Tam giác quỷ là gì? Những điều bạn cần biết

Bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ tam giác quỷ chưa? Tam giác quỷ – Khu vực đầy rẫy những bí ẩn vẫn chưa được khai phá trên thế giới. Nơi xảy ra hàng loạt những sự kiện bí ẩn mà cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ai có thể giải đáp được. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tam giác quỷ là gì cùng những sự kiện bí ẩn tại nơi đây.

Tam giác quỷ là gì?

Nội Dung Bài Viết

Tam giác quỷ là gì?

Tam giác quỷmột khu vực bí ẩn và thần thoại ở vùng biển Caribe, nằm ở phía tây của Windward Isles ở Lesser Antilles. Theo truyền thuyết, nhiều con tàu đi vào vùng biển này đã biến mất mà không được báo trước hay giải thích, chỉ còn lại một số thủy thủ may mắn kể lại những con quái vật, bão tố, hồn ma và cướp biển gây ra những bất hạnh cho họ.

Lịch sử tam giác quỷ là gì

Tam giác quỷ nằm ở phía tây của Windward Isles trong Antilles. Khu vực tam giác quỷ hầu như chưa được khám phá, các nhà bản đồ học người Anh thường gọi khu vực này là “Vùng nước chưa được khám phá”. Bị bao phủ trong bóng tối và được bao quanh bởi những rặng san hô khổng lồ. Tam giác quỷ là một phần của vùng biển Caribe được cai trị bởi các sức mạnh siêu nhiên bí ẩn. Nơi này được tương truyền là nơi mà kẻ sống, người chết, là nơi mọi thủy thủ cảm thấy sợ hãi phải tránh xa. Tuy nhiên, các sĩ quan hải quân Anh coi tam giác chỉ là một huyền thoại của các thủy thủ cũ.

Tam giác Bermuda là gì? Tam giác quỷ nằm ở đâu

Tam giác Bermuda là gì? Tam giác quỷ nằm ở đâu

Tam giác quỷ Bermuda (đôi khi còn được gọi là Tam giác quỷ) là một phần của Đại Tây Dương giáp với một đường từ Florida đến các đảo Bermuda, đến Puerto Rico và sau đó quay trở lại Florida. Đó là một trong những bí ẩn lớn nhất của thời đại chúng ta – điều đó có lẽ không thực sự là một bí ẩn.

Thuật ngữ “Tam giác quỷ Bermuda” lần đầu tiên được sử dụng trong một bài báo do Vincent H. Gaddis viết cho tạp chí Argosy vào năm 1964. Trong bài báo, Gaddis cho rằng tại vùng biển kỳ lạ này, một số tàu và máy bay đã biến mất mà không có lời giải thích. Gaddis cũng không phải là người đầu tiên đưa ra kết luận này. Ngay từ năm 1952, George X. Sands, trong một báo cáo trên tạp chí Fate, đã ghi nhận những tai nạn kỳ lạ có vẻ như là một số lượng lớn bất thường ở khu vực đó.

Năm 1969, John Wallace Spencer đã viết một cuốn sách có tên Limbo of the Lost đặc biệt về Tam giác quỷ và hai năm sau, một bộ phim tài liệu về chủ đề này được phát hành. Những thứ này, cùng với cuốn sách bán chạy nhất Tam giác quỷ Bermuda, xuất bản năm 1974, đã ghi danh vĩnh viễn truyền thuyết về “Biển Hoodoo” trong văn hóa đại chúng.

Tại sao tàu và máy bay dường như mất tích trong khu vực? Một số tác giả cho rằng nó có thể là do một dị thường từ trường kỳ lạ ảnh hưởng đến số đo la bàn (trên thực tế, họ cho rằng Columbus đã ghi nhận điều này khi ông đi thuyền qua khu vực này vào năm 1492). Những người khác đưa ra giả thuyết rằng các vụ phun trào khí metan từ đáy đại dương có thể đột nhiên biến biển thành một lớp băng không thể chịu được trọng lượng của một con tàu nên nó bị chìm (mặc dù không có bằng chứng về loại điều này xảy ra ở Tam giác trong 15.000 năm qua). Một số cuốn sách đã phỏng đoán xa hơn rằng những vụ mất tích là do một chủng tộc thông minh, công nghệ tiên tiến sống trong không gian hoặc dưới biển.

Truyền thuyết về Tam giác quỷ Bermuda

Truyền thuyết về Tam giác quỷ Bermuda

Khu vực được gọi là Tam giác quỷ Bermuda, hay Tam giác quỷ, bao phủ khoảng 500.000 km vuông đại dương ngoài khơi cực đông nam của Florida. Khi Christopher Columbus đi thuyền qua khu vực này trong chuyến hành trình đầu tiên đến thế giới mới, ông đã báo cáo rằng một ngọn lửa lớn (có thể là một thiên thạch) đã đâm xuống biển vào một đêm và rằng một ánh sáng kỳ lạ xuất hiện ở phía xa vài tuần sau đó. Ông cũng viết về số đo thất thường của la bàn, có lẽ vì vào thời điểm đó, một phần của Tam giác quỷ Bermuda là một trong số ít những nơi trên Trái đất có hướng bắc và nam thẳng hàng với nhau.

Vở kịch “The Tempest” của William Shakespeare, mà một số học giả cho rằng dựa trên một con tàu đắm Bermuda ngoài đời thực, có thể đã nâng cao vẻ bí ẩn của khu vực. Tuy nhiên, các báo cáo về những vụ mất tích không rõ nguyên nhân đã không thực sự thu hút được sự chú ý của công chúng cho đến thế kỷ 20. Một thảm kịch đặc biệt đáng sợ đã xảy ra vào tháng 3 năm 1918 khi tàu USS Cyclops, một tàu chở hàng của Hải quân dài 542 foot với hơn 300 người và 10.000 tấn quặng mangan trên tàu, bị chìm ở đâu đó giữa Barbados và Vịnh Chesapeake. Cyclops không bao giờ gửi một cuộc gọi khẩn cấp SOS mặc dù được trang bị để làm như vậy, và một cuộc tìm kiếm rộng rãi không tìm thấy mảnh vỡ nào. “Chỉ có Chúa và biển cả mới biết chuyện gì đã xảy ra với con tàu vĩ đại”, Tổng thống Mỹ Woodrow Wilson sau này cho biết. Vào năm 1941, hai con tàu chị em của Cyclops cũng biến mất không dấu vết dọc theo tuyến đường gần như tương tự.

Một mô hình được cho là đã bắt đầu hình thành trong đó các tàu thuyền đi qua Tam giác quỷ Bermuda sẽ biến mất hoặc bị bỏ rơi. Sau đó, vào tháng 12 năm 1945, năm máy bay ném bom của Hải quân chở 14 người đã cất cánh từ một sân bay Fort Lauderdale, Florida, để tiến hành ném bom thực hành trên một số bãi cạn gần đó. Nhưng với chiếc la bàn của anh ta dường như bị trục trặc, người lãnh đạo của sứ mệnh, được gọi là Chuyến bay 19, đã bị mất tích nghiêm trọng. Cả 5 chiếc máy bay đều bay không mục đích cho đến khi cạn kiệt nhiên liệu và buộc phải rơi trên trên biển. Cùng ngày hôm đó, một máy bay cứu hộ và phi hành đoàn 13 người của nó cũng biến mất. Sau một cuộc tìm kiếm lớn kéo dài hàng tuần không tìm ra được bằng chứng nào, báo cáo chính thức của Hải quân tuyên bố rằng nó “như thể họ đã bay đến sao Hỏa”.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về vùng tam giác quỷ là gì mà bạn nên biết. Bạn cảm thấy khu vực tam giác quỷ này là nơi như thế nào? Nếu có thể, bạn có muốn đến nơi đây để thám hiểm không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần comment nhé!

Xem thêm: Arcsin là gì? Định nghĩa, ví dụ về hàm arcsin

Thắc mắc -