Tổng hợp thông tin về Wifi cảnh báo quyền riêng tư là gì?

Bạn đã bao giờ nhìn thấy wifi cảnh báo quyền riêng tư chưa? Bạn có biết wifi cảnh báo quyền riêng tư là gì không? Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin này trong bài viết dưới đây nhé!

Wifi cảnh báo quyền riêng tư là gì

Nội Dung Bài Viết

Tại sao Wifi cảnh báo quyền riêng tư xuất hiện?

Wifi cảnh báo quyền riêng tư hay còn gọi là WiFi alert Privacy warning là một trong những cảnh báo thường xuất hiện trên iPhone. Có một số lý do tại sao bạn có thể thấy thông báo này. Nếu bạn nhấn vào biểu tượng thông tin (i) bên cạnh tên kết nối mạng của mình, bạn sẽ thấy thêm chi tiết về cảnh báo này. Đây là hai trong số các thông báo phổ biến mà bạn có thể thấy:

Bất kỳ thông báo nào bạn nhìn thấy, bạn thường có thể sửa nó theo cùng một cách. Thông điệp này là kết quả của quan điểm về quyền riêng tư của Apple. Các giám đốc điều hành của Apple thường nói những điều như “Quyền riêng tư đã là trọng tâm trong công việc của chúng tôi tại Apple ngay từ những ngày đầu thành lập”. Vì vậy, để cải thiện quyền riêng tư, iPhone hoặc iPad của bạn sử dụng Điều khiển truy cập phương tiện (MAC) khác địa chỉ với mỗi mạng Wi-Fi mà bạn truy cập. Về cơ bản, nếu bạn thấy thông báo này, điều này có nghĩa là địa chỉ MAC của bạn không bị che và mạng bạn kết nối có thể thấy địa chỉ MAC của bạn. Điều này có nghĩa là dữ liệu bạn truyền bằng mạng Wi-Fi có thể bị ai đó chặn. Tin tốt là iPhone hoặc iPad của bạn khá an toàn, tuy nhiên, các trang web bạn truy cập có thể được truy tìm. Điều này đặc biệt có vấn đề nếu bạn được kết nối với một điểm phát sóng công cộng.

Nên làm gì khi thấy cảnh báo quyền riêng tư WiFi trên IPhone

Bạn nên làm gì khi thấy cảnh báo quyền riêng tư WiFi trên IPhone

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm khi thấy thông báo này:

Wifi cảnh báo quyền riêng tư dns là gì

Wifi cảnh báo quyền riêng tư dns là gì

Vì hệ điều hành di động của Apple hỗ trợ mã hóa tên miền nên đôi khi bạn có thể thấy cảnh báo rằng mạng Wi-Fi bạn đang kết nối đang chặn lưu lượng DNS được mã hóa.

Cảnh báo quyền riêng tư này xuất hiện trong màn hình thông tin cho mạng Wi-Fi trong Cài đặt -> Wi-Fi (bạn có thể đến màn hình này bằng cách chạm vào chữ ‘i’ được khoanh tròn bên cạnh mạng được liệt kê).

Nếu bạn nhìn thấy thông báo cảnh báo, đừng hoảng sợ – đó thực sự là hành vi bình thường nếu mạng bạn đang kết nối không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật do Apple khuyến nghị.

Do có nhiều bộ định tuyến Wi-Fi và thiết lập mạng khác nhau, nên rất khó để đưa ra các bước cụ thể liên quan đến việc thay đổi cài đặt cho tình huống cụ thể của bạn để làm cho thông báo cảnh báo biến mất. Điều đó nói rằng, một số người dùng đã tìm thấy một trong những hành động sau đây phù hợp với họ:

Phải làm gì khi Wifi cảnh báo quyền riêng tư dns

Phải làm gì khi Wifi cảnh báo quyền riêng tư dns

Thay đổi mật khẩu quản trị bộ định tuyến của bạn

Nhiều người dùng xác nhận rằng việc thay đổi mật khẩu quản trị bộ định tuyến của họ đã xóa cảnh báo. Nhập địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn vào tab trình duyệt mới để mở trang quản trị. Sau đó, điều hướng đến Cài đặt và chọn tùy chọn cho phép bạn thay đổi mật khẩu bộ định tuyến của mình. Nhập mật khẩu hiện tại của bạn, sau đó nhập mật khẩu mới của bạn.

Kiểm tra cài đặt bảo mật của bộ định tuyến của bạn

Chỉ cần khởi động lại thiết bị iOS và bộ định tuyến của bạn là đủ để xóa cảnh báo này. Ngoài ra, hãy kiểm tra cài đặt bộ định tuyến của bạn để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường về quyền riêng tư.

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cài đặt mã hóa dữ liệu tốt nhất trên bộ định tuyến của mình. Tốt nhất, hãy sử dụng giao thức WPA3 để tăng cường bảo mật. Giao thức này hoạt động với tất cả các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 6 (802.11ax). Bạn cũng có thể sử dụng giao thức WPA2 / WPA3 kết hợp để tương thích với các thiết bị cũ hơn. Các thiết bị hỗ trợ WPA3 sẽ sử dụng giao thức này, trong khi các thiết bị cũ hơn có thể sử dụng WPA2 để thay thế.

Đi tới Cài đặt bộ định tuyến của bạn, chọn Wi-Fi, sau đó nhấp vào Điểm truy cập của bạn. Đi tới Nâng cao, chọn Bảo mật và bật giao thức bảo mật WPA3 hoặc WPA2/ WPA3.

Ngoài ra, hãy cài đặt các bản cập nhật chương trình cơ sở mới nhất của bộ định tuyến và bật tất cả các tùy chọn radio có sẵn trên thiết bị của bạn (Wi-Fi 2 đến Wi-Fi 6). Đừng quên bật tất cả các băng tần mà bộ định tuyến của bạn hỗ trợ để cải thiện dung lượng và hiệu suất mạng của bạn. Đặt lựa chọn kênh Wi-Fi thành Tự động.

Để biết thêm thông tin về cài đặt Wi-Fi được đề xuất, hãy truy cập trang hỗ trợ của Apple. Để biết hướng dẫn từng bước về cách thay đổi cài đặt bộ định tuyến của bạn, hãy truy cập trang hỗ trợ của nhà sản xuất bộ định tuyến.

Tắt Trình phân tích lưu lượng bộ định tuyến

Nếu bạn đang sử dụng chương trình quản lý lưu lượng để phân tích lưu lượng mạng và theo dõi cách từng thiết bị đang sử dụng mạng của mình, đừng ngạc nhiên nếu thiết bị iOS của bạn liên tục xuất hiện những cảnh báo đó.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng bộ định tuyến của Asus, hãy tắt Bộ phân tích lưu lượng và kiểm tra xem cảnh báo có còn hay không. Truy cập trang quản trị bộ định tuyến của bạn, điều hướng đến Cài đặt chọn Lưu lượng truy cập và Nhận dạng thiết bị. Sau đó, tắt Kiểm tra gói sâu và xác nhận lựa chọn của bạn.

Đó là nhà cung cấp mạng của bạn

Nếu nhà cung cấp mạng của bạn đang theo dõi liên lạc DNS, thiết bị iOS của bạn sẽ ngay lập tức cảnh báo cho bạn về điều đó. Bằng cách đó, ISP của bạn có thể theo dõi và ghi lại thông tin về các trang web bạn truy cập, dịch vụ bạn sử dụng, ứng dụng bạn tải xuống, v.v.

Nhiều ISP theo dõi và ghi lại hoạt động trực tuyến của khách hàng và sau đó bán dữ liệu đó cho các công ty bên thứ ba, sau đó sử dụng dữ liệu đó để phân phát cho bạn các quảng cáo phù hợp. Cài đặt VPN để ẩn lịch sử duyệt web của bạn khỏi ISP.

Kết luận

Nếu thiết bị IOS của bạn cho biết mạng của bạn đang chặn lưu lượng được mã hóa, điều này cho thấy rằng các thiết bị khác có thể xem những trang web bạn đang truy cập. Thay đổi cài đặt quyền riêng tư và bảo mật của bộ định tuyến và bật giao thức WPA3. Ngoài ra, hãy cài đặt các bản cập nhật bộ định tuyến mới nhất. Sau đó, thay đổi mật khẩu quản trị của bạn và tắt trình phân tích lưu lượng bộ định tuyến của bạn.

Trên đây là tổng hợp thông tin về wifi cảnh báo quyền riêng tư. Hy vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ hiểu được wifi cảnh báo quyền riêng tư là gì cùng cách khắc phục sự cố này nhé.

Xem thêm: Nhiễm Covid tiếng Anh là gì? Những sự thật về Covid – 19

Thắc mắc -