Tiramisu là gì? Loại bánh phổ biến nhất hiện nay

Tiramisu là gì? Có thể nói đó là món tráng miệng có đậm chất hương vị cà phê đặc trưng của nước Ý, Ngày nay, Tiramisu đã làm say lòng biết bao người ngay từ khi ăn bởi hương vị ngọt ngào, mát lạnh. Món bánh phổ biến khắp toàn cầu, tuy nhiên bạn có thực sự hiểu gì về bánh tiramisu. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé! Bánh Tiramisu nằm ở các dòng bánh lạnh sang trọng và được đa số người ưa thích vì độ thơm ngon tan trong miệng. Không những hương vị cũng rất ngon mà đẹp về hình thức, tên của món bánh đó cũng rất đẹp.

Nội Dung Bài Viết

Bánh Tiramisu là gì

Tiramisumón tráng miệng có mùi vị cà phê rất phổ biến ở Ý và các nước trên thế giới. Món Tiramisu này sẽ gồm các lớp bánh quy Savoiardi tẩm cà phê, xen kẽ là đường, phô mai mascarpone đánh bông và hỗn hợp trứng đồng thời rắc thêm một chút bột ca cao nên trông rất cuốn hút.

Công thức Tiramisu cũng có thể được chế biến thành các món tráng miệng đặc trưng.

Bánh Tiramisu là gì

Bánh Tiramisu là gì

Nguồn gốc của bánh Tiramisu

Không có ghi chép chính xác về thời gian và người làm món Tiramisu này, nhưng có một loại bánh thơm ngon ở Ý được làm với công thức tương tự như bánh tiramisu. Trong cuốn sách về nguồn gốc của bánh Tiramisu “I Dolci del Veneto”, phát hành năm 1983, loại bánh đó đã được đề cập. Theo nhà thử nghiệm về loại bánh này, Anna Maria, nguồn gốc của nó là ở lãnh thổ Treviso, ở Le Bechery Francesca Valoli là người đầu tiên làm ra loại bánh này(người thiếu niên này được nhớ đến là Tiramisu).

Ý nghĩa của các loại bánh Tiramisu

Ý nghĩa của các loại bánh Tiramisu là loại bánh đại diện cho tình yêu. Tiramisu mang ý nghĩa là “hãy đến đón tôi” trong tiếng Ý. Hầu hết mọi người rất tin chiếc bánh thơm ngọt này được sinh ra từ tình yêu. Mùi vị rất hoàn hảo, với 1 chút kem pho mát, rượu và cà phê đắng trong mỗi lớp.

Những cặp đôi thường chọn bánh Tiramisu làm món quà cho người thương trong ngày kỷ niệm.

Câu chuyện về sự tích bánh Tiramisu

Câu chuyện về sự tích bánh Tiramisu này mang theo nội dung trùng với nhiều câu chuyện, từ người vợ chờ chồng quay đến các câu chuyện về tình mẹ con.

Nhưng bất kể ở tình huống nào, chiếc bánh này cũng là biểu tượng của tình yêu. Trong chiến tranh thế giới thứ nhất, 1 người con gái đã tự mình làm một chiếc bánh do chính tay cô nướng để bày tỏ tình yêu của cô dành cho người yêu đang chuẩn bị ra trận chiến tranh.

Ngoài ra, cũng có các quan điểm ​​cho rằng món Tiramisu này là món ăn được làm từ sự để dành của một quán nước nhỏ ở Ý, và công thức làm món ăn này là chỉ sử dụng nguyên liệu bánh cũ và cà phê.

Nhưng câu chuyện đầu tiên còn vui hơn, người ta tưởng rằng từ xưa đến nay, chiếc bánh này vẫn ngọt ngào, nồng nàn như vị cà phê tượng trưng cho tình yêu. Tiramisu là món bánh ngon nức lòng người thưởng thức. Tiramisu là sự phối hợp hoà hợp giữa cà phê, ca cao, kem phô mai và rượu rum quyện với vị béo từ trứng.

Vì vậy, khi cho vào miệng, bạn có thể cảm thấy được vị ngọt dịu nhẹ và chút ngọt ngào và thoang thoảng của hương rượu cuốn hút, bạn sẽ bị hớp hồn ngay từ miếng cắn đầu tiên.

Tiramisu không chỉ phổ biến ở Ý là một loại bánh thơm ngon mà ngày nay nó còn được lan toả ở nhiều nước trên thế giới. Tiramisu được làm khác nhau ở mỗi vùng, nhưng vị ngọt nguyên bản và hương vị tinh tế của Tiramisu vẫn được giữ nguyên.

Kết hợp lòng đỏ trứng, bánh quy Savoiardi, đường, cà phê phô mai Mascarpone và bột ca cao trong công thức bánh Tiramisu truyền thống. Công thức gốc của Ý từ những năm 60, loại bánh này không chứa mùi cồn và protein. Bánh này được phục vụ lạnh hoặc trong ly tròn hoặc ly Martini để nhìn thấy từng tần của bánh.

Biến thể bánh Tiramisu

Qua nhiều năm, biến thể bánh Tiramisu đã trải qua nhiều cách làm khác nhau dưới bàn tay khéo léo và suy nghĩ của những người thợ làm bánh tài ba trên khắp thế giới. Để bánh xốp và còn mang hình dạng lâu dài, mình cho thêm kem đánh bông hoặc trứng đánh tơi, phô mai mascarpone và kem sữa trộn đều.

Bên cạnh đó, rượu rum truyền thống đã được thay thế bằng nhiều loại rượu mùi khác nhau, trong đó nổi bật nhất là Marsala. Một vài công thức sử dụng sô cô la, chanh, trà xanh matcha, sữa chua, quả mâm xôi, chuối,… để thay đổi hương vị của bánh tiramisu thay vì cà phê.

Hôm nay chúng ta cũng có một món Tiramisu có chứa cồn rất đặc biệt. Ngoài ra, một số thợ làm bánh tiramisu sử dụng bánh mì và những loại bánh ngọt khác để thêm hương vị khác lạ hơn cho bánh của họ.

Thời hạn sử dụng của Tiramisu

Thời hạn sử dụng của Tiramisu là loại bánh cần được làm lạnh từ 2-3 tiếng trước khi dùng. Nếu muốn món bánh này để được lâu mà không bị mất đi độ ngon, bạn nên cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh trước khi ăn và rã đông bên ngoài để bánh mềm ra. Ở nhiệt độ dưới mức đóng băng, bánh có thể giữ được khoảng một tuần.

Cách làm Tiramisu vị nào ngon nhất

Tiramisu không phức tạp như bạn nghĩ. Món tráng miệng tuyệt vời này rất dễ làm trong nhà bếp của bạn. Trong phần viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh Tiramisu truyền thống được giới trẻ yêu thích nhất và vô cùng hấp dẫn. Vậy cách làm Tiramisu vị nào ngon nhất.

Sau đây sẽ là những cách làm được xem là ngon nhất của Tiramisu:

Cách làm bánh Tiramisu rượu sâm banh

Cách làm

Cách làm bánh Tiramisu kem phô mai

Cách làm bánh Tiramisu kem phô mai

Cách làm bánh Tiramisu trái cây

Cách làm bánh

Trên đây các bạn đã cùng nhau tìm hiểu câu chuyện về bánh Tiramisu là gì, nguyên liệu, nguồn gốc và cách biến tấu của món bánh này. Hi vọng qua những chia sẻ này các bạn sẽ có thêm kiến ​​thức về món bánh lạnh ngon. Đừng quên theo dõi những bài viết của Akinavn của để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm: Ngành quan hệ công chúng là gì? Ngành học tiềm năng trong tương lai

Lời Chúc Hay -