VssID là gì? Ứng dụng sức khỏe tuyệt vời của bộ Y tế

Ứng dụng VssID là gì mà khiến mọi người nên cài. Tác dụng của VssID là gì? Việc ra mắt ứng dụng VssID là những cố gắng nên được ca ngợi của ngành bảo hiểm trong việc minh bạch hóa thông tin BHXH, BHYT, giảm thiểu giấy tờ, thủ tục. Để biết thêm thông tin về ứng dụng VssID, vui lòng tham khảo các bài viết sau.

Nội Dung Bài Viết

VssID là viết tắt của từ gì

Theo công văn 3717/BHXH-CNTT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH), VssIDapp BHXH điện tử trên các ứng dụng thiết bị di động do BHXH Việt Nam phát triển, phát hành và quản lý. Việc ra mắt ứng dụng VssID nhằm thiết lập kênh liên lạc, giúp người đăng ký BHXH, BHYT (BHYT) cập nhật thông báo, cung cấp các dịch vụ cộng đồng cách thuận tiện, đơn giản, nhanh chóng.

Từ đó, sổ BHXH, thẻ BHYT bằng giấy dần được thay thế. VssID có khả năng đồng bộ dữ liệu liên quan đến quá trình tham gia BHXH, BHYT, giúp người dùng tra cứu một cách rõ ràng, hiểu thêm về quyền lợi chính đáng của mình.

VssID là gì?

VssID là gì?

Các tiện ích của ứng dụng VssID là gì

Các tiện ích của ứng dụng VssID là gì. Chúng ta có thể biết ứng dụng VssID cho phép người dùng dùng 1 số chức năng và tiện ích sau:

Cách tải VssID đúng đắn

Bài viết không chỉ muốn giải đáp câu hỏi VssID là gì mà còn giúp bạn biết cách tải VssID đúng đắn. Kể từ khi ứng dụng VssID An sinh của Việt Nam chính thức ra mắt, nhiều ứng dụng mang tên VssID đã xuất hiện trên gói dữ liệu app của các hệ quản lý di động. Tuy nhiên, ứng dụng chính thức của BHXH Việt Nam chỉ có thể được tải xuống từ 02 liên kết sau.

Chú ý: Ứng dụng VssID chỉ được tải xuống trên máy tính bảng và điện thoại di động và có hệ điều hành Android 4.1 hoặc iOS 9.0 trở lên.

VssID đăng ký như thế nào

Để dùng tiện ích ứng dụng VssID, người dùng phải đăng ký thông tin của mình với số an sinh xã hội của mình. Vậy VssID đăng ký như thế nào.

Các quy trình đăng ký tài khoản VssID chi tiết sẽ được chúng tôi giải thích như sau:

Người dùng có thể sử dụng tài khoản của mình để đăng ký tài khoản VssID cho mình và con em mình. Bạn đọc đăng nhập tài khoản BHXH Việt Nam hoặc ban đầu dịch vụ công ứng dụng VssID là có thể thao tác quy trình này.

Ứng dụng VssID có thể thay thế những giấy tờ gì

Ứng dụng VssID có thể thay thế những giấy tờ gì hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

BHXH Việt Nam hiện mới chỉ thống nhất với Bộ Y tế về việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trong ứng dụng VssID thay cho thẻ BHYT giấy. Mục đích của ứng dụng VssID là thay thế sổ BHXH giấy, nhưng hiện vẫn chưa có thông tin từ BHXH Việt Nam về việc thay thế này.

Nhờ ứng dụng VssID, nhân viên có thể dễ dàng có được tất cả thông tin liên quan đến quy trình thanh toán và an sinh xã hội.

Liên hệ hỗ trợ qua ứng dụng VssID

Nội dung của bài viết chắc chắn sẽ cung cấp cho người đọc ý tưởng về ứng dụng VssID, nhưng quá trình sử dụng nó chắc chắn đặt ra câu hỏi về chức năng của nó. Người dùng có thể liên hệ hỗ trợ qua ứng dụng VssID để liên hệ cơ quan bảo hiểm xã hội ở địa điểm gần nhất để được trợ giúp.

Sử dụng nhiều tài khoản VssID đăng nhập được hay không

Sử dụng nhiều tài khoản VssID đăng nhập được hay không? Để đăng ký tài khoản VssID, người dùng phải đăng nhập bằng tên người dùng (số an sinh xã hội) và mật khẩu do nhà cung cấp dịch vụ an sinh xã hội của họ cung cấp.

Hiện tại, mỗi bên đủ điều kiện đóng BHXH chỉ nhận được một mã số BHXH nên khi sử dụng ứng dụng VssID, người dùng chỉ có một tên đăng nhập (tài khoản) làm mã số BHXH. Đồng thời, người dùng app VssID chỉ có thể đăng nhập một tài khoản của 1 thiết bị. Ứng dụng sẽ hiển thị cảnh báo cho tài khoản đăng nhập thiết bị thứ 2.

Không có sổ BHXH có đăng ký được tài khoản VssID không

Không có sổ BHXH có đăng ký được tài khoản VssID không? Nếu bạn chưa bao giờ đăng ký bảo hiểm xã hội và không có sổ tay an sinh xã hội, bạn phải có bảo hiểm y tế trước khi có thể lấy số an sinh xã hội để đăng ký tài khoản VssID của mình. Nếu bạn có thẻ bảo hiểm y tế, bạn có thể dễ dàng tìm thấy số an sinh xã hội của mình.

Công việc của bạn chỉ đơn giản là nhập các thông tin cần thiết để nộp hồ sơ trực tuyến vào ứng dụng VssID. Trường hợp bị mất thẻ BHYT, sổ BHXH, tức là không biết mã số BHXH thì có thể tự tra cứu trên Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam.

Trên đây là những thông tin cơ bản về ứng dụng VssID là gì và nhằm mục đích chia sẻ để người dùng sử dụng thành thạo ứng dụng hữu ích này. Thông tin thêm về các ứng dụng, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế có thể được tìm thấy tại Akinavn. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo!

Xem thêm: IBS là gì? Chứng bệnh về tiêu hoá phổ biến nhất hiện nay

Thắc mắc -