Thiệp cưới Công giáo dành cho người theo Thiên Chúa

Thiệp cưới Công giáo dành cho người theo Thiên Chúa giáo sẽ là bài viết giải đáp những thắc mắc dành cho các bạn như: thiệp cưới công giáo sẽ khác gì về thiệp cưới bình thường của người không theo Đạo? thiệp cưới công giáo có đặc điểm gì? Cách bố cục, bài trí ra sao?…Hãy theo dõi bài những thông tin bổ ích về thiệp cưới công giáo dưới đây nhé!

Nội Dung Bài Viết

Những mẫu thiệp cưới Công giáo dành cho người theo Thiên Chúa

Sẽ có rất nhiều người thắc mắc thiệp cưới công giáo sẽ có điều gì đặc biệt so với thiệp cưới bình thường. Akinvn.vn sẽ giúp bạn tháo gỡ vướng mắc trong lòng bấy lâu nay qua bài viết này.

Thiệp cưới công giáo

#1.Điều đặc biệt của mẫu thiệp cưới công giáo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thiệp cưới từ hạng sang cho tới bình dân. Thế nhưng, đối với người công giáo, ngoài những xu hướng về mẫu mã, chất liệu, cách thức bố trí trên tấm thiệp mời thì thông thường mỗi mẫu thiệp cưới công giáo họ đặt đều vẽ lên các biểu tượng như: cây thánh giá, thánh đường, quyển sách, cây nến…Và điều đặc biệt hơn cả là tên cô dâu, chú rể sẽ phải kèm theo cả tên thánh.

Thiệp cưới công giáo

Mẫu thiệp cưới Công giáo sẽ không hoa lá, màu sắc như các loại mẫu thiệp cưới bình thường khác. Nó cực kỳ đơn giản. Màu chủ đạo được nhiều cặp đôi chọn lựa đó là màu đen trắng hoặc vàng trắng, điều này sẽ giúp các thông tin được nổi bật hơn tất cả.

Thiệp cưới công giáo

Trong tấm thiệp Công giáo, các cặp đôi có thể chọn thêm những câu nói ban phúc của Chúa lên tấm thiệp. Điều này để thể hiện sự biết ơn và lời cầu nguyện về một đám cưới hạnh phúc và viên mãn.

Những thông tin được viết trên thiệp cưới cũng có sự khác biệt so với thiệp cưới của người không theo giáo (đạo). Thông thường, địa chỉ tổ chức hôn lễ sẽ là các nhà thờ lớn trên địa bàn, sau đó là địa chỉ tổ chức tiệc cưới. Thông tin về các mốc thời gian diễn ra sự kiện cũng rất rõ ràng, cụ thể.

Thiệp cưới công giáo

Khác với những tấm thiệp cưới thông thường, có sự kết hợp của các hình khối, màu sắc được phối hài hòa. Những cặp đôi thường sử dụng từ 3 đến 4 màu sắc và tấm thiệp thường có mấy lớp. Ngược lại, mẫu thiệp cưới thiên chúa giáo khá đơn giản với 2 màu sắc chủ đạo, thêm vào đó là một tờ giấy in đầy đủ thông tin.

#2.Thiệp cưới công giáo sẽ ghi như thế nào? Bố cục ra sao?

Thiệp cưới công giáo sẽ thật hoàn hảo nếu các bạn theo dõi bài viết của Akinavn.vn ngay sau đây để rút kinh nghiệm và tiết kiệm thời gian nhé!

Thiệp cưới công giáo

Một đám cưới của các cặp đôi theo đạo sẽ bao gồm hai buổi lễ lớn, đó là hôn lễ được tổ chức tại nhà thờ. Thứ hai đó là buổi tiệc đón tiếp quan khách và bạn bè tại các nhà hàng như một đám cưới bình thường. Do vậy, sẽ có 2 dạng thiệp mời công giáo mà các bạn cần hoàn thiện nó.

Mách nhỏ bên lề cho bạn là giá cả của thiệp cưới công giáo sẽ cực mềm lại đẹp không kém phần ấn tượng như các loại thiệp cưới cao cấp trên thị trường. Vì vậy, hãy sáng tạo và nhanh tay đặt lịch nhà in để thiệp cưới công giáo của mình trở nên đặc biệt ghi dấu ấn hạnh phúc nha các tình yêu.

Thiệp cưới công giáo

Lưu ý: Vì thiệp cưới công giáo có 2 tấm thiệp cần các bạn ghi (thiệp mời tới dự hôn lễ ở nhà thờ và thiệp đám cưới) nên các bạn cần chủ động liên hệ với nhà in, làm việc cụ thể với họ với mục đích tiết kiệm thời gian trong khâu thiết kế.

Nội dung ghi trên mẫu thiệp cưới công giáo mời tới dự hôn lễ ở nhà thờ sẽ bao gồm một số thông tin sau:

– Kính mời….tới dự Thánh lễ hôn phối của….

– Vào lúc…tại giáo xứ…( Lưu ý: Địa chỉ giáo xứ cần được ghi chuẩn với nơi mà cô dâu và chú rể sinh sống).

Trên thiệp cưới, tên của cô dâu và chú rể sẽ được ghi với tên thánh mà bạn được đặt. Như vậy, khách mời sẽ ngầm hiểu được hai bạn là người theo đạo thiên chúa. Ngoài ra, hai bạn sẽ phải chú ý đến một số thông tin như: Lời mời, tên thánh và tên cô dâu chú rể, thời gian tổ chức,…

Thiệp cưới công giáo

Thiệp cưới công giáo dạng này có vẻ sẽ nhẹ nhàng hơn, các bạn có thể sử dụng thiệp cưới dự tiệc cơ bản có sẵn trên thị trường. Những nội dung trên đó, bạn ghi tên mình và địa chỉ tổ chức tiệc, không cần địa chỉ tổ chức hôn lễ.

Lúc này, thiệp cưới của hai bạn đơn thuần là một tấm thiệp cưới của cặp vợ chồng bình thường. Vì thế, tên kinh thánh nên bỏ đi, cô dâu và chú rể sau khi tổ chức lễ tại nhà thờ xong sẽ cùng bạn bè đến thẳng tiệc cưới.

Khi ấy, hai bạn có thể thoải mái tiến hành nghi lễ cắt bánh, rót rượu hay những điều bình thường như các cặp uyên ương khác.

Thiệp cưới công giáo

Bài viết của Akinavn.vn chỉ là một số thông tin mang tính tham khảo và gợi ý về mẫu thiệp cưới Công giáo và cách ghi thiệp sao cho chuẩn nhất dành cho các cặp đôi theo đạo Thiên Chúa. Chúc các cặp đôi luôn hạnh phúc và viên mãn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Showroom: AKINA BRIDAL
Địa điểm: 84 Hồ Văn Huê, phường 9, Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0985.747.525
Website: https://akinavn.vn
Facebook: https://www.facebook.com/AkinaBridal/
Email: akinabridal@gmail.com

 

Thiệp cưới đẹp - Tags: