Quotation là gì? Giải nghĩa quotation chuẩn ngữ pháp nhất

Quotation là gì? Định nghĩa, giải thích nghĩa của quotation đúng với ngữ pháp nhất. Từ đó giúp bạn có thể ứng dụng vào cuộc sống chính xác, chuyên nghiệp hơn.

Quotation là gì chính là câu hỏi thắc mắc được nhiều người quan tâm đến trong thời gian qua. Với những người chưa am hiểu rõ về tiếng Anh thì khó có thể nắm bắt rõ về nghĩa của nó cũng như cách dùng như thế nào. Thực chất đây là một từ được dùng phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh.

Quotation là gì?

Quotation là gì?

Nội Dung Bài Viết

Tìm hiểu về khái niệm của quotation là gì?

Quotation là gì chính là câu hỏi được nhiều người search phổ biến trên mạng xã hội hiện nay. Đây là từ tiếng Anh có nghĩa là “bảng báo giá”. Thuật ngữ này được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh tế của chúng ta hiện nay. Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể hiểu đúng về nghĩa của từ quotation này như sau:

Báo giá trong tiếng Việt có nghĩa là gì?

Cụm từ báo giá được sử dụng phổ biến trong đời sống của chúng ta hiện nay. Theo nghĩa tiếng Việt, báo giá là một loại văn bản chào giá cố định sẵn mà bạn sử dụng trong thảo luận, ký kết hợp đồng đối với khách hàng. Theo đó, khi đối tác, khách hàng đã chấp nhận bản chào giá này thì cho dù xuất hiện những phí phát sinh bên ngoài của sản phẩm hay công việc kinh doanh thì bạn cũng không thể tăng hay thay đổi bất cứ điều gì.

Để có thể tránh được những rủi ro, thiệt thòi trong kinh doanh khi chưa xác định chắc chắn về các công việc cần thực hiện thì người ta thường dùng bản giá ước tính là phù hợp nhất. Hoặc với những bản báo giá thì bạn chỉ ra những công việc với mức chi phí cố định, còn những công việc có thể xuất hiện thêm các chi phí phát sinh và cần được hỗ trợ từ phía đối tác, khách hàng.

Đối với giá ước tính  thì mức giá mới chỉ dừng lại ở sự ước lượng trước khi thực hiện công việc, sản phẩm, dịch vụ nhưng không đòi hỏi về tính tuyệt đối. Khi ước tính giá thì nên thực hiện các trường hợp có thể xảy ra, tránh khách hàng bất ngờ khi xuất hiện các mức chi phí thực tế bị nâng cao hơn so với mức chi trả.

Báo giá trong tiếng anh có nghĩa là gì?

Đối với báo giá trong tiếng Anh thì thường được sử dụng các từ cơ bản như: Price quotation, quote, price quote. Tùy vào mỗi trường hợp thì có thể sử dụng từ phù hợp để cho câu văn có nghĩa và dễ hiểu nhất.

Những nghĩa khác về Quotation là gì?

Bên cạnh việc hiểu về quotation theo nghĩa là báo giá thì quotation còn có nhiều nghĩa hiểu khác nhau. Bởi các từ trong tiếng Anh có nghĩa rất đa dạng, mang nhiều nghĩa hiểu. Tùy vào từng trường hợp, tình huống, các từ đi kèm mà có thể dịch nghĩa phù hợp. Từ đó giúp cho câu văn trở nên dễ hiểu, có nghĩa hơn.

Các nghĩa thường được sử dụng hiện nay của quotation là sự trích dẫn, lời trích dẫn, đoạn trích dẫn. Bên cạnh đó, trong lĩnh vực kinh tế, từ quotation còn được hiểu là hay theo nghĩa kinh tế được coi như là: bảng báo giá, giá cả hàng hóa, bảng giá thị trường, giá cả thị trường chứng khoán, bảng giá niêm yết,…

Tìm hiểu về các từ liên quan đến quotation

Để có hiểu và sử dụng quotation đúng thì bạn cần phải tìm hiểu về các từ liên quan đến quotation. Từ đó có thể ứng dụng trong một số trường hợp cần thiết. Một số từ liên quan, đồng nghĩa với quotation thường được sử dụng như sau:

Citation, reference, price, estimate, selection, excerpt, passage, offer, quote, canto, gobbet, extract, reading, piece, cutting, verse, stanza, paragraph, selection, snippet, clipping….

Vậy là với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn nắm bắt được nghĩa hiểu của quotation là gì? Theo đó chúng ta có thể thấy thuật ngữ này được hiểu với nhiều nghĩa mở rộng. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu đúng nghĩa, góp phần bổ sung thêm vốn từ vựng vào đời sống, thể hiện được sự chuyên nghiệp về vốn tiếng Anh của mình. Vậy nếu bạn đang thắc mắc gì về quotation hay có cần tìm hiểu về các từ vựng tiếng Anh khác thì hãy theo dõi thêm nhiều bài viết trên trang web nhé!

Khái niệm -