Quáng gà là gì? Tật về mắt phổ biến hiện nay

Quáng gà là gì? Đó là bệnh liên quan các bệnh về mắt, bệnh quáng gà làm hạn chế nghiêm trọng thị lực con người (đặc biệt là vào buổi tối). Bài viết dưới đây sẽ cho bạn nhiều thông tin bổ ích về tật quáng gà cùng những nguyên nhân và các phương pháp chữa trị riêng biệt được sử dụng tùy thuộc vào dấu hiệu quáng gà cụ thể.

Nội Dung Bài Viết

Quáng gà là bệnh gì?

Quáng gà là bệnh gì mà khiến chúng ta không dám ra đường vào ban đêm. Bệnh quáng gà hay còn gọi là tật mờ buổi tối, là tên gọi cổ truyền của bệnh viêm võng mạc sắc tố. Quáng gà được đặc trưng bởi tầm nhìn hạn chế trong ban đêm hoặc buổi tối, đặc biệt là trong ánh sáng mờ.

Các khối sắc tố nguyên bào xương có thể được nhìn thấy khi kiểm tra võng mạc nhờ kính soi chuyên dụng. Bệnh làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc quan sát cũng như đời sống hàng ngày của người bệnh.

Quáng gà (viêm võng mạc sắc tố) không phải là một bệnh đơn lẻ mà là một nhóm các bệnh về mắt đặc trưng bởi sự suy giảm thị lực vào ban đêm hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu.

Quáng gà là gì

Quáng gà là gì?

Nguyên nhân bệnh quáng gà là gì?

Người bị mắc quáng gà có rất nhiều lý do. Vậy nguyên nhân bệnh quáng gà là gì? Tất cả sẽ được thể hiện dưới đây:

Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh quáng gà

Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh quáng gà là:

Nguyên nhân của quáng gà là gì

Nguyên nhân của quáng gà là gì?

Triệu chứng quáng gà có đáng ngại không?

Triệu chứng quáng gà có đáng ngại không liệu có thể đi ra đường vào ban đêm được không? Khi mắc quáng gà, bệnh nhân có thể xuất hiện các triệu chứng như:

Cách kiểm tra bệnh quáng gà là gì?

Bệnh quáng gà không phải là bệnh quá nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng ta cần chẩn đoán và chữa trị bệnh càng sớm càng tốt trước khi bệnh trở nặng. Vậy cách kiểm tra bệnh quáng gà là gì? 

Một số mẹo chữa quáng gà hiệu quả

Lý do khiến bị bệnh đóng vai trò quan trọng trong việc tìm ra phương pháp chữa trị bệnh quáng gà. Dưới đây một số mẹo chữa quáng gà hiệu quả.

Nếu cận thị hoặc đục thủy tinh thể, thiếu vitamin A là lí do sinh ra bệnh quáng gà thì việc chữa trị các nguyên nhân đó có thể chữa khỏi bệnh quáng gà.

Bệnh nhân quáng gà bẩm sinh hoặc di truyền còn gặp nhiều rào cản trong việc chữa trị, đặc biệt là các phương pháp làm giảm dấu hiệu và ngăn chặn biến chứng của bệnh, bao gồm:

Ngày nay, các biện pháp như cấy vi mạch, ghép tế bào gốc đang được nghiên cứu, mang lại niềm tin trong việc hỗ trợ thị giác tốt hơn cho người bệnh quáng gà.

Những phương pháp điều trị được sử dụng để điều trị quáng gà là gì

Những phương pháp điều trị được sử dụng để điều trị quáng gà là gì?

Cách có thể ngăn ngừa bệnh quáng gà là gì?

Bệnh quáng gà sẽ được hạn chế nếu có những biện pháp phù hợp. Vậy cách có thể ngăn ngừa bệnh quáng gà là gì? Cụ thể như sau:

Ở những người bị quáng gà bẩm sinh hay di truyền:

Những lưu ý về lối sống sinh hoạt với tật quáng gà

Hãy nhận biết thói quen sinh hoạt của bệnh nhân quáng gà và lưu ý 1 số điều. Những lưu ý về lối sống sinh hoạt với tật quáng gà có thể giúp mọi người làm chậm quá trình tiến triển của bệnh.

Bài viết này đã cung cấp những kiến thúc cần thiết giúp bạn biết được bệnh quáng gà là gì và cách kiểm tra, chữa trị cũng như ngăn ngừa. Hy vọng đọc giả sẽ biết cách bảo vệ đôi mắt tâm hồn của mình và không làm nó tổn thương.

Xem thêm: Tấm compact là gì? Ứng dụng tấm compact trong thiết kế nội thất

Thắc mắc -