Tài khoản thu phí thường niên là gì? Lưu ý cần biết khi sử dụng tài khoản này

Tài khoản thu phí thường niên là gì? Ngày nay, thanh toán không dùng tiền mặt đang phát triển và số lượng người sử dụng loại thẻ ATM này ngày càng tăng. Và chắc hẳn người dùng thẻ đều biết đến tài khoản phí thường niên. Hãy cùng xem qua bài viết này để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Nội Dung Bài Viết

Phí thường niên của các ngân hàng là gì?

Phí thường niênkhoản phí mà khách hàng phải trả để duy trì và sử dụng một số dịch vụ do ngân hàng cung cấp. Phí này thường được tính trên các loại thẻ như thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng.

Không tính phí thường niên đối với khách hàng không sử dụng thẻ ngân hàng và chỉ sử dụng tài khoản. Đặc biệt đối với thẻ ghi nợ nội địa, ngân hàng sẽ thu trực tiếp từ tài khoản, và nếu không có tiền trong tài khoản, ngân hàng sẽ thu lại lần sau. Đối với thẻ tín dụng, phí này được bao gồm trong hạn mức tín dụng hàng tháng của bạn.

Trên thực tế, nhiều người nhầm lẫn giữa phí thường niên và phí duy trì, mặc dù đây là hai loại phí hoàn toàn khác nhau. Điểm khác nhau cơ bản giữa hai loại phí này là:

Tài khoản thu phí thường niên là gì?

Tài khoản thu phí thường niênsố tài khoản thẻ ngân hàng, số tài khoản thẻ thanh toán, số tài khoản thẻ tín dụng,… nên số tài khoản này được ngân hàng cung cấp khi khách hàng đăng ký thẻ ngân hàng.

Khi nhận thẻ, khách hàng nhận được một phong bì có ghi đầy đủ thông tin tài khoản và mã PIN. Ngân hàng trích tiền trực tiếp từ số tài khoản khi khách hàng yêu cầu các dịch vụ như thanh toán, chuyển khoản. Tài khoản thu hộ phí thường niên là số tài khoản thẻ rút tiền, số tài khoản thẻ thanh toán,…

Tài khoản thu phí thường niên là gì

Tài khoản thu phí thường niên là gì?

Năm 2022 phí thường niên của thẻ là bao nhiêu?

Ngoài câu hỏi tài khoản thu phí thường niên là gì thì phí thường niên cũng là chủ đề nóng của người dùng thẻ. Mỗi ngân hàng quy định một mức phí thường niên khác nhau và mức phí thường niên này phụ thuộc vào loại thẻ ngân hàng mà khách hàng sử dụng. Vậy năm 2022 phí thường niên của thẻ là bao nhiêu? Cùng tham khảo dưới đây nhé:

Cách để giảm phí tài khoản thu phí thường niên là gì?

Phí thường niên cao là một trong những lý do khiến nhiều người ngại sử dụng thẻ ATM, nhưng phí thường niên có thể giảm bằng cách sử dụng thẻ ATM. Vậy cách để giảm phí tài khoản thu phí thường niên là gì?

Chọn một thẻ mang lại cho bạn điểm

Hiện có nhiều ngân hàng áp dụng chính sách tích điểm thưởng và thay đổi mức phí thường niên, điển hình như TPBank, HSBC,… Theo chính sách này, mỗi khi bạn sử dụng thẻ của mình, bạn sẽ tích lũy được điểm thưởng, điểm thưởng này sẽ được chuyển đổi thành phiếu thưởng miễn phí hàng năm có giá trị cho năm tiếp theo.

Giao dịch trực tiếp với ngân hàng

Phí thường niên là một trong những loại phí sử dụng thẻ, nhưng bạn có thể thương lượng với ngân hàng để miễn hoặc giảm phí thường niên. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào khả năng tài chính của ngân hàng và khả năng thực hiện của khách hàng.

Chọn ngân hàng có nhiều chính sách ưu đãi

Với việc ngày càng có nhiều ngân hàng thương mại được thành lập, các ngân hàng sẽ đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hơn để tăng khả năng cạnh tranh và thu hút khách hàng hơn. Khách hàng có nhiều lựa chọn ngân hàng với dịch vụ và trải nghiệm hoàn hảo cùng nhiều chính sách ưu đãi, bao gồm miễn phí thường niên năm 01-02 khi mở thẻ.

Tận dụng các chương trình khuyến mãi của ngân hàng

Các ngân hàng thường đưa ra các chương trình hoàn tiền, ưu đãi với mức ưu đãi lên tới 50-70% cho chủ thẻ tín dụng. Vì vậy, khách hàng nên tận dụng các chương trình khuyến mại này để mua hàng. Ưu đãi được sử dụng để bù đắp phí hàng năm.

Thẻ thanh toán cho phép khách hàng giảm phí thường niên bằng cách duy trì giới hạn hạn mức tài khoản trong khi vẫn đáp ứng các yêu cầu khác của ngân hàng.

Mất tài khoản đóng phí thường niên có nguy hại gì không?

Khi sử dụng thẻ thu phí thường niên thường quên, mất số tài khoản thu phí hàng năm. Việc quên, mất số tài khoản thẻ thường niên là chuyện bình thường vì mỗi người có thể có nhiều số tài khoản khác nhau tại cùng một ngân hàng. Vậy mất tài khoản đóng phí thường niên có nguy hại gì không?

Như đã đề cập trong phần trước, tài khoản phí thành viên hàng năm bao gồm số tài khoản thẻ tiền mặt, số tài khoản thẻ thanh toán, số tài khoản thẻ tín dụng,… Vì vậy, nếu bạn không nhớ số tài khoản của tài khoản thu phí thường niên, bạn không thể nhớ số tài khoản của thẻ ghi nợ, thẻ thanh toán,…

Điều này ảnh hưởng đến các giao dịch dưới dạng quy trình thanh toán và chuyển tiền. Đồng thời, bạn không được cung cấp số tài khoản để nhận tiền từ người khác. Quên số tài khoản phí hàng năm sẽ ảnh hưởng đến khả năng sử dụng thẻ và cung cấp thông tin của bạn, nhưng đừng lo, vẫn có cách để tìm số tài khoản của bạn.

Quên tài khoản thu phí thường niên thì phải làm gì?

Quên tài khoản thu phí thường niên thì phải làm gì trong trường hợp người dùng quên số tài khoản phí hàng năm của họ?

Liên hệ bộ phận dịch vụ của ngân hàng tại quầy

Bạn có thể tìm thấy số tài khoản để thu phí hàng năm tại quầy hoặc chi nhánh của công ty phát hành thẻ địa phương. Dưới đây là các bước:

Kiểm tra tài khoản bằng SMS banking

Khách hàng sử dụng SMS banking sẽ nhận được tin nhắn báo biến động số dư khi thực hiện giao dịch rút/nạp tiền từ tài khoản. Nội dung tin nhắn liên quan đến số tài khoản phí gia hạn nên bạn chỉ cần ghi chú lại và lưu lại tin nhắn để có thể kiểm tra lại số tài khoản phí gia hạn.

Tra cứu với dịch vụ Internet Banking

Để tìm số tài khoản phí hàng năm của bạn bằng ứng dụng ngân hàng kỹ thuật số, hãy làm theo các bước sau:

Phí thường niên thu khi nào?

Sự tiện lợi của tài khoản thu phí thường niên là điều không ai chối cãi. Tuy nhiên nó có 1 số yêu cầu chúng ta cần phải để tâm. Vậy phí thường niên thu khi nào?

Bạn phải trả phí hàng năm ngay cả khi bạn không sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có phí hàng năm ngay cả khi bạn không sử dụng thẻ. Nếu thẻ của bạn bị chặn nhưng bạn không làm theo hướng dẫn chặn thẻ thì bạn vẫn phải trả khoản phí này.

Điều này có nghĩa là nếu khách hàng không trả phí hàng năm thì sẽ bị phạt theo hợp đồng. Ngoài ra, nếu khách hàng không thanh toán phí thường niên của thẻ tín dụng dài hạn, khách hàng sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu do CIC lưu giữ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn với các ngân hàng và tổ chức tài chính và sau này dẫn đến nhiều khó khăn trong việc vay tín dụng.

Thời gian thu phí và phương pháp tính toán

Phí hàng năm được tính và thu, thường là vào tháng 12, dựa trên số tháng thực tế mà bạn đã đăng ký dưới 5 năm. Do đó, số tháng tham gia được tính như sau:

Bài viết này đã cung cấp thông tin cụ thể về chủ đề tài khoản thu phí thường niên là gì. Hy vọng các bạn sẽ có cho mình nhiều kiến thức hữu ích về loại tài khoản này và một số mẹo để xử lý khi bị mất và quên tài khoản.

Xem thêm: Phế cầu là gì? Bệnh lý do vi khuẩn này gây ra có nguy hiểm không

Thắc mắc -