Ultrabook là gì? Những thông tin hữu ích về Laptop Ultrabook

Ultrabook là gì? Ultrabook là một trong những dòng máy tính xách tay phổ biến nhất hiện nay. Vậy laptop như thế nào được gọi là Ultrabook? Các câu hỏi về vấn đề này được trình bày chi tiết dưới đây. Hãy cùng theo dõi từ đầu tới cuối nhé.

Nội Dung Bài Viết

Laptop Ultrabook là gì?

Các laptop Ultrabook được xem là những thế hệ máy tính xách tay mới nhất. Nó là một đơn vị kết hợp một hình thức mạnh mẽ với dung lượng lưu trữ đáp ứng đủ nhu cầu người dùng.

Nếu bạn quan tâm đến cả khả năng nén tệp và tính đơn giản của sản phẩm, do đó Ultrabook là lựa chọn phù hợp. Như vậy, chúng ta có thể biết đươc là Ultrabook là loại máy tính xách tay có thiết kế nhẹ, mỏng tuy nhiên cấu hình cực mạnh. Ultrabook là sản phẩm đẹp và rất sang trọng. Ngày nay, hầu hết các sản phẩm Ultrabook đều cung cấp tính di động và chức năng tối ưu hóa.

Do đó, chúng thường chạy các CPU tầm trung không chứa ổ đĩa và tiêu thụ rất ít điện năng. Có thể thấy đây là 1 laptop rất tốt cho những người đang tìm kiếm một sản phẩm có cấu hình khiêm tốn, thời gian sử dụng pin tốt và không gian làm việc dễ điều hướng.

Ultrabook là gì

Ultrabook là gì?

Ultrabook có công năng gì?

Ultrabook có công năng gì, cụ thể là:

Nó có nhiều công năng làm cho máy tính xách tay trở thành Ultrabook. Đầu tiên, thiết bị phải mỏng, dày không quá 1 inch (25,4 mm). Theo định nghĩa này, MacBook Pro đáp ứng các tiêu chí về kích thước mặc dù nó là một máy tính xách tay đầy đủ tính năng. Tuy nhiên, Intel cũng đặt ra một số tiêu chí khác để laptop trở thành Ultrabook khác.

Ba trong số các tính năng này nổi bật: Khởi động nhanh, phản hồi thông minh và kết nối thông minh. Tất cả đều do Intel phát triển, vì vậy rõ ràng là Ultrabook có công nghệ cơ bản của Intel.

Khởi động nhanh

Tính năng nổi bật nhất của Ultrabook là khởi động nhanh. Về cơ bản, đây là cơ chế giúp laptop trở lại trạng thái bình thường sau trạng thái ngủ hoặc ngủ đông trong khoảng 5 giây.

Điều này đạt được thông qua sơ đồ lưu trữ năng lượng thấp do Intel phát triển. Điều này cho phép máy tính duy trì ở trạng thái này trong một thời gian rất dài (tối đa 30 ngày) trước khi cần sạc lại. Tuy nhiên, khởi động nhanh chỉ hoạt động trên máy tính xách tay sử dụng SSD làm thiết bị lưu trữ chính.

Phản ứng thông minh

Công nghệ này giúp cải thiện hiệu năng của Ultrabook so với laptop tiêu chuẩn. Về cơ bản, công nghệ phản hồi thông minh của Intel truy xuất bộ nhớ đệm của các ứng dụng thường dùng và lưu trữ chúng trên SSD để truy xuất dữ liệu nhanh hơn.

Tuy nhiên, nếu bộ nhớ chính của máy tính xách tay của bạn là ổ SSD, nó sẽ không giúp được gì nhiều. Thay vào đó, nó là công nghệ cho phép một thiết bị sử dụng song song hai giải pháp lưu trữ (HDD + SSD) để cải thiện hiệu năng.

Kết nối thông minh

Về cơ bản, máy tính bảng không bao giờ tắt nguồn và chỉ hoạt động ở chế độ ngủ. Ở trạng thái này, màn hình của thiết bị tắt nhưng bộ xử lý và internet vẫn tiếp tục hoạt động ở trạng thái năng lượng thấp, cho phép bạn nhận thông báo từ email, nguồn cấp tin tức và mạng xã hội. Kết nối thông minh mang đến chức năng tương tự cho Ultrabook. Tuy nhiên, đây không phải là tính năng bắt buộc nên không phải Ultrabook nào cũng có.

Sự khác biệt thế hệ Laptop Ultrabook mới

Do đó 1 chiếc laptop thật sự tốt và đáp ứng đủ điều kiện gì để có thể là Ultrabook? Sự khác biệt thế hệ Laptop Ultrabook mới là:

Tuổi thọ pin

Ultrabook thế hệ đầu tiên thường có thời gian sử dụng pin khoảng 5 giờ. Nhưng càng dùng dần sẽ chậm thì thời gian sử dụng pin dần ít hơn. Hầu hết các Ultrabook thế hệ mới hiện nay đều có thời lượng pin lên tới 10 giờ. Điều này cho phép khách hàng có thể dùng suốt ngày dài.

Hình dáng mỏng, nhẹ

Các sản phẩm Ultrabook ngày nay sẽ không ràng buộc giới hạn về kích cỡ màn hình. Nhưng nó phải đạt  trọng lượng và kích thước đảm bảo độ nhỏ gọn do Intel tự do chỉ định. Vì vậy, nếu một sản phẩm mỏng và nặng dưới mức trung bình, nó có thể được xem là laptop Ultrabook có hoặc không có bàn phím.

Hiệu năng

Các laptop Ultrabook được làm để bảo đảm hiệu suất vượt trội trong khi vẫn mang được vẻ thẩm mỹ mỏng, mảnh và nhẹ. Nhưng các nhà sản xuất sẽ không tạo ra quá nhiều tùy chọn phần cứng để biến điều này thành hiện thực.

Do đó, hầu hết các máy tính xách tay này đều được cài đặt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ hiện đại nhất. Ngoài ra, Ultrabook ngày nay dùng ổ cứng dạng rắn SSD thay vì HDD.

Ổ SSD nhanh hơn đáng kể, yên tĩnh hơn và chạy mát hơn nhiều so với ổ cứng. Một trong các điểm khác biệt nổi trội nhất giữa 2 ổ đĩa này là chúng thức dậy sau giấc ngủ chỉ sau 7 giây. Nó thậm chí còn ngắn hơn trên các máy tính xách tay mới hơn. Không có tiêu chuẩn rõ ràng cho việc dùng ổ SSD trong Ultrabook. Nhưng giá của các sản phẩm ổ cứng SSD cũng rất phù hợp. Vì vậy các nhà sản xuất sẽ sử dụng loại ổ đĩa này phổ biến hơn.

Quyền riêng tư và bảo mật

Máy tính xách tay Ultrabook đi kèm với các tính năng đảm bảo thông tin nâng cao và công nghệ bảo mật tiên tiến dành cho doanh nghiệp của bạn. Cụ thể, máy tính xách tay Ultrabook yêu cầu phải cài đặt Intel Management Engine.

Công cụ này giúp bộ phận IT của doanh nghiệp kiểm soát và quản lý dữ liệu làm việc trên laptop Ultrabook của tất cả nhân viên từ xa. Ngoài ra, hai công cụ, Intel Anti-Theft Technology và Identity Protection Technology, cũng sẽ xuất hiện trên tất cả các máy tính xách tay Ultrabook.

Với những quy định chặt chẽ về công cụ bảo mật, laptop Ultrabook giúp các cá nhân và doanh nghiệp bảo mật dữ liệu cá nhân quan trọng của mình an toàn hơn phần cứng. Thiết bị thông thường loại trừ hy vọng 1 máy tính xách tay Ultrabook có hiệu suất trên mức bình thường.

Ultrabook ngày nay hiện có Thunderbolt hay cổng USB 3.0. Cổng liên kết này bảo đảm tốc độ truyền dữ liệu rất cao, đáp ứng việc sử dụng của khách hàng. Một kết nối phổ biến khác dành cho Ultrabook là WiDi (Wireless Display). Do kết nối này, bạn có thể phát ảnh, phim và các dạng khác trên TV của mình.

Đối tượng dùng Ultrabook là ai?

Dù có nhiều điểm cộng tuy nhiên các sản phẩm Ultrabook cũng giống các laptop khác ở chỗ chỉ thích hợp với 1 vài nhóm đối tượng rõ ràng. Vậy đối tượng dùng Ultrabook là ai?

Doanh nhân

Đối tượng này khiến chúng ta nghĩ ngay đến đối tượng dùng Ultrabook, họ chính là doanh nhân. Doanh nhân, như đã nói ở trên, là những người có nhu cầu di chuyển thường xuyên.

Hình ảnh luôn rất quan trọng đối với các doanh nhân. Mua laptop Ultrabook mang đến cho bạn sự quý phái và hình ảnh đẹp mắt đối với đối tác. Ngoài ra, các doanh nhân hay mua chúng. Vì vậy, thật đáng để đầu tư vào một laptop chất lượng giúp cải thiện hình ảnh của bạn, bạn có nghĩ vậy không?

Nhu cầu đi lại thường xuyên

Một số người nói rằng nên bỏ tiền mua laptop hiệu năng cao thay vì mua laptop mỏng nhẹ. Tuy nhiên, cách này chỉ thích hợp với những đối tượng thích ngồi làm việc cố định 1 chỗ. Nếu phải đi nhiều thì 1-2kg là ổn.

Điều này càng trở nên trở ngại hơn nếu bạn phải mang theo nhiều giấy tờ, sổ sách. Ngoài ra, nếu bạn đi nhiều, việc có được 1 chiếc máy tính xách tay có thời gian pin dài là rất quan trọng. Một máy tính xách tay thông thường chỉ tồn tại trong vài giờ và cần sạc đầy đủ.

Nhưng như đã đề cập ở trên, thời gian pin của Ultrabook đảm bảo bạn có thể sử dụng máy trọn vẹn một ngày..

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn và hiểu rõ hơn về Ultrabook là gì. Với những ưu điểm tuyệt vời, laptop Ultrabook phù hợp hơn với doanh nhân, những người phải thường xuyên di chuyển vì công việc.

Xem thêm: COE là gì? Những điều cần biết khi du học Nhật Bản

Phụ Kiện, Thắc mắc -