Tình yêu là gì? Phải hiểu như thế nào về định nghĩa tình yêu?

Tình yêu là gì? Vì sao ai cũng phải say phải mê vì nó?

Tình yêu là gì? Vì sao nhiều người đến khi rời xa cuộc đời vẫn không hiểu được tình yêu?

Tình yêu là gì mà khiến cho nhiều người điên cuồng, đau buồn, hạnh phúc, bi ai, hận thù đến như vậy?

Chúng ta cùng tìm hiểu những định nghĩa về tình yêu trong bài viết dưới đây để cùng hiểu hơn về hai chữ “tình yêu” vốn luôn khó hiểu này. 

Tình yêu là gì?

Nội Dung Bài Viết

Tình yêu là gì? Đỉnh cao của tình yêu là gì

Tình yêu – tình ái – ái tình là một loại cảm xúc, trạng thái tâm lý của con người. Cũng giống như những cảm xúc khác như tức giận, bất an, đau khổ, lo âu hay khó chịu,… Tình yêu cũng là những cảm xúc bình thường của một con người bình thường. Tình yêu mang niềm vui, sự trân trọng và·nhu cầu muốn được gắn kết giữa người với người. 

Một người giàu tình yêu cũng mang theo những đức tính tốt như giàu lòng trắc ẩn, giàu tình cảm. Tình yêu cũng khiến cho một con người vốn lạnh nhạt, lãnh cảm trở nên dịu dàng hơn, biết nghĩ tới người khác hơn, trở thành một con người hoàn hảo hơn. 

Tình yêu không chỉ được giới hạn giữa nam và nữ mà nó còn là tình yêu gia đình, tình yêu đồng loại. Thậm chí, nó còn bao gồm tình yêu giữa người với vật. Tình yêu chính là cầu nối, là chất xúc tác hỗ trợ cho các mối quan hệ giữa cá nhân, tập thể, gia đình. Nó không chỉ giúp mọi người gắn kết lại với nhau mà còn mang lại sự hạnh phúc, vui vẻ trong các mối quan hệ thường ngày. Một điều quan trọng nữa đó là tình yêu cũng chính là điều kiện giúp cho loài người phát triển. 

Mặc dù là một cảm xúc mang theo tính tích cực nhưng chính bởi thứ được gọi là tình yêu này mà con người cũng xảy ra các cuộc đấu tranh, những sự đau khổ. Bởi tình yêu mới sinh ra đố kỵ, do tình yêu mới sinh ra giận hờn, vì tình yêu mới sinh ra đau khổ. Tình yêu chính là chủ đề khiến cho rất nhiều nhà triết học từ xưa đến nay phải đau đầu tranh luận không ngớt.

Những định nghĩa chuẩn nhất về tình yêu

Những định nghĩa chuẩn nhất về tình yêu

Để hiểu rõ hơn về tình yêu chúng ta cùng tìm hiểu thêm về những định nghĩa chuẩn nhất về tình yêu trong phần tiếp theo đây:

 1. Tình yêu chính là cách để con người duy trì giống nòi – Ẩn danh
 2. Tình yêu là cho ai đó sức mạnh để huỷ hoại bạn và bạn dành cho họ một sự tin tưởng tuyệt đối. Có một ranh giới rất mỏng manh giữa yêu và ghét – MyLittlePwny
 3. Ham muốn đơn giản là chỉ muốn chiếm, sở hữu cơ thể họ. Còn tình yêu là khao khát về tâm hồn họ.
 4. Tình yêu là hành động quan tâm, chăm sóc và lo lắng… dành cho một người nào đó mà bạn yêu thương nhất và mong muốn mang lại thật nhiều hạnh phúc đến cuộc sống của họ. Thật sự, YÊU là một hành động rất vị tha – Love and Peace.
 5. Tình yêu chính là một căn bệnh khủng khiếp hoặc cũng có thể là một phước lành.
 6. Tình yêu chính là tờ giấy cam kết lâu dài và bền bỉ nhất giữa người với người
 7. Tình yêu chính là trò chơi mạo hiểu nhất trên đời này. Tất cả mọi người đều đang mạo hiểm chính cuộc sống của mình để đánh cược vào tình yêu.
 8. Tình yêu chính là tha thứ, vị tha và hy sinh.
 9. Tình yêu có thể là một phước lành nhưng nó cũng có thể là một căn bệnh vô cùng khủng khiếp.
 10. Tình yêu là một từ ngắn, dễ đánh vần, khó định nghĩa và không thể sống thiếu. – Sayshainar

Biểu hiện trong tình yêu là gì?

Là thế nào để biết bản thân đã yêu một người hay chưa? Làm thế nào để biết được người đối diện có yêu mình hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu một số biểu hiện của tình yêu dưới đây.

Biểu hiện trong tình yêu là gì?

Tình yêu nam nữ là gì? Định nghĩa về tình yêu giữa nam và nữ

Trong cuộc đời mỗi người bình thường hẳn ai cũng đã có ít nhất 1 lần trải qua cảm giác yêu đương. Tuy đã trải qua, đã từng yêu những chẳng mấy ai định nghĩa được thứ tình cảm giữa nam với nữ ấy được gọi là gì? Được định nghĩa như thế nào là đúng nhất. Giống như lời than thở của nhà thơ Xuân Diệu trong bài thơ “Vì Sao”:

“Làm sao cắt nghĩa được tình yêu!

Có nghĩa gì đâu, một buổi chiều

Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt, 

Bằng mây nhè nhẹ, gió hiu hiu…

Cô hãy là nơi mấy khóm dừa

Dầm chân trong nước, đứng say sưa,

Để tôi là kẻ qua sa mạc

Tạm lánh hè gay; – thế cũng vừa.

Rồi một ngày mai tôi sẽ đi.

Vì sao, ai nỡ bỏ làm chi!

Tôi khờ khạo lắm, ngu ngơ quá

Chỉ biết yêu thôi, chẳng hiểu gì.”

Tình yêu nam nữ là gì?

Vậy mới thấy, khi nói về tình yêu giữa nam và nữ chúng ta cũng chỉ có thể đúc kết lại rằng “chỉ biết yêu thôi, chẳng hiểu gì”. Tình yêu giữa nam và nữ là sự kết hợp giữa bản năng và lý trí của con người, là những cảm xúc thuận theo tự nhiên mà con người ai cũng có.

Đối với tình yêu giữa nam và nữ, có người nói rằng đây là những cảm xúc vô cùng vi diệu. Tình yêu sẽ được sinh ra khi đôi bên cùng yêu thương, quan tâm lẫn nhau, cùng nhau chia sẻ mọi thứ từ nhỏ cho đến lớn trong cuộc sống. Tình yêu sinh ra khi giữa người nam và người nữ có được sự rung động, đồng cảm từ tính cách đến tâm hồn. Khi đó, người đối diện chính là tuyệt phối của bạn. Trong mắt bạn, người yêu chính là người đẹp nhất, hoàn hảo nhất, không ai có thể thay thế. 

Một số định nghĩa về tình yêu nam nữ

 1. Tình yêu nam nữ không chỉ làm ham muốn về cơ thể mà còn là khát khao về tâm hồn.
 2. Tình yêu chân thực giữa nam và nữ là cho đi mà không cần hoàn lại, là hy sinh mà không cần đáp đền. 
 3. Tình yêu giữa nam và nữ là cảm giác hạnh phúc khi được đáp đền nhưng ngược lại, bạn sẽ trở thành kẻ đáng thương nhất trên đời này.
 4. Tình yêu giữa nam và nữ là một thứ vô cùng thiêng liêng và thuần khiết đến nỗi chẳng ai có thể hiểu hay định nghĩa chính xác về nó.
 5. Tình yêu là một thứ được sử dụng bởi nhiều người nhưng lại chẳng mấy ai thực sự hiểu được nó.

Một số mẹo để giữ được tình yêu nam nữ bền lâu

Mẹo để giữ được tình yêu nam nữ bền lâu

Người yêu là gì? Định nghĩa về người yêu

Cho đến thời điểm hiện tại cũng chưa có định nghĩa nào hoàn toàn đúng về người yêu là gì. Đây vốn là một vấn đề khó hiểu cùng khó định nghĩa trong cuộc sống. Như thế nào là một người yêu? Logic trong tình yêu và người yêu là như thế nào? Cùng chúng tôi tham khảo một số định nghĩa về người yêu dưới đây.

Người yêu là gì?

Thương trong tình yêu là gì? Trên tình yêu là gì?

Thương một người được coi là cảm xúc cao nhất trong tình yêu giữa người với người. Để có thể thương một người phải trải qua rất nhiều giai đoạn, cần rất nhiều thời gian. Muốn thương một người chúng ta cần thích, yêu sau đó mới là thương. 

Khi thương một người họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ cho người kia mọi lúc mọi nơi. Họ chấp nhận tất cả những sai lầm, khiếm khuyết và khuyết điểm của đối phương. Họ luôn sẵn sàng sát cánh cùng đồng hành cùng phát triển với người mà họ thương yêu. 

Nói dễ hiểu thì thương chính là phiên bản nâng cấp của tình yêu.

Thương một người là như thế nào?

Tình yêu là một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng. Nó mang đến cho con người ta hạnh phúc nhưng đồng thời cũng có thể khiến cho con người phải đau khổ. Cho đến hiện cũng chẳng ai có thể nói chắc rằng bản thân hiểu được tình yêu là gì nhưng hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình yêu cùng những biểu hiện trong tình yêu.

Xem thêm: Số nguyên tố là gì? Những điều bạn cần biết về số nguyên tố

Thắc mắc -