Thiệp cưới tự làm cho ngày cưới thêm ấn tượng

Thiệp cưới tự làm cho ngày cưới thêm ấn tượng đang là xu hướng nổi của các bạn trẻ hiện nay. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể tự tay thiết kế và làm ra một bộ thiệp cưới theo phong cách mà mình mong muốn. Đừng lo, với 3 thao tác dưới đây của Akinavn.vn sẽ giúp các bạn tự do sáng tạo và tự tay làm cho mình một bộ thiệp cưới ưng ý nhất, chất lượng nhất.

Nội Dung Bài Viết

3 thao tác nhẹ nhàng cho bộ thiệp cưới tự làm “chất” nhất quả đất

#1.Chuẩn bị thông tin cho bộ thiệp cưới tự làm

=>Sắp xếp các phần của thiệp cưới tự làm

Thiệp cưới tự làm

Thông thường 1 tấm thiệp cưới gồm ba phần: thiệp báo hỷ, thiệp mời và thiệp phúc đáp. Mỗi phần thiệp cưới sẽ có nội dung thông báo khác nhau:

Thiệp báo hỷ thường chứa đựng nội dung thông báo về lễ đính hôn và lễ cưới, tên của cô dâu và chú rể, cũng như ngày tháng và (không bắt buộc) thời gian tổ chức đám cưới. Chúng ta không cần phải chèn thêm địa điểm hoặc các chi tiết khác.

Thiệp mời ghi rõ thông tin lễ cưới bao gồm tên của cô dâu và chú rể, địa điểm tổ chức đám cưới, và ngày giờ cụ thể. Ngoài các thông tin cơ bản, chúng ta có thể thêm những thông tin khác vào tấm thiệp.

Thiệp cưới tự làm

Thiệp phúc đáp là loại thiệp có kích thước nhỏ hơn và thường được gửi kèm thiệp mời. Là dạng thiệp cưới tự làm khá hữu ích bởi trong thiệp phúc báo sẽ có một chiếc phong bì kèm theo, là một dạng thông báo đặc biệt của người tham dự lễ cưới phản hồi giúp bạn có thể lường trước số lượng khách sẽ tham gia lễ cưới, món ăn yêu thích của họ là gì? giúp cho các cô dâu, chú rể dễ dàng sắp xếp.

=>Lựa chọn khách mời

Trước khi làm thiệp cưới, bạn cần xác định số lượng thiệp cưới mà bạn phải thực hiện, nó sẽ tương đương với số lượng thiệp cưới cần làm để bạn tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền của nữa.

Thiệp cưới tự làm

Các bạn hãy lập danh sách khách mời càng chi tiết, càng cụ thể càng tốt. Bởi vì áo? Vì như vậy, bạn sẽ có thể nhanh chóng theo dõi thông tin và tiến hành bất kỳ một chỉnh sửa nào khi cần.

Khi khách mời phản hồi thiệp phúc đáp, hãy đánh dấu vào tên của họ trong danh sách khách mời bằng một dấu hiệu đặc biệt, có thể là màu sắc khác với hiện trạng ban đầu. Cách này sẽ giúp bạn theo dõi số lượng người sẽ tham dự tiệc cưới của bạn và số người mà bạn chưa nhận được hồi âm để có đủ thời gian cho thiệp cưới tự làm.

=>Viết thông tin vào thiệp cưới

Yêu cầu cơ bản thông tin của thiệp cưới nói chung và thiệp cưới tự làm nói riêng đều là ngôn ngữ thể hiện trong tấm thiệp. Lựa chọn ngôn từ chính xác mà bạn muốn thể hiện trong thiệp cưới, bao gồm thứ tự những thành phần nào trong thiệp cưới.

Thiệp cưới tự làm

Hãy quyết định xem liệu bạn muốn sử dụng ngôn từ trang trọng hay thân mật. Theo phong tục Việt Nam, lời giới thiệu trang trọng cổ điển bao gồm “(họ tên của cô dâu và chú rể)” trân trọng kính mời bạn đến tham dự lễ thành hôn của chúng tôi vào hồi…” hoặc “(họ tên của cha mẹ chú rể và cha mẹ cô dâu) trân trọng kính mời bạn đến tham dự lễ thành hôn và vu quy của con chúng tôi “(họ tên của chú rễ và cô dâu) vào hồi…”

Nếu bạn muốn thiết kế thiệp cưới theo phong cách thân mật hơn, hãy thử sử dụng lời giới thiệu theo kiểu “(họ tên của cô dâu và chú rể)” thân mời bạn đến dự lễ thành hôn của chúng tôi vào hồi…” hoặc chỉ cần sử dụng một câu nói đơn giản chẳng hạn như “Bạn được mời đến lễ cưới!” kèm theo thông tin về địa điểm hoặc ngày/giờ cụ thể.

Tuy nhiên, không nên giới hạn bản thân với một phong cách viết thiệp cưới duy nhất, hãy thử tạo nên nhiều phiên bản khác của thiệp cưới với những phong cách viết thiệp khác nhau.

Bạn có thể đính kèm bản đồ hướng dẫn đường đi trong thiệp cưới, đặc biệt nếu địa điểm tổ chức tiệc cưới khá xa xôi hoặc hầu hết khách mời đều không biết điạ điểm này.

#2.Thiết kế Thiệp cưới

=>Màu sắc và cách phối màu trong thiệp cưới tự làm

Tốt hơn hết bạn nên tiến hành thiết kế thiệp cưới sau khi đã chuẩn bị kế hoạch cho một đám cưới thật sự. Để có thể tạo nên thiệp cưới đẹp nhất, hãy chọn màu sắc phù hợp với tông màu sử dụng cho đám cưới của bạn.

Thiệp cưới tự làm

Bạn nên sử dụng tối đa 3 màu trong thiệp cưới sẽ giúp cho thiệp cưới của bạn không bị hỗn độn và rối mắt. Đồng thời, sử dụng ít nhất một màu trung tính hoặc màu nền. Màu trắng hoặc màu kem thường được sử dụng nhiều, nhưng bất kỳ một màu sắc nhẹ nhàng nào cũng có thể được dùng để làm màu nền. Sau đó, bạn có thể thêm vào một vài màu tươi hoặc rực rỡ để thiệp cưới trông nổi bật hơn.

Tiếp đó, sử dụng màu sắc tương phản cho phông nền/đoạn văn bản để khách mời đảm bảo tính dễ đọc của mọi thông tin trong thiệp cưới của bạn.

=>Thiết kế phông nền cho thiệp cưới

Trước khi bắt đầu thêm chữ và hình ảnh vào thiệp cưới tự làm, bạn phải chọn phông nền trước, sau đó mới thêm các nội dung khác cho thiệp cưới.

Thiệp cưới tự làm

Nếu ngôn ngữ bạn sử dụng là dạng ngôn từ trang trọng cho thiệp cưới tự làm thì bạn nên dùng phông nền trung lập cổ điển. Còn nếu vạn sử dụng ngôn từ thân mật thì bạn nên lựa chọn phông nền có hoa văn hoặc hình vẽ vui nhộn.

Lưu ý: Các bạn cần cân nhắc việc sử dụng một loại hoa văn hoặc hình ảnh để làm phông nền. Mặc dù bạn có thể sẽ phải sửa đổi đôi chút tại khu vực viết nội dung nhưng phông nền có hoa văn nó sẽ làm tăng thêm sự hấp dẫn cho thiệp cưới tự làm của bạn.

=>Lựa chọn hình ảnh cho thiệp cưới tự làm

Thiệp cưới tự làm

Nếu bạn muốn thêm hình ảnh vào thiệp cưới, hãy tự tay thiết kế hoặc sử dụng trang web cung cấp hình ảnh miễn phí trực tuyến. Bạn có thể cân nhắc sử dụng khung viền hoặc đường viền bao bọc xung quanh nội dung của thiệp, các họa tiết nhỏ hoặc hình mẫu phù hợp, hoặc một bức ảnh đính hôn của cô dâu và chú rể.

Thêm một lưu ý nho nhỏ: Khi bạn đã quyết định thêm ảnh vào tấm thiệp cưới tự làm thì bạn không được thêm quá nhiều chi tiết khác vào thiệp nữa nhé!. Nếu bạn sử dụng phông nền có in hoa văn, không nên thêm vào quá nhiều hình vẽ hoặc đường viền. Đặc biệt, không sử dụng nhiều hơn hai bức ảnh hoặc hình vẽ trong thiệp cưới.

=>Lựa chọn kiểu chữ cho thiệp cưới tự làm

Thiệp cưới tự làm

Phông chữ có vai trò quan trọng trong việc hình thành cho thiệp cưới tự làm của bạn. Bạn nên sử dụng tối đa và tối thiểu 2 phông chữ thôi nhé, sử dụng nhiều hơn 2 phông chữ sẽ khiến người đọc rối mắt và không tạo được ấn tượng tốt cho các vị khách mời.

Nếu các cặp đôi muốn theo xu hướng trang trọng thì hãy sử dụng phông chữ serif cổ điển. Cách này sẽ đem lại vẻ sang trọng, tinh tế cho thiệp cưới tự làm của bạn.

=>Xem xét sử dụng thêm các phụ kiện khác cho thiệp cưới tự làm

Chúng ta sẽ tạo điểm nhấn cho chiếc thiệp cưới tự làm bằng những chi tiết nhỏ nhỏ, xinh xinh, tạo ấn tượng tốt để tạo nên một thiệp cưới dễ thương nhất. Lựa chọn sử dụng phương pháp in nổi, đính thêm ruy băng hoặc nơ, sử dụng hoa giấy, hoặc thêm kim tuyến vào tấm thiệp cưới tự làm của bạn thì sao nhỉ???

=>Lựa chọn phong bì cho thiệp cưới tự làm

Hãy tìm cho mình một loại phong bì thật đẹp và ấn tượng. Tuy nhiên, phải lựa chọn phong bì sao cho đồng “chất”, đồng màu với tấm thiệp bên trong nhé!. Hoặc cô nàng ưa thích sự mạo hiểm có thể đặt chọn màu bì phù hợp và mang về gia công ở nhà.

Thiệp cưới tự làm

=>Hoàn thiện tấm thiệp cưới tự làm

Khi tất cả mọi thứ đã đi vào quỹ đạo, từ phong cách thiết kế, vị trí của phần nội dung thì hãy kết hợp chúng để tạo nên một tấm thiệp cưới hoàn chỉnh. Hãy kiểm tra thật kỹ và chính xác, đảm bảo tấm thiệp cưới tự làm không mắc phải lỗi chính tả nào. Sau đó chuyển mẫu thiết kế tới xưởng in. Hoặc có thể bạn sẽ tự in chúng để tiết kiệm chi phí.

Thiệp cưới tự làm

#3.In Thiệp cưới

=>Lựa chọn chất liệu giấy in

Trên thị trường có rất nhiều kiểu giấy, mẫu mã đa dạng, do vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn chất liệu giấy về giá cả và phải đặt cân nhắc cho mình trước về thay đổi trong chi phí nếu bạn mua với số lượng lớn.

Thiệp cưới tự làm

Chú ý: Tránh sử dụng loại giấy in ảnh mặt bóng cho thiệp cưới tự làm của bạn, vì loại giấy này thường dễ bị hỏng. Thay vào đó, hãy thử sử dụng giấy in ảnh mặt cát (matte) hoặc giấy bìa cứng.

Thiệp cưới tự làm

=>Quyết định phương thức mà bạn muốn sử dụng để in thiệp cưới

Bạn có thể in thiệp cưới của mình tại nhà hoặc thông qua tiệm in ấn. Thông thường, nếu bạn tự tay thiết kế thiệp cưới, bạn sẽ tiết kiệm đủ kinh phí để có thể sử dụng cho dịch vụ in ấn chất lượng cao tại tiệm in trong khu vực.

Thiệp cưới tự làm

Nếu bạn in thiệp cưới tại nhà, hãy đảm bảo rằng máy in của bạn tương thích với loại giấy mà bạn dự định sử dụng.

Lưu ý: Bạn hãy đảm bảo rằng bạn in thiệp cưới theo đúng kích cỡ để không phải lãng phí thời gian và tiền bạc cho việc tiến hành in lại thiệp cưới vì lý do sai kích cỡ.

=>Gửi thiệp cưới của bạn

Thiệp cưới tự làm

Sau khi bạn đã hoàn tất 2 thao tác lớn trên thì bạn sẽ tiến hành thao tác cuối cùng. Đó là, gửi thiệp đi tới cho tất cả những người thân yêu, bạn bè lời mời trang trọng nhất, lịch sự nhất tới dự lễ cưới của mình.

Thiệp cưới tự làm

Chỉ 3 thao tác nhanh, gọn lẹ của Akinavn.vn đã cung cấp đầy đủ thông tin cho các cặp đôi muốn sáng tạo và tự tay làm nên một bộ thiệp cưới thật ấn tượng cho ngày trọng đại của mình. Nếu bài viết “Thiệp cưới tự làm cho ngày cưới thêm ấn tượng” hay và bổ ích thì các tình yêu đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé! Yêu thương!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Showroom: AKINA BRIDAL
Địa điểm: 84 Hồ Văn Huê, phường 9, Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0985.747.525
Website: https://akinavn.vn
Facebook: https://www.facebook.com/AkinaBridal/
Email: akinabridal@gmail.com

Thiệp cưới đẹp - Tags: