể cân nhắc đến các loại pob 1 lần có giá dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn. Mỗi một cây pod một lần này có hạn sử dụng thông thường là từ 600 – 1800 hơi. Còn với những người chơi lâu năm thì ngoài việc chọn lựa loại pob phù hợp với kinh tế của bản thân họ còn chọn theo mẫu mã, mùi vị, kiểu dáng và công năng phù hợp với mình. Thông thường những cây pod dùng nhiều lần này sẽ có giá dao động từ 400 đến hơn 1 triệu đồng. 

Hút Pod có hại không?

Theo quảng cáo, giới thiệu của các nhà sản xuất, đơn vị buôn bán thuốc thì pod không độc hại như thuốc lá truyền thống. Ra đời nhằm giúp mọi người cai nghiện thuốc lá nên tinh dầu pod đã loại bỏ đi 80% chất độc có trong thuốc lá truyền thống. Đây cũng là lý do mà pod được cho là ít có hại hơn các loại thuốc lá truyền thống thông thường. 

Trên đây là tổng hợp thông tin trả lời cho câu hỏi POD là gì? Bạn đang muốn tìm hiểu về loại POD nào? Là PoD hay Pod? Hãy cho chúng tôi biết câu trả lời của bạn trong phần comment dưới đây nhé!

Xem thêm: Drama là gì? Tổng hợp thông tin về drama

Thắc mắc - Tags: , ,