WWW là gì? Sự ảnh hưởng của WWW trong thế giới mạng

Thuật ngữ WWW là gì có lẽ không còn xa lạ với các bạn vì nó rất phổ biến trên các trang web. Lịch sử phát triển của các trang web và vai trò của chúng trong hoạt động kinh doanh là gì? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong các bài viết sau.

Nội Dung Bài Viết

WWW là gì? Từ viết tắt của WWW là gì?

Rất nhiều câu hỏi như từ viết tắt của WWW là gì? Bạn có hiểu WWW là gì?…được đặt ra. Cùng chúng tôi tìm câu trả lời chính xác cho những câu hỏi trên nhé!

Từ viết tắt của WWW là World Wide Web, WWWmột không gian thông tin chứa các tài liệu trang web và các tài nguyên khác. Được xác định bởi các URL, được liên kết với nhau bằng các siêu liên kết và được truy cập qua Internet.

Định nghĩa của WWW có vẻ rất phức tạp và khó hiểu. Tuy nhiên, có thể hiểu đơn giản rằng thuật ngữ này đề cập đến các trang HTML được kết nối với nhau và có thể được truy cập qua Internet.

World Wide Web đôi khi được gọi là WWW hoặc đơn giản là Web.

WWW là gì

WWW là gì?

Nguồn gốc và sự phát triển của WWW là gì?

Thời điểm ra đời WWW

Để tìm hiểu sâu hơn về định nghĩa của WWW, cần nghiên cứu lịch sử, nguồn gốc và sự phát triển của WWW là gì.

Năm 1989, Sir Tim Berners-Lee đã phát minh ra World Wide Web trong nỗ lực tìm ra những cách mới để các nhà khoa học khác dễ dàng chia sẻ dữ liệu và kết quả thử nghiệm. Siêu văn bản và Internet đã tồn tại khi đó, nhưng không ai biết cách sử dụng chúng để liên kết các tài liệu.

Để cho phép tất cả các máy tính kết nối với nhau, ngài Tim Berners-Lee đã đề xuất ba công nghệ chính được gọi là HTML, URL và HTTP. Những kỹ thuật này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay và chính ông là người đã khám phá ra các trình duyệt web trên thế giới. Nếu bạn muốn truy cập máy chủ web trực tuyến ngay hôm nay, bạn vẫn có thể làm như vậy.

WWW cũng là giao diện người dùng đồ họa đầu tiên cho Internet, được xuất bản vào ngày 6 tháng 8 năm 1991. Khi nghe đến WWW, bạn sẽ nghĩ ngay đến Internet, nhưng thực chất nó chỉ là một phần của Internet. WWW bao gồm tất cả các trang web, hình ảnh, video và nội dung trực tuyến khác có thể truy cập thông qua trình duyệt web.

Các giai đoạn phát triển của WWW

Ngài Tim Berners-Lee đã tạo ra trang web WWW đầu tiên được sản xuất tại CERN (Châu Âu). Trang web này được điều hành bởi trung tâm nghiên cứu CERN ở Thụy Sĩ nơi ông làm việc.

Máy chủ web ngoài châu Âu đầu tiên được cài đặt tại Đại học Stanford ở Hoa Kỳ. Tất cả các máy chủ web đầu tiên được đặt tại Châu Âu. Đây cũng là lần đầu tiên một máy chủ web được thiết lập ở Hoa Kỳ chỉ với 10 máy chủ web, khi nó được biết đến vào năm 1992.

CERN cung cấp giao thức và mã web hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng. Công nghệ đang được phát triển để biến WWW thành nguồn mở và miễn phí cho mọi người sử dụng. Năm 1993, có hơn 50 máy chủ web, cho phép mọi người xây dựng các trang web kinh doanh trực tuyến và cá nhân.

Các công ty viễn thông bắt đầu cung cấp dịch vụ truy cập Internet cho khách hàng của họ. Từ đó, việc truy cập WWW trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Số lượng máy chủ web đã tăng lên 623. Để tiếp tục phát triển WWW, một tổ chức (World Wide Web Consortium) được thành lập vào năm 1994 bởi nhà khoa học nổi tiếng Sir Tim Berners-Le.

Nguồn gốc và sự phát triển của WWW là gì

Nguồn gốc và sự phát triển của WWW là gì?

Sự biến đổi của WWW là gì?

Kế hoạch SEO hay marketing là do sự phát triển mạnh mẽ của WWW. Vì nó thân thiện với thiết bị di động trên tất cả các trang web. Trải qua các bề dày lịch sử, WWW cũng dần dần thay đổi. Vậy sự biến đổi của WWW là gì?

Mức độ phổ biến của WWW trên thiết bị di động

Đầu tiên phải nói đến xu hướng lướt Internet trên thiết bị di động của người dùng đang bùng nổ. Trong những năm gần đây, thói quen sử dụng điện thoại di động thay cho máy tính thông thường ngày càng nhiều do sự nhỏ gọn và tiện lợi của chúng. Do đó, mọi trang web đều điều chỉnh phương pháp thiết kế giao diện và nội dung trang web của mình. Thông thường, mẫu đánh giá thân thiện với thiết bị di động của Google có mục tiêu cuối cùng là mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Bảo đảm bí mật thông tin

Ngày càng có nhiều lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật thông tin trên Internet. Không giống như trước đây, ngày càng có nhiều dữ liệu cá nhân như:

Tất cả các thông tin trên được thu thập định kỳ cho mục đích quảng cáo. Do đó, các dịch vụ proxy web cung cấp cho khách hàng trực tuyến mức độ riêng tư cao hơn bằng cách chuyển hướng hoạt động duyệt web của họ thông qua máy chủ web của bên thứ ba.

Tên miền

Các trang web ngày nay vẫn sử dụng tên miền và phần mở rộng tên miền. Trong đó tên miền .com vẫn phổ biến và thông dụng nhất. Tuy nhiên, khách hàng có thể tạo các tên miền miễn phí để đăng ký như .info, .asia.

Công nghệ lập trình trình duyệt web

Trước đây, IE và Firefox là hai trình duyệt web phổ biến nhất. Nhưng ngay cả ngày nay, Chrome, do Google quản lý, vẫn là trình duyệt thống trị. Ngoài ra, với sự xuất hiện của các trình duyệt phổ biến trong các sản phẩm của Apple, Safari cũng đang thu hút rất nhiều sự chú ý.

Hơn nữa, sau nhiều năm trì trệ, HTML 5 đã tự khẳng định mình là công nghệ lập trình hiện đại. Ngoài ra, những cải tiến về hiệu suất đối với giao thức HTTP 2.0 đảm bảo rằng giao thức này sẽ tồn tại trong tương lai gần.

Sự biến đổi của WWW là gì

Sự biến đổi của WWW là gì?

Điều làm nên sự quan trọng của WWW là gì?

WWW đã giúp mọi người có thể truy cập Internet. Nó không chỉ phục vụ mục đích nghiên cứu ban đầu của nhà khoa học. WWW kết nối thế giới theo những cách chưa từng có trước đây và cung cấp thông tin sẵn có cho người dùng. Đồng thời, bạn có thể chia sẻ và liên lạc tin tức với nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng.

WWW cũng cho phép mọi người chia sẻ công việc và suy nghĩ của họ thông qua các trang mạng xã hội, blog và video ngày nay.

Những thông tin trên chắc có lẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi điều làm nên sự quan trọng của WWW là gì?

Sự khác nhau giữa Internet và WWW là gì?

Nhiều người nhầm WWW là Internet. Thực tế là chúng rất khác nhau. Vậy sự khác nhau giữa Internet và WWW là gì?

Internet là một mạng lưới các máy tính được kết nối với nhau. Còn WWW là tập hợp các trang web trên mạng máy tính này. Các trình duyệt web sử dụng Internet để truy cập Internet. Vì vậy, đừng nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ này.

Nhiều người thực sự nhầm lẫn giữa hai định nghĩa này, nhưng có một điều cần được nhấn mạnh. Web là một trong những ứng dụng đầu tiên của Internet chứ không phải là Internet. Ngoài ra còn có nhiều ví dụ hay khác được tạo trên web, hoàn toàn độc lập với WWW.

Sự khác nhau giữa Non-WWW và WWW là gì?

Chúng ta đã phân biệt được WWW và Internet. Vậy còn sự khác nhau giữa Non-WWW và WWW là gì?

Non-WWW giống như tên viết tắt của WWW. Người dùng sẽ không gặp phải bất kỳ sự cố kỹ thuật nào khi sử dụng các địa chỉ không phải WWW. Về mặt hình thức, cả khách hàng và người dùng đều sử dụng WWW, vì vậy việc sử dụng WWW khiến người dùng cảm thấy đầy đủ và trọn vẹn hơn.

Ngoài ra, WWW giúp người dùng khi họ cần phát triển doanh nghiệp của mình bằng các trang con non-WWW để phân loại và phân đoạn nội dung một cách hiệu quả. Nội dung của trang WWW hoàn toàn khác so với không có WWW.

Sau khi đọc bài viết này, bạn có lẽ đã hiểu rõ WWW là gì? Ngoài ra, đừng quên ghi lại URL trang web của bạn khi tối ưu hóa trang web WWW của bạn cho SEO. Bạn có thể chuyển hướng không phải WWW sang WWW để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất và tăng xếp hạng trang web của bạn.

Xem thêm: Triglixerit là gì? Ý nghĩa của Triglixerit trong xét nghiệm

Thắc mắc -